Viên tiên sinh – 68

vientiensinh2

Viên tiên sinh luôn không vui

Chương 68

Đừng có giả bộ

.

Trịnh Thu Dương đi làm, vừa vào phòng làm việc đã bị các đồng nghiệp quan tâm thăm hỏi, tuy nói mọi người chỉ có ý tốt, nhưng hắn đã bị chuyện này làm phiền đến không chịu được, tâm tình cũng không vui vẻ nỗi, các đồng nghiệp hiểu ánh mắt hắn, hỏi han mấy câu liền giải tán, không ai chủ động đến hỏi nữa.

Mà trên mạng, truyền thông và doanh tiêu cũng không có bới móc ra rốt cuộc “người” Viên Thụy cuồng hôn là ai.

Bất quá cứ như vậy, cũng có thể xác định, video quay lén này không phải do đội chó săn làm, mặc dù lượt view khá nhiều, thiết bị cũng là đồ tốt, nhưng lại không có chuyện gì diễn biến tiếp.

Giới chó săn trong nước hiện nay rất chuyên nghiệp, bọn chúng nếu muốn bôi xấu minh tinh nào đó, tất nhiên sẽ chuẩn bị đủ từng bước, thường là chân trước quăng video lên, chân sau đào mồ bới mã những chuyện nhỏ ngày trước, ví dụ như ảnh chụp minh tinh lén lút ngoại tình, sau khi đăng video và hình ảnh sẽ liên tục có tin giật gân khác đi theo, sẽ tìm cho ra tra nam và tiểu tam trong ảnh là ai, đi khi nào ở đâu, còn có thời gian vào khách sạn thuê phòng, chỉ cần sắp xếp lại là người ta vừa nhìn đã biết minh tinh này đang ngoại tình. Ván đã đóng thuyền không chạy được, người trong cuộc dù tẩy trắng cỡ nào cũng không thể trắng nỗi.

« Shiny Friends » bản điện ảnh đã xác định chiếu vào mùng 1 Tết, định bắt đầu tuyên truyền từ tuần này, hiện tại bởi vì chuyện video mà tất cả các kế hoạch tuyên truyền phải dời lại sau.

Chuyện này y như suy đoán của Lý Linh Linh, các đài truyền hình khác đỏ mắt chương trình này, mới dùng loại thủ đoạn bỉ ổi chẳng lạ lùng gì như vậy ở trong giới giải trí.

Video lần này của Viên Thụy nội dung tuy không phải ngoại tình, mặc dù so sánh với nhau, cái trước chỉ là vấn đề tính hướng, cái sau lại là vấn đề đạo đức, dù sao trong hoàn cảnh trước mắt , là gay hay là trào lưu thế tục cũng không tha, như nếu như đối phương có tâm tư ác độc, tất nhiên ngoại trừ video kia, sẽ còn bới móc sâu vào tìm kiếm thân phận Trịnh Thu Dương, gia đình bối cảnh hai người và kinh nghiệm tình trường, nếu thật sự bới ra, kiếp nghệ sĩ của Viên Thụy thật sự sẽ xong đời.

May mà khi đối phương thấy không có chuyển biến gì tốt, không tiếp tục gây sóng gió nữa.

Những người trong giới giống Viên Thụy cũng không tệ, cho dù không lên tiếng nhưng cũng sẽ không trở mặt, không có ai bỏ đá xuống giếng với cậu.

Chỉ có một người duy nhất, chính là người từng cùng cậu hợp tác quay bộ phim thần tượng bá đạo tổng tài Nhạc Ninh Vũ, đêm video đó được đăng, gã đăng weibo ẩn ý “Họa hổ họa bì nan họa cốt, tri nhân tri diện bất tri tâm”. Vì hai người từng đóng cùng một bộ phim, trong phim gã và nhân vật của Viên Thụy vốn là anh em tốt, sau lại vì một người con gái mà bất hoà. Nếu không tỉ mỉ nghiên cứu câu nói, chỉ có thể cho rằng gã đang diễn quá sâu, gã thật ra không chỉ mặt gọi tên, nhưng fan của gã lại hiểu ý còn cố tình trả lời tên Viên Thụy ngay phần bình luận vô số lần, dẫn tới một hồi đại chiến giữa fan của Viên Thụy và fan của Nhạc Ninh Vũ, fan Nhạc Ninh Vũ thì phê phán trắng trợn đồng tính luyến ái như trái luân thường như thế nào, ngay lập tức dẫn tới một đoàn bất bả khả chiến bại hủ nữ đi ngang qua, phần bình luận trên weibo Viên Thụy và Nhạc Ninh Vũ hoàn toàn chìm vào trong tinh phong huyết vũ.

