Viên tiên sinh – 1

vientiensinh1

Chương 1

Gió thu nổi lên, trên ngọn cây, vài phiến lá ố vàng đang vùng vẫy đấu tranh, cuối cùng cũng nhận mệnh rơi xuống, tựa như những chú bướm đập cánh theo gió, lần lượt rơi xuống bậc thang đá dưới tàng cây vàng úa.

Đầu thu ý thơ ngay lúc này còn chưa kịp cho người thưởng thức, đã bị dẫm nát dưới chiếc giày da màu đen vô tình.

“Ngày mốt tạp chí xuất bản rồi! Cái tên nghệ sĩ chụp trang bìa kia cố tình ngay lúc này dính scandal, cái đồ cặn bã đáng đời hắn, nhưng dựa vào cái gì khiến em cũng xui xẻo theo? Thời gian ngắn như vậy biết tìm chủ đề gì thích hợp để thay trang bìa?” Phương Sĩ Thanh dùng đế giày nghiền nát lá rụng, nổi khùng rống vào điện thoại, “Tổng biên nói không được thì nhanh chóng mời người khác chụp lại, chụp lại cái rắm, ổng cho là mời minh tinh tới là không cần xem lịch trình sao? Gọi đồ ăn bên ngoài là có liền sao? Hai ngày còn có thể gõ ra cái đầu quỷ! A a a a em hiện tại chỉ muốn chém chết cái tên cặn bã kia!”

Đầu bên kia điện thoại Vương Tề nghe hắn phát hỏa xong, mới nói: “Anh gọi đồ ăn cho em nhé?”

Phương Sĩ Thanh chợt ngừng lại, dở khóc dở cười nói: “Em đang tức giận một cách nghiêm túc, anh còn dám đùa, cẩn thận em cắn chết anh đó Vương Tề.”

Vương Tề nói: “Đâu có đùa, em tức giận anh cũng vội muốn chết, đang tìm giúp em xem có minh tinh nào thích hợp có thể đi cấp cứu tình hình hiện tại không, trang bìa tạp chí kỳ này em cần người mẫu loại hình gì?”

Phương Sĩ Thanh bật cười, nói: “Thôi, em đã tìm được người giúp rồi, hiện tại đang ở cửa studio chờ người đến đây.”

Vương Tề bất đắc dĩ: “Vậy sao vừa rồi còn tức giận như vậy?”

Phương Sĩ Thanh nói: “Chờ người chán quá, tìm anh làm nũng.”

Vương Tề: “… Em hư quá nha.”

Khóe mắt Phương Sĩ Thanh liếc thấy một chiếc xe dừng ở bên đường trước cửa Studio, liền nói: “Không nói chuyện với anh nữa, người đến rồi, em làm việc đây… Buổi tối về sớm, moah.”

Vương Tề: “Moah.”

Đem điện thoại di động nhét vào trong túi, Phương Sĩ Thanh bước nhanh ra đón, chắp tay làm lố với người mới đến, “Cứu người như cứu hỏa, đại ân đại đức sau này sẽ báo đáp.”

Người kia từ trên xe bước xuống, trên mặt còn nguyên lớp trang điểm chưa tẩy, bộ dáng rõ ràng mệt mỏi tới cực điểm, lại vội vàng khoát tay nói: “Việc nhỏ việc nhỏ, không cần khách sáo với tao như vậy.”

Phương Sĩ Thanh đương nhiên nhìn ra, hỏi: “Mày mới vừa quay show xong? Suốt đêm?”

“Ừm…” Người kia dùng sức chớp chớp mắt một cái, có chút lo lắng nói, “Có tơ máu trong mắt không? Hay lát nữa tao đeo kính sát tròng to chút? Thực sự không được nữa chỉ có thể nhờ hậu kỳ sửa ảnh.”

Phương Sĩ Thanh cau mày nói: “Chuyện này không quan trọng, tao nghe vị kia nhà mày nói, sáng sớm hôm qua mày đã đi làm, quay show 20 mấy tiếng, lúc này còn đến giúp tao, thân thể chịu nổi không? Dù sao chuyên gia make up có chút chuyện, lát nữa mới đến, mày lên xe ngủ một chút đi, trong phòng studio lộn xộn lắm.”

Lúc này trên xe lại bước xuống một cô gái trông có vẻ nhỏ tuổi, tay cầm theo một rương hóa trang to tướng, cười ha hả nói: “Viên Thụy nói chuyên gia make up của các anh có thể không đến được, đặc biệt gọi em đến giúp đỡ.”

Phương Sĩ Thanh vội nói: “Phiền mỹ nữ đi một chuyến… Viên Thụy thật đúng là anh em ruột mà, suy nghĩ thật chu đáo.”

