Chước lộc – 10

Chương 10 – Oan gia (6)

Như thể bị một cái nhìn đầy nọc đọc, máu huyết toàn thân Lâm Tín đông lại trong chớp mắt, tuy sắc mặt vẫn còn ngây ngô như trâu nghé, nhưng vẫn trực tiếp nghênh đón ánh mắt nhìn chằm chằm của Chung Lục.

Sau khi hai tầm mắt giao nhau bén lửa, Chung Lục cũng không có bất kỳ biểu hiện gì quay đầu lại xuống đài.

Giây phút hoang mang qua đi, Lâm Tín nhanh chóng tỉnh táo lại. Năm đó thời điểm bị đuổi giết, bản thân chỉ mới có năm tuổi, gương mặt tiểu hài tử biến đổi từng ngày, bây giờ đã qua ba năm, Chung Lục chưa chắc có thể nhận ra hắn.

“Tiểu Việt!” Ngô Vạn Hộ nhảy lên đài cao, nâng lấy đầu thanh niên trẻ tuổi hoạt bát, thiếu niên tuấn tú đó còn đang mỉm cười, chiếc răng hổ trắng muốt đón lấy ánh nắng lập loè ngày thu, căn bản không biết mình đã đầu một nơi thân một nẻo. Một tay ôm đầu, một tay nắm thi thể, Ngô Triệu Dương cực kỳ gắng sức kiềm chế, đỏ cả vành mắt.

“Triệu Dương à, thật không phải, tên Chung Lục này hạ thủ chẳng biết nặng nhẹ.” Chung Tùy Phong rất áy náy, cho Ngô Vạn Hộ không ít vật bồi thường. Nhưng Ngô Vạn Hộ không nói một câu, chỉ ôm thi thể Ngô Việt không nói không rằng, tình cảnh trong chốc lát có chút xấu hổ.

Thẩm Kỳ Duệ đứng ra hoà giải, mới miễn cưỡng làm yên lòng Ngô Vạn Hộ.

Không dùng Lộc Ly, chỉ dùng linh lực chính bản thân Tiên giả luận bàn, bản thân cũng phải biết điểm dừng, bây giờ quang cảnh đổ máu, thực sự là điềm xấu. So kiếm luận bàn tự nhiên cũng không tiến hành nổi nữa, yến hội cũng vội vã kết thúc.

“Tiệc Thu cống đơn giản mà cũng có thể làm hỏng, thực sự là chỉ có thúc phụ!” Chung Hữu Ngọc tức đến đau gan, lôi kéo Thẩm Lâu tố khổ, “Còn có nhiều sự vụ phải phê duyệt, thúc phụ lại chỉ biết cùng cha ngươi uống rượu, vứt cho bọn ta. Bọn ta phải làm sao đây! Có ai mười hai tuổi lại đi quản toàn bộ sự vụ trong Vực, đặt trên người ngươi không? Ngươi nói ngươi…”

Nói được nửa câu thì cứng họng, bởi vì Thẩm Lâu đang nhấc bút phê lên một tờ công văn, trong lúc nói chuyện đã phê được ba tờ, “Không biết thì học, cha ngươi không ở đây, dù sao cũng phải có đảm nhiệm.” Dứt lời, đem ba tờ công văn đã phê xong dán lên trên ót Chung Hữu Ngọc.

Gia chủ Chung gia thế hệ hiện tại là Chung Trường Dạ, là một người rất có năng lực, vì vậy hai nhi tử ngốc từ nhỏ chỉ biết tu luyện, chơi đùa, thứ khác rất thờ ơ. Cho nên, khi Lâm Tín một lời không hợp liền giết Chung Trường Dạ, Chung gia liền trong một đêm sụp đổ, nhanh chóng lụi bại.

“Yêu nghiệt, ngươi sao cái gì cũng biết vậy!” Chung Hữu Ngọc bóc giấy trên đầu xuống, kỳ quái nói.