Mái hiên này còn chưa kết thúc, mái hiên thứ hai là Hà Tiêu bạn gái Nhạc Ninh Vũ đăng weibo tuyên bố đã chia tay cùng Nhạc Ninh Vũ, nói rằng không thể chịu đựng tra nam liên tục bắt cá hai tay này nữa. Một hòn đá làm dậy lên ngàn cơn sóng. Fan của Hà Tiêu, fan của Viên Thụy, hủ nữ, người qua đường, doanh tiêu và thủy quân liền có dịp kết thành một một chiến tuyến giày xéo xé nát fan Nhạc Ninh Vũ, trong lúc nhất thời Nhạc Ninh Vũ trở thành khối u ác tính trong làng giải trí bị người người gọi đánh, # Nhạc Ninh Vũ cút khỏi giới giải trí # cùng # Nhạc Ninh Vũ tra nam chết đi # được xoát lên tới đầu bảng.

Mà nhiệt độ video của Viên Thụy chỉ nóng hổi trên weibo hơn một ngày, cấu ngắt hơn ngày trời cuối cùng không có ai nhắc tới Viên Thụy nữa, chỉ lo cùng chung mối thù mắng tra nam.

Bị Lý Linh Linh ra lệnh cưỡng chế không cho đăng weibo Viên Thụy lén vây xem hơn nửa ngày, cảm giác trọng tâm câu chuyện đã vượt ra khỏi quỹ đạo hiểu biết của cậu, đặc biệt rất muốn hỏi mọi người, đề tài chính ban đầu mấy người cấu ngắt đâu rồi aaa!

Kết thúc cuối cùng của trận hỗn chiến này, fan Viên Thụy thắng đứng số 1.

Thời đại giải trí đến chết này, chủ đề biến hóa quá nhanh, không ngừng có bát quái thú vị khác xuất hiện, sóng trước của Viên Thụy và Nhạc Ninh Vũ ngay lập tức bị các sóng sau xô không thấy bóng dáng.

Thí dụ như, nhóm nhạc thần tượng Icedream có nguy cơ giải tán đột ngột, có người lên mạng kể lại, chính mắt mình nhìn thấy leader Leo và lead vocal Tomas đánh nhau tại bãi đỗ xe khách sạn Tam Á.

Viên Thụy thấy không còn chuyện của mình nữa, một bên mặc niệm cá chép Đại vương phù hộ cậu rút thăm trúng thưởng.

Vừa mới niệm mấy câu, Lý Linh Linh đã gọi điện thoại tới, tức giận khó thở nói: “Đã nói không cho cậu đăng weibo rồi!! Cậu còn dám chuyển phát rút thưởng!!?”

Viên Thụy choáng váng: “. . . Ai nha! Tôi quên đổi qua tài khoản phụ!”

48 tiếng lần thứ 3 lên đầu bảng, một lần là vì chuyện video, một lần là fan so tài hôn Viên Thụy, lần này lại là hư hư thực thực bị hack điên cuồng chuyển phát rút thưởng.

Hôm nay trên Tianya lại có 1 topic HOT « Viên Thụy chuyển phát rút thưởng, đào ra một minh tinh có chỉ số IQ động lòng người » , toàn bộ người trả lời bình luận gần như bị bệnh tâm thần “Đần quá 2333”, “Ha ha ha ha người đi đường tui chuyển fan”, “Manh không thể thở nỗi, cứu mạng” vân vân.

Viên Thụy là một tiểu bạch có hơi ngốc, trong đầu căn bản không có chứa bất kỳ khái niệm gì về âm mưu trò mèo, vây xem một ngày gió nổi mây phun trên mạng, chỉ cảm thấy vận khí của mình quả thực quá tốt.

