Thông Báo – Tạm ngưng edit một thời gian

Thông Báo

Nếu ai theo dõi Đậu trên FB chắc cũng thấy Đậu đăng bài này rồi, nhưng Đậu cũng muốn đăng lại trên WP, để các bạn không onl FB nhiều hiểu lý do vì sao.

Không xả không được. Rất dài ai đủ kiên nhẫn hãy đọc.

Gửi những người đã theo dõi, ủng hộ trang của Đậu từ trước đến bây giờ. Tạm thời Đậu sẽ ngưng edit bộ Bách Đồ và Vợ nhỏ bát nháo 1 thời gian, Đậu không phải là người bỏ con giữa chợ, và cũng rất ghét kiểu làm 1 nữa rồi bỏ, sẽ edit đến khi kết thúc nhưng tạm thời Đậu không thể edit nữa, hiện tại cảm giác nó vừa thốn vừa đau vừa tức. Đã bị đánh cho “Về thành dưỡng sức” rồi, qua một thời gian nữa Đậu sẽ tính tiếp. Xin lỗi và hãy thông cảm cho Đậu. Chắc mọi người cũng hiểu cảm giác này.

Thấy nhiều bạn hỏi “Tác giả XX của tui đã share chưa? Làm ơn đừng, tui đã đau lòng lắm rồi”, hoặc “Chỉ hi vọng tác giả XX đừng làm mình thất vọng”. Nói thật Đậu cũng hi vọng vậy lắm, nhưng lý trí lên tiếng, ví dụ như :

“Dù những người khác không share, nhưng trong lòng họ Việt Nam vẫn là đường lưỡi bò của TQ thì sao?”. Đậu cũng muốn hi vọng, nhưng thực tế nó khác nhiều, một khi suy nghĩ rồi là không dừng lại được.

Lại ví dụ như : “Sau này đang edit, mấy chương trước không thấy gì, đùng 1 phát hôm nay edit chương tác giả nói VN là của TQ, bêu rếu VN này nọ, tui mới nghĩ đã thấy rùng mình, các bạn đọc chỉ thấy tức điên lên, còn người edit như tui càng thấy hận bản thân 100 lần khi 1 tác phẩm mình thích, mình edit lại là tuyên truyền xấu về VN”.

Suy nghĩ nhiều như vậy không phải Đậu tiêu cực, mà là cứng rắn, phải suy nghĩ thật kỹ mới có thể bình tĩnh để đối mặt.

Không ai cấm không được xem tin, xem phim, đọc truyện TQ, đó là quyết định bản thân mọi người chọn. Xem không có nghĩa là không yêu nước. 

.

Và xin nói thêm, gửi tới ‘các bạn bị mờ mắt tới mức vô lý’.

Đậu không kêu gọi sự kỳ thị, Đậu gọi sự thức tỉnh.

Hôm nay đã chứng minh được 1 câu nói HOÀN TOÀN SAI : “Chính trị và nghệ thuật không liên quan gì đến nhau nhé” – KHÔNG LIÊN QUAN CÁI ĐẬU XANH RAU MÁ.

BÂY GIỜ NGHỆ THUẬT CŨNG LÀ MỘT CHIẾN THUẬT CỦA CHÍNH TRỊ TQ RỒI, VÌ ĐÃ CÓ MINH CHỨNG RẰNG : IDOL, NGHỆ SĨ NỔI TIẾNG MÀ ĐĂNG LÀ CÓ KHI TẨY NÃO ĐƯỢC 1 PHẦN RỒI.

Đừng bao che là “HỌ BỊ ÉP BỊ ÉP” nữa, đúng là nước ai người nấy yêu, các bạn bảo họ nếu không share sẽ bị “ĐÓNG BĂNG HOẠT ĐỘNG NÊN PHẢI SHARE”. Nếu bao che kiểu đó thì chính các thím đang hạ thấp Idol của mình đấy, VÌ câu này chứng tỏ rằng “VÌ BẢN THÂN TÔI, VÌ SỰ NGHIỆP LÂU DÀI CỦA TÔI, TÔI BẤT CHẤP TẤT CẢ ĐỂ ĐƯỢC HOẠT ĐỘNG TIẾP”. HUỐNG CHI CÁI TIN BỊ ÉP NÀY LÀ TỪ TQ. YÊU không có nghĩa là KHÔNG QUAN TÂM phải trái trắng đen, làm quân cướp nước nhé. À còn có, “KHI CHUYỆN NÀY XẢY RA RỒI MỚI BIẾT AI FAN THỰC SỰ, AI LÀ FAN PHONG TRÀO” – ??? WTF ??