“Ngươi học, hay là Vô Mặc học?” Thẩm Lâu không muốn để ý đến hắn, quay đầu nhìn Lâm Tín.

Lâm Tín chẳng biết từ lúc nào đã lấy con vẹt trên hành lang xuống, nâng con chim xanh lên, để nó mổ Chung Vô Mặc đang ngủ say trên nhuyễn tháp. Dưới mắt Chung Vô Mặc có quầng thâm, dễ nhận thấy là ban đêm ngủ không ngon.

Chung Hữu Ngọc lập tức chụp mỏ con chim sắp mổ đệ đệ, “Đừng quậy hắn, để hắn ngủ một lát đi.”

Con vẹt giãy ra, nhảy lên vai Lâm Tín, gân giọng kêu to: “Đừng quậy hắn! Không lấy lông hồ ly nữa sao?”

“Ngươi cái tên khốn kiếp, xem ta hôm nay có hầm ngươi hay không…” Chung Hữu Ngọc tức đến bốc khói, xách nó ném ra ngoài.

Lâm Tín che miệng cười khanh khách, “Con chim này tên là gì?”

“Na Hồ.” Thẩm Lâu nhanh chóng xem công văn trên bàn, vẫn có thời gian theo Lâm Tín nói chuyện phiếm.

Na Hồ bất khai đề na hồ [1], tên này đúng là có chút ý tứ. Lâm Tín ghé vào cửa sổ nhìn ra ngoài, Chung Hữu Ngọc đang cãi nhau với con chim vẹt, hơi nheo mắt lại. Việc Chung gia đuổi giết hắn, đôi song sinh huynh đệ này từ đầu đến cuối cũng không biết, cho nên Chung Lục hẳn là không nằm trong tay bọn họ. Bây giờ Chung Trường Dạ bế quan, Chung Lục kia chó nghe lệnh cắn người không chắc sẽ có hành động gì, nhưng hắn không thể mạo hiểm như vậy.

[1] Na hồ bất khai đề na hồ là một thành ngữ ghép vần, ví dụ giữa người và người không nên đề cập riêng tư của người khác, cái gì nên nói và cái gì không nên nói.

Chung Lục có nhớ hắn hay không, biết thân phận của hắn, có thể động thủ hay không, những việc này đều không thể dự đoán. Nếu một ngày rơi vào tay Chung Trường Dạ, chỉ sợ chờ hắn chính là kết cục sống không bằng chết, trùng sinh sống lại sống còn ngắn hơn cả kiếp trước, vậy cũng quá uất ức đi.

Quay đầu nhìn Thẩm Lâu đang xem sơ công văn, Lâm Tín nhảy xuống nhuyễn tháp, đi tới bên cạnh Thẩm Lâu, nắm lấy vạt áo y.

“Làm sao vậy?” Thẩm Lâu quay đầu nhìn hắn.

Phải tạm biệt mỹ sắc, có chút luyến tiếc, Lâm Tín chớp chớp mắt, ngáp một cái.

Sắc trời không còn sớm, thấy Lâm Tín mệt muốn ngủ, Thẩm Lâu liền không ở lại lâu, cáo từ huynh đệ Chung gia, trở về khách viện của mình. Lâm Tín một đường siết chặt vạt áo Thẩm Lâu không buông tay, Chung gia không dám ở trước mặt người ngoài động thủ, vì bảo trụ mạng nhỏ này, phải cùng Thẩm thế tử một tấc cũng không rời.

Nhưng đây tuyệt đối không phải kế lâu dài, nếu như quay đầu Chung Trường Dạ tìm lý do thỉnh cầu Thẩm gia muốn có hắn, Thẩm gia mờ mịt không hiểu ra sao đưa hắn đi, đến lúc đó thật là không có chỗ để khóc.