Đang ở trong phòng làm việc vẽ thiết kế, Trịnh Thu Dương cũng nhín thời giờ lướt weibo, giới anh em doanh tiêu gọi điện nói cho hắn, nhất trí cho rằng chuyện này nhất định có liên quan tới các mối quan hệ của công ty Viên Thụy, công ty của Viên Thụy nhìn có vẻ rách nát nhưng thật không ngờ rất có chỗ dựa nha.

Bên kia, Lý Linh Linh lại cho rằng bạn trai Viên Thụy mua doanh tiêu cho cậu, trong lòng lại dâng lên sự cảm động thường thấy của thiếu nữ.

Song, sự thật, vô cùng chân thật chính là —

Bát quái tinh Phương tiên sinh nói: “Cái status trên weibo Hà Tiêu không phải là đúng lúc, cô ta là vì giúp mày dời tâm điểm mới đăng!”

Viên Thụy cả kinh nói: “Hả?”

Phương Sĩ Thanh chế giễu, nói: “Bộ mày tưởng mày may như vậy hả, Nhạc Ninh Vũ chân trước vừa đạp mày, Hà Tiêu chân sau liền bỏ rơi gã sao?”

Viên Thụy thật sự nghĩ như vậy, nói: “Hai người bọn họ từ lâu đã không hợp, lúc tao quay bộ phim thần tượng kia, Hà Tiêu thường xuyên tới đoàn phim ầm ĩ nhiều lần.”

Phương Sĩ Thanh nói: “Mày thật đúng là. . . Hà Tiêu trước kia vẫn chưa chia tay Nhạc Ninh Vũ, một là không nỡ tình cảm lâu như vậy, hai là công ty của cô ta không đồng ý, cô ta và Nhạc Ninh Vũ ở cùng một công ty. Gần đây vừa may hết hạn hợp đồng chuyển sang công ty mới, sau này sẽ không phải bị trói cùng một chỗ với tra nam này để được lăng xê.”

Tuy Viên Thụy và Hà Tiêu không quen nhau, nhưng cũng mừng thay cho cô, nói: “Chia tay là tốt rồi, Nhạc Ninh Vũ cực kỳ tra, còn lừa fan của tao, cũng tại tao đánh không lại gã, nếu không khi đó tao đã đánh bẹp, đập dẹp gã rồi.”

“Hả? Hai người từng đánh nhau sao? ” Trọng điểm của Phương Sĩ Thanh lại suýt bay lên trời, chợt nghĩ không đúng, vội kéo trở lại, “Lát nữa mày phải kể tỉ mỉ chuyện này lại cho tao. Mày biết BOSS mới của Hà Tiêu là ai không?”

Viên Thụy vắt hết óc suy nghĩ, chỉ nghĩ đến một đáp án và khả năng duy nhất, nói: “Chẳng lẽ đến công ty của tụi tao?”

Phương Sĩ Thanh ghét bỏ nói: “Người ta là Tiểu hồng hoa, đến công ty rách nát của mày làm gì, có bệnh hả?”

Viên Thụy hết sức không phục, nói: “Công ty của tụi tao rất tốt, một chút cũng không nát.”

Phương Sĩ Thanh cũng không thèm cãi với cậu, nói: “Mày biết mẹ Mạnh Lai trước kia từng mở một công ty không?”

Viên Thụy: “. . . A! ?”

BOSS mới của Hà Tiêu chính là Dương Lộ.

Cô lại ngay lúc đăng weibo tuyên bố chia tay. . .

Cũng không biết Phương Sĩ Thanh đang hưng phấn cái gì, nói: “Mẹ Mạnh Lai hẳn là muốn bảo vệ mày!”

Viên Thụy trong lòng lại run sợ, nói: “Chết, bà ấy gọi điện cho tao cũng không hỏi chuyện video kia, tao cũng không có xin giúp đỡ, bây giờ phải làm sao đây?”

Phương Sĩ Thanh nói: “Cái gì mà làm sao đây? Có quý nhân giúp không tốt sao?”

Viên Thụy gấp gáp nói: “Chính là tao không muốn được giúp! Thu Dương hiện tại rất ghét mẹ con họ, ngay cả trả lời điện thoại bà ấy tao cũng phải lén lút, nếu như Thu Dương biết chuyện này, khẳng định sẽ lại tức giận, .”