“Hành động này là đối phó với Phil, không liên quan đến Việt Nam?” . Xin lỗi cho cười cái =))), cái nước VN chình ình của các bạn đang bị tô đỏ lè kìa, các bạn thấy không? Mà không chỉ riêng Phil, VN, biển Đông đấy, Đông Nam Á đó. Các bạn thỏa mãn chỉ với 1 câu “Hành động này là đối phó với Phil, không liên quan đến Việt Nam?. Không trách được, vì là fan mà, nghe câu này ai chẳng thở phào nhẹ nhõm khi biết Idol mình không liên quan, nhưng các bạn hãy tỉnh táo lại đi.

.

Nếu các cô nói tôi chưa từng thích Idol làm sao hiểu cảm giác này thì các cô sai rồi. Tuổi thơ của tôi lớn lên với những bộ phim của TQ, kiếm hiệp Kim Dung, Tây Du Ký, v….v…, và kéo dài tới tận bây giờ, nhưng bộ phim xem không kể hết, còn nhiều hơn phim VN. Kể cả truyện, là một mọt truyện mọt phim, khi thấy các tác giả mình yêu thích share tin, diễn viên mình theo dõi từ phim này qua phim khác, cảm giác nó thốn nó hụt hẫng kinh dị ngàn lần HƠN cả Idol các thím ạ, tuổi thơ của tôi đấy TUỔI THƠ CỦA TÔI ĐẤY!!, nhưng t vẫn đủ lý trí để nhận ra. Nó méo phải là DOUBLE KILL nữa, là N KILL mới đúng!

Cho dù nước Việt Nam có nghèo nàn, chính sách hủ lậu tệ hại gì đi chăng nữa, thì đó cũng là nước các thím sinh ra và lớn lên, chưa gì mà các thím đã bán nước qua lời nói rồi. ĐẬU XANH có đứa nói “CHO TQ NÓ CƯỚP ĐI, ĐỂ CÁC ANH VỀ ĐÂY MÌNH ĐƯỢC XEM FREE” – ĐỜ MỜ EM GÁI.

.

Rất xin lỗi mọi người, những ai đã và đang theo dõi wp này, Đậu sẽ nhanh chóng dưỡng sức để lấy lại tinh thần và tính tiếp. Yên tâm là Đậu không bao giờ bỏ việc giữa chừng khi chưa làm xong.

25 thoughts on “Thông Báo – Tạm ngưng edit một thời gian

 1. Mấy bữa nay cũng ức cái vụ này, đậu má, cứ các anh k phải có ý thế đâu, chính phủ bắt thôi, bảo vệ idol, đồ đồ cái bee. Ngồi chờ chúng nó tuyên truyền cướp nước đi rồi mag đồ. Tôi cũng sợ nhất đang đọc mà nó oánh cái bộp vụ chủ quyền, thế thì nhọ như chó.

  Số lượt thích

  1. Đó, đó chính là cái tui sợ nhất, bây giờ thì không có, nhưng sau vụ này rồi ai biết được các tác phẩm mới của tác giả có dính chủ quyền hay không? Nó mà dính thật là tới óc luôn :v
   Giờ ủng hộ những bạn nào viết truyện việt, mà đổi tên là Tình Trai đi, chứ Đam Việt thấy nó cứ sao sao ấy :))

   Liked by 1 person

 2. Mấy bữa nay cũng ức cái vụ này, đậu má, cứ các anh k phải có ý thế đâu, chính phủ bắt thôi, bảo vệ idol, đồ đồ cái beep. Ngồi chờ chúng nó tuyên truyền cướp nước đi rồi mà đồ. Tôi cũng sợ nhất đang đọc mà nó oánh cái bộp vụ chủ quyền, thế thì nhọ như chó.

  Số lượt thích

 3. Ủng hộ hành động của chủ nhà. Dù đã theo nhà khá lâu và rất thích những PJ của bạn, nhưng mình cũng nghĩ đây là thời điểm nên dừng lại.