“A Tín, tắm trước đi!” Trên bàn chất lễ vật Chung Tùy Phong cho người đưa tới, Thẩm Lâu cầm lấy một thanh linh kiếm xem xét. Thanh kiếm này so với linh kiếm bình thường ngắn hơn ba tấc, cũng nhẹ đi rất nhiều, có lẽ là nghĩ  cho sức khỏe Thẩm Lâu mấy năm gần đây không tốt, đặc biệt chế tạo riêng cho y.

Linh kiếm, là kiếm có thể lắp Lộc Ly, để linh lực đưa vào bảo kiếm. Tiểu bối thế gia thông thường đến 15 tuổi mới được nhận linh kiếm bản mệnh của mình, trước đó dùng đều là linh kiếm phổ thông trưởng bối đưa, Chung Tùy Phong tặng y cái này rất bình thường, chỉ là mấy hộp Lộc Ly bên cạnh có chút quá quý giá.

“Thế tử…” Lâm Tín níu vạt áo, đứng trước dục phòng mở đôi mắt trông mong nhìn y.

“Hửm?” Thẩm Lâu quay đầu nhìn hắn.

“Cái này, ta không biết dùng.” Gương mặt nhỏ nhăn thành một đoàn, “Chúng ta cùng tắm, có được không?”

Cùng tắm…

Tiểu kiếm trong tay Thẩm Lâu bịch một cái rơi đập vào chân.

“Hồ lớn như vậy, chúng ta cùng tắm đi.” Trong trí nhớ, sương mù dày đặt lượn lờ quanh ôn tuyền, Lâm Tín bỗng nhiên buộc chặt xiềng xích khóa trên cổ tay y, ép y sát vào vách hồ, nương người nghiêng tới.

“Cút!”

“Thật là vô tình.” Lâm Tín cắn tai y, thanh âm khàn khàn, “Không hổ là Huyền Vương điện hạ, ta có nên tự tay lấy vật ngươi để lại trong người ta ra không?”

Người không phải cây cỏ, ai mà có thể vô tình, huống đối mặt với dạng người như Lâm Tín, y làm sao có thể thật sự không thẹn với lòng.

Ký ức in vào bên trong hồn phách, không đúng lúc nhảy ra, Thẩm Lâu nhắm hai mắt, khom lưng nhặt tiểu kiếm lên, bước chân cứng đờ dẫn Lâm Tín vào dục phòng.

Trong Mạc Quy Sơn có ôn tuyền, thông mỗi một gian tiểu viện. Trong dục phòng dùng đá xanh xây thành tiểu thủy trì [2], trên vách tường khắc một cái đầu hổ to đùng, liên tục phun nước ra ngoài. Bên cạnh hồ có đặt một cái vạc lớn, bên trong là nước suối mát lạnh.

[2] hồ nước nhỏ

Thẩm Lâu vặn đầu hổ, đóng lại đập nước, miệng hổ ngừng phun nước, sờ sờ nước ấm có chút phỏng tay, liền múc chút nước lạnh vào, “Thử xem còn nóng hay không.”

Lâm Tín đạp rơi vớ, vươn một chân thử nghiệm, mới vừa chạm vào mặt nước, liền như sợ ngứa mà rút về, lại cười khanh khách thò chân xuống, đá hai cái, “Không nóng.”

Quay đầu nhìn về phía Thẩm Lâu bị ôn tuyền xông đỏ mặt, Lâm Tín sờ sờ dây thừng nhỏ trên cổ áo mình, đi chân trần lảo đảo tới trước mặt Thẩm Lâu, trượt chân một cái, kéo luôn Thẩm Lâu ngã vào trong hồ.

“Phù phù!” Còn đang mặc trung y Thẩm Lâu bị ướt hoàn toàn, phun ra một ngụm nước, luống cuống tay chân đem Lâm Tín đang giãy giụa vớt lên.

“Y phục ướt.” Lâm Tín miễn cưỡng đứng ngay ngắn, cởi nội sam ướt đẫm của mình, lộ ra miếng ngọc bội vàng kia.