Phương Sĩ Thanh thích xem náo nhiệt đương nhiên không chê chuyện này, hưng phấn nói: “Tao thích nhất là nghe mấy loại tình tiết cẩu huyết này a hắc hắc hắc.”

Viên Thụy: “. . .”

Phương Sĩ Thanh ha ha đủ rồi, tỉnh táo lại nói: “Kỳ thực mày không nói cho nó biết cũng không sao, dù sao cũng đâu phải là mày cầu xin mẹ Mạnh Lai tới giúp, bà ấy giúp cũng không nói cho mày biết, lấy IQ của mày chắc chắn đoán không ra.”

Viên Thụy: “. . .”

Phương Sĩ Thanh đề nghị nói: “Nếu bạn trai mày hỏi, mày giả bộ ngu không được sao?”

Viên Thụy buồn bực nói: “Nhưng mà tao không giả bộ ngu được!”

Phương Sĩ Thanh: “. . .”

Để một người ngu thật giả bộ ngu, hình như có hơi làm khó nó.

Buổi tối Trịnh Thu Dương mời mấy anh em làm truyền thông và danh tiêu ăn một bữa, lúc trở về cũng đã muộn, vừa vào cửa liền trực tiếp nhắc tới chuyện đó: “Công ty của em làm việc rất hiệu quả, còn chưa tới 48 tiếng đã ép tin này xuống rồi. Đợi chuyện này qua rồi, phải thật cảm ơn đại diện của em đó.”

Viên Thụy: “. . . Ừ.”

Trịnh Thu Dương còn nói: “Cô ấy thích nữ trang gì? Anh gửi tặng một cái, độc nhất vô nhị, để tỏ lòng thành của chúng ta, em nói xem?”

Viên Thụy không dám nhìn anh, cứ nhìn chằm chằm TV.

Trịnh Thu Dương quơ quơ tay trước mặt cậu, nói: “Sao vậy? Giống như có tật giật mình? Tiểu bại hoại em ở nhà lại lén lúc làm chuyện xấu gì?”

Viên Thụy cả kinh, giải thích: “Em không có chột dạ, không có.”

Trịnh Thu Dương: “. . .”

Viên Thụy tự cho là mình dấu rất tốt, nhưng thật ra thì sắc mặt của cậu đã bị nhìn thấu.

Trịnh Thu Dương cảm thấy nhất định là có chuyện, khoanh tay, bí hiểm nói: “Em đừng có giả bộ.”

Viên Thụy vẻ mặt “Trời ơi bị nhìn thấu rồi làm sao bây giờ!!”.

Trịnh Thu Dương miễn cưỡng nhịn cười, nghiêm mặt nói: “Em tự nói hay muốn anh nói thay em?”

. : .

5 thoughts on “Viên tiên sinh – 68

Leave a Reply | ╮ (╯▽╰ )╭ | O (∩_∩ )O | ►_◄ | ►.◄ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ∪ ◡ ∪) | 凸(¬‿¬)凸 | (╬ ̄皿 ̄)凸 | ಠ_ಠ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ~(‾▿‾~) | щ(゚Д゚щ) | ლ(´ڡ`ლ) | ლ(¯ロ¯ლ) | Σ( ° △ °|||) | (⊙o⊙) | ◑ω◐ |\("▔□▔)/ | ❀◕ ‿ ◕❀ | (◡‿◡✿) | (✿◠‿◠) | ≥^.^≤ |≧✯◡✯≦✌ | ≧◠◡◠≦✌ | ≧'◡'≦ | =☽ | ≧◔◡◔≦ |≧◉◡◉≦ | ≧▽≦ | ≧◡≦ | ≧❂◡❂≦ | ≧^◡^≦ | ≧°◡°≦ |ᵔᴥᵔ | ٩(^‿^)۶ | (^_−)−☆ | ♥‿♥ | ↖(^ω^)↗ | ^‿^ | ♉( ̄▿ ̄)♉ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಠ_ృ | ಥ_ಥ | (*≗*) | (─‿‿─) |(╰_╯) | ⊙﹏⊙ |o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | (⊙︿⊙) | ‎(づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ | o( ̄ヘ ̄o#) |╰(‵□′)╯| ﹁_﹁ | (#‵′) 凸 | —3—

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s