  Hy vọng trong tương lai sẽ lại được đọc những tác phẩm hay như thế này mà không cần phải tự vấn lương tâm. Một lần nữa yêu Đậu rất nhiều.

  Liked by 1 person

 4. Mình cũng ủng hộ Đậu tạm ngưng edit, để cho chúng ta cùng bình tâm lại sau những ngày vừa qua, việc này là việc hệ trọng liên quan đến đất nước, giờ cũng không còn tâm trí đâu mà ngồi đọc truyện nữa…..
  Nhưng mình nghĩ những truyện có thể loại mà chúng ta đọc sẽ không có vấn đề tuyên truyền địa phận biển Đông, mình đọc nhiều truyện thấy hiếm khi nhắc đến vấn đề này. Thế nên Đậu đừng lo quá về việc này…..
  Hẹn ngày gặp lại Đậu !!! ♥♥♥

  Liked by 1 person

  1. Cảm ơn Lunar, đúng là giờ không còn tâm trí nữa, giờ truyện không có dính tới quyền biển Đông thiệt, mà tui chỉ sợ là sau vụ này nó có thôi, lỡ các tác phẩm mới của tg có, lúc edit dính tới 1 phát là oimeoi ….. @.@

   Số lượt thích

 5. ╮( ̄▽ ̄”)╭ em xin đm cái em gái nói cái câu cuối cùng đó nhé, “CHO TQ NÓ CƯỚP ĐI, ĐỂ CÁC ANH VỀ ĐÂY MÌNH ĐƯỢC XEM FREE” cũng chưa tới lượt em được free đâu, chưa gì đã bán nước mù quàng thế rồi, h tui cũng chỉ edit nốt mấy bộ còn lại trong nhà rồi chuyển qua tự sáng tác. Cũng may mấy bộ trong đó toàn tác giả ko có tiếng mấy.

  Số lượt thích

 6. chỉ hận chúng ta và các tác giả quốc tịch khác nhau thôi. Với họ đường lưỡi bò như kiểu hoàng sa với trường sa đối với chúng ta vậy. Tư tưởng khác nhau thì khó chung đường lắm huống chi là tư tưởng đối nghịch nhau. Muốn trách hãy trách chính phủ TQ quá tham lam thôi. Còn về chuyện chính trị với văn hóa thì khi xưa bác Hồ có dạy rồi “Ngòi bút là nòng súng”. May mắn thể loại tôi thích là tu tiên với huyền huyễn và mạt thế. Các tác giả tôi thích cũng đều là người thông hiểu nhân thế ╮ (╯▽╰ )╭ . Quốc tịch khác nhau thì xác định chúng ta và các tác giả đại lục là hai con đường đã song song lại còn ngược chiều chứ chả phải thù ghét gì ╮ (╯▽╰ )╭

  Số lượt thích

 7. Nói ra thì mấy hổm rài tui cũng buồn vụ này cô Đậu ạ, cơ mà họ là người TQ họ bênh nước họ là đúng rồi, cũng như dân VN bênh Tổ quốc, nếu có buồn thì cũng chỉ buồn sao mà khác quốc tịch. Tui rất thích cách edit của cô, tui cũng ủng hộ quyết định của cô. Trong thời gian sóng gió này đúng là nên tạm ngưng đợi mọi việc bình lắng lại rồi xem tiếp hướng mình nên đi. Nói chung thì là yêu cô ❤ cố lên ❤