Miếng ngọc bội khắc lộc quay đầu trong suốt hoàn mỹ, được một sợi dây thừng nhỏ xuyên qua, độ sáng miếng ngọc chập chờn, trông thật hoang đường bi thương. Đây là tín vật Tầm Lộc Hầu của Lâm Tranh Hàn, lúc phong Hầu chiêu cáo thiên hạ, là thế gia tử đệ, Thẩm Lâu đương nhiên nhận ra, “A Tín, ngươi…”

Lâm Tranh Hàn phản bội Lâm gia, tự lập môn hộ, được thiên tử phong Tầm Lộc Hầu, một thời phong quan vô hạn. Thế nhưng tráng niên mất sớm, con trai độc nhất không biết tung tích. Hoàng đế phái người tìm hồi lâu, rốt cục vào năm Lâm Tín mười sáu tuổi tìm được hắn. Vốn Lâm Tín nên kế thừa tước vị của phụ thân, lại không được phong hào Tầm Lộc Hầu, mà đổi thành “Cát Lộc Hầu”.

Cát Lộc và Tầm Lộc, sai một ly đi một dặm.

[2] Tầm (寻) : tìm kiếm. Cát (割) : chia cắt. 1 đi tìm kiếm, 1 bị chia cắt.

Chức trách của Cát Lộc Hầu, chính là hàng năm đi các nơi chinh phạt tước Lộc Ly. Lâm Tín thủ đoạn tàn nhẫn, tùy hứng làm bậy, thấy người ngứa mắt liền muốn chinh phạt, nhất là Tây Vực, tước gấp ba lần, vì vậy cùng Chung Trường Dạ dấy lên xung đột.

“Lâm Tín tên súc sinh kia, giết cha ta! Ngày sau, ta nhất định sẽ đem hắn chém thành nghìn mảnh!” Thời điểm Chung Hữu Ngọc đến báo tang, người của Thẩm gia đều kinh hãi, mặc dù biết Lâm Tín lợi hại, nhưng không ngờ hắn ngay cả linh lực cao cường như Chung Trường Dạ cũng có thể giết chết.

Cát Lộc Hầu nhất chiến thành danh, thế nhân kiêng kỵ Lâm Tín, cũng bởi vậy mà hận càng ngày càng sâu.

Lâm Tín thấy Thẩm Lâu cầm ngọc bội ngây người, biết y đã nhận ra, thầm thở dài ở trong lòng. Lúc trước gặp ở Vị Thủy, lại được Thẩm Lâu nhặt về nhà, là may mắn là hy vọng xa vời kiếp trước không đến của hắn. Vốn tưởng rằng có thể hảo hảo cùng Thẩm Lâu lớn lên, sớm đem người lừa về tay, thế nhưng tạo hóa trêu ngươi.

“… Ngươi sao lại dùng dây thừng đeo ngọc bội? Bảo Tử Khu đổi cho ngươi dây lụa mềm.” Nắm ngọc bội một lát, Thẩm Lâu lại nói ra một câu như vậy, sau đó liền rời mắt, cởi trung y ướt đẫm ra.

“Đây là ngọc bội gì, ngươi không biết sao?” Lâm Tín lại không có ý định bỏ qua cho y, việc này ngày hôm nay phải nói cho Thẩm Lâu biết, để bảo đảm y không đem mình giao cho Chung gia, “Ta không phải chất tử của Triệu Vạn Hộ, ta là nhi tử của Lâm Tranh Hàn.”

“A Tín!” Thẩm Lâu giật mình nhìn hắn, vốn tưởng rằng Lâm Tín khi còn nhỏ không biết thân thế của mình, cho đến khi Chu Tinh Ly tìm được hắn, thì ra hài tử này ngay từ đầu đã biết.

“Ta hôm nay thấy tên đó, chính là người truy sát Triệu thúc thúc, trên mặt có một vết sẹo.” Lâm Tín đỏ mắt, “Bọn họ cũng sẽ giết ta, tên Chung Lục kia nhất định sẽ tới bắt ta.”