  Số lượt thích

 8. thật ra do chính phủ Việt Nam nữa cô ạ. một đất nyowsc nhỏ, liên tục bị thiên tai như Phil còn dám đứng lên đấu tranh về quyền lãnh thổ trong khi họ chỉ bị liếm ít thôi. còn nước mình nhìn vào cái lưỡi bò ấy đa phần nước mình bị liếm nhiều nhất. quần đảo HS, tS và nguyên khu vực biển kéo dài từ Bắc vào Nam. nhưng nước mình vẫn im lặng. bao năm nay hàng hoá TQ đổ vào Việt Nam. thực phẩm bẩn, thối, gà thải, rau, củ, quả Tq… hàng loạt chất hoá học ăn uống vào ng. lái buôn Tq sang đầu cơ về một loại hàng hoá, dân thi nhau trồng rồi cuối mùa thương nhân mất tích. khổ cho ng dân ôm một cục nợ k biết kêu ai. họ đánh vào kinh tế nươs mình từ rất lâu rồi. nhà buôn nước mình thì lo trục lợi, tham tiền sẵn sàng hại cả đồng bào. cái vụ cá chết Vũng Áng là ví dụ đoeern hình nhất về việc nhà nước bao che cho thương nghiệp TQ. còn nhiều nhiều lắm. về tác giả và nghệ sĩ nước họ share thì nói thật ức chế khủng khiếp. Triệu Vy nổi lên từ HCCC. măm 2001-2002 gì đấy còn qua Việt Nam giao lưu khán giả. hy vọng k có chiến tranh. một lần chiến tranh bao nhiêu ng phải chết, phải hy sinh. chắc là do con ng đã k còn lòng trắc ẩn nữa rồi. sinh mạng con ng mà bây h họ coi nhue cọng rơm cọng cỏ ngoài đồng muốn giày xéo thế nào cũng đc. mới đây có vụ khủng bố ở Pháp. thế giới loạn mất rồi

  Liked by 1 person

  1. Tìm được đồng chí rồi! Đúng là giờ loạn hết rồi. Nói thật chứ chính phủ VN mình tui cũng hết ý kiến rồi cô ạ, bị đàn áp bị liếm vậy mà vẫn cho TQ ào ào về VN, hết thực phẩm, cá chết. Mới nay đọc báo thấy 2 đại diện… mà thôi, nhiều lúc nêu ý kiến, quan điểm NN lại nói mình chống đối, phản động -_-. Ngày xưa VN đúng kiểu “Nhỏ mà có võ”, ngày nay gần như bị đè tới chết. Tui thấy chiến tranh bây giờ không cần cầm súng đạn gì ra chiến trường gì đâu. Chỉ cần chơi 1 đòn vô nền kinh tế nước mình cho nó suy thoái, rồi thực phẩm dơ này nọ là đủ chết rồi. Bây giờ chưa thấy gì, nhưng thời gian dài đảm bảo không chịu nỗi. Méo biết tới đời con cháu mình nó ăn cái gì.

   Số lượt thích

 9. Tui là tui thích cái Thông báo này của thím quá, mặc dù đọc hơi trễ. Tui cũng ngứa mấy cái vụ bảo vệ “thần tượng” 1 cách mù quáng, mà giờ còn thêm vụ sáng tác đam VN – China nữa (╬ ̄皿 ̄)凸 .. Chả hiểu sao, chuyện vầy cũng làm thành chuyện cười cho được. . Thôi thím nghĩ ngơi dzui dzẻ, mong ngày thím trở lại hoàng tráng.. Thân ái & quyết thắng (づ ̄ ³ ̄)づ~♥

  Số lượt thích

Leave a Reply | ╮ (╯▽╰ )╭ | O (∩_∩ )O | ►_◄ | ►.◄ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ∪ ◡ ∪) | 凸(¬‿¬)凸 | (╬ ̄皿 ̄)凸 | ಠ_ಠ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ~(‾▿‾~) | щ(゚Д゚щ) | ლ(´ڡ`ლ) | ლ(¯ロ¯ლ) | Σ( ° △ °|||) | (⊙o⊙) | ◑ω◐ |\("▔□▔)/ | ❀◕ ‿ ◕❀ | (◡‿◡✿) | (✿◠‿◠) | ≥^.^≤ |≧✯◡✯≦✌ | ≧◠◡◠≦✌ | ≧'◡'≦ | =☽ | ≧◔◡◔≦ |≧◉◡◉≦ | ≧▽≦ | ≧◡≦ | ≧❂◡❂≦ | ≧^◡^≦ | ≧°◡°≦ |ᵔᴥᵔ | ٩(^‿^)۶ | (^_−)−☆ | ♥‿♥ | ↖(^ω^)↗ | ^‿^ | ♉( ̄▿ ̄)♉ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಠ_ృ | ಥ_ಥ | (*≗*) | (─‿‿─) |(╰_╯) | ⊙﹏⊙ |o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | (⊙︿⊙) | ‎(づ ̄ ³ ̄)づ~♥ | o( ̄ヘ ̄o#) |╰(‵□′)╯| ﹁_﹁ | (#‵′) 凸 | —3—

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s