“Ngươi là nói, kẻ năm đó truy giết ngươi, là người của Chung gia?” Con ngươi co lại của Thẩm Lâu giãn ra, rốt cuộc hiểu rõ kiếp trước vì sao Lâm Tín nhằm vào Chung gia, vì sao phải giết chết Chung Trường Dạ. Nếu như Chung Trường Dạ hại chết Lâm Tranh Hàn…

Nhớ lại năm đó mình bởi vì Lâm Tín giết chết Chung Trường Dạ mà chỉ trích hắn… Thẩm Lâu duỗi tay ôm chặt Lâm Tín run lẩy bẩy, “Đừng sợ, có ta ở đây, không ai dám thương tổn ngươi.”

Lâm Tín rũ mắt xuống, che giấu sự trào phúng trong đáy mắt, lời nói bảo vệ trong miệng một đứa trẻ có thể tin được mấy phần, chẳng qua cuối cùng cũng sẽ đem hắn giao cho Huyền Quốc Công “Thẳng như thông trên núi tuyết”, sang tay đưa cho Hoàng đế. “Ngươi có thể đem ta giao cho Hoàng đế đổi thưởng, chỉ xin ngươi đừng đem ta giao cho Chung gia.”

Tiểu kịch trường :

Lâu Lâu: Tim ta đau quá.

Tín Tín: Vậy phải làm đây? Ta thổi cho ngươi có được không.

Lâu Lâu: Được… được.

Tín Tín: Phù phù, cái đau bay đi cái bay đi. Liếm liếm, không đau nữa không đau nữa. Hôn nhẹ, kê kê mập.

Lâu Lâu: Chờ chút, dường như có chút không đúng lắm.

. : .

Thêm chút thông tin cho mọi người, miếng ngọc có hình Lộc quay đầu (Lộc Hồi Đầu), Đậu search trên mạng thì thấy có 1 địa danh có tên đó. Là công viên Lộc Hồi Đầu (còn gọi là Nam Hải Tình Sơn) ở đảo Tam Á, nằm trên ngọn đồi gần bờ biển. Trên đỉnh núi là bức tượng đá của một con Hươu đang quay đầu cùng 1 đôi nam nữ. Đó là biểu tượng của tình yêu bất diệt. Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những đôi tình nhân đến thề thốt và ước nguyện cho tình yêu được vững bền.

4 thoughts on “Chước lộc – 10

Leave a Reply | ╮ (╯▽╰ )╭ | O (∩_∩ )O | ►_◄ | ►.◄ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ∪ ◡ ∪) | 凸(¬‿¬)凸 | (╬ ̄皿 ̄)凸 | ಠ_ಠ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ~(‾▿‾~) | щ(゚Д゚щ) | ლ(´ڡ`ლ) | ლ(¯ロ¯ლ) | Σ( ° △ °|||) | (⊙o⊙) | ◑ω◐ |\("▔□▔)/ | ❀◕ ‿ ◕❀ | (◡‿◡✿) | (✿◠‿◠) | ≥^.^≤ |≧✯◡✯≦✌ | ≧◠◡◠≦✌ | ≧'◡'≦ | =☽ | ≧◔◡◔≦ |≧◉◡◉≦ | ≧▽≦ | ≧◡≦ | ≧❂◡❂≦ | ≧^◡^≦ | ≧°◡°≦ |ᵔᴥᵔ | ٩(^‿^)۶ | (^_−)−☆ | ♥‿♥ | ↖(^ω^)↗ | ^‿^ | ♉( ̄▿ ̄)♉ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಠ_ృ | ಥ_ಥ | (*≗*) | (─‿‿─) |(╰_╯) | ⊙﹏⊙ |o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | (⊙︿⊙) | ‎(づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ | o( ̄ヘ ̄o#) |╰(‵□′)╯| ﹁_﹁ | (#‵′) 凸 | —3—

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s