Anh em ruột không nhịn được ngáp một cái, nói: “Vậy tao vào trang điểm trước, sau cốp xe còn có mấy bộ quần áo, cũng là nhãn hiệu tài trợ mới, tao sợ mày không kịp đi thuê, mày xem có thể sử dụng được không?”

Đầu gối Phương Sĩ Thanh mềm nhũn suýt nữa phải quỳ lạy, hết sức cảm động nói: “Chuyện này… Tao thật sự là báo đáp triệu lần cũng không đủ, hay là tao lấy thân báo đáp được không?”

Viên Thụy rùng mình, nhất thời tỉnh ngủ, sợ hãi nói: “Không được, Vương Tề sẽ đánh chết tao.”

Phương Sĩ Thanh: “Ha ha ha.”

Giằng co mấy tiếng, cuối cùng cũng được vỗ no bằng mấy bức ảnh, Phương Sĩ Thanh hối thúc thiết kế phải làm xong hậu kỳ trước ngày xuất bản, bấy giờ mới gỡ được tảng đá lớn trong lòng xuống, quay đầu đi tìm một vòng, mới ở bên trong phòng hóa trang tìm được Viên Thụy mới tẩy trang được một nửa đang nằm nhoài trước gương ngủ gật, trong tay còn cầm bông tẩy trang.

Hắn bước lên vỗ vỗ Viên Thụy, nói: “Tỉnh tỉnh, em gái trang điểm kia đâu?”

Viên Thụy mơ hồ ngồi dậy, “Tao cho về trước rồi, người ta cũng ở trong tổ staff, cũng cả đêm không về nhà rồi.”

Phương Sĩ Thanh nói: “Công ty của mày không phải mới cấp cho mày trợ lý sao? Người đâu?”

Viên Thụy tiếp tục tháo phụ kiện, nói: “Trịnh Thu Dương không thích, tao liền trả về cho công ty.”

Phương Sĩ Thanh câm nín: “Mày làm việc xong về nhà còn phải nấu cơm giặt giũ làm việc nhà, thiếu điều thay tã cho Trịnh đại thiếu gia thôi, còn nó cái gì cũng không làm mà còn muốn quản đông quản tây, có biết xấu hổ là gì không.”

Viên Thụy có chút xấu hổ, “Anh ấy nói trợ lý kia quá đẹp trai.”

Phương Sĩ Thanh: “…” Khó lòng đỡ nổi, mặt cứ như vậy đơ ra.

Hắn nâng cằm hỏi: “Mày bây giờ đang quay chương trình thực tế? Xong rồi có thể nghỉ ngơi một thời gian không? Thu Dương nó lên kế hoạch đã lâu, muốn đi du lịch cùng mày.”

Viên Thụy nói: “Tao cũng muốn đi, thế nhưng công ty lại nhận cho tao một bộ phim thần tượng, diễn vai nam thứ.”

Phương Sĩ Thanh cười nói: “Là chuyện tốt, nam thứ rất hút fan.”

Viên Thụy phiền muộn nói: “Haizz, tao đâu có biết diễn, trước đây đấm đá giả bộ còn được, bây giờ đường hoàng ra dáng nhẩm đọc lời thoại tao đã lúng túng rồi, cho nên công ty liền báo danh cho tao học lớp kỹ năng diễn xuất cấp tốc, sau khi quay xong chương trình thực tế thì phải đi học.”

Phương Sĩ Thanh vỗ cậu một cái, nói: “Mày cả ngày tự ti, lúc quay show thì nói mình không hài hước, hiện tại còn nói không biết diễn, đã nổi như vậy mà nói cái gì cũng không được, bộ mày tưởng khán giả mù hết sao?”

Viên Thụy tẩy trang xong, thành khẩn nói: “Thật sự, tao chính là dựa vào gương mặt.”

Phương Sĩ Thanh: “…”

Viên Thụy đứng lên, cúi đầu nhìn đôi chân dài của mình, bổ sung một câu: “Còn có chân.”

Công việc nguyên bản của cậu là người mẫu, năm 19 tuổi đã tham gia cuộc thi siêu mẫu, trong đó Top 12 người được tiến vào vòng chung kết, cậu đúng lúc là người thứ 13 bị loại. Ở nước ngoài mòn mỏi mấy năm, dựa vào chút tài nhỏ nhặt cũng đi được mấy sàn catwalk, nhưng vẫn không thể đột phá hơn. Sau đó tuổi dần lớn, đã qua cái tuổi hoàng kim của người mẫu, không thể làm gì khác hơn là về nước tìm con đường khác.

Vận khí coi như không tệ, lúc về liền được một công ty ký hợp đồng, nhưng ngành thời trang trong nước không sôi động lắm, bình thường cũng chỉ nhận được một vài show, thỉnh thoảng lại được nhận vai phụ hay bình hoa phim truyền hình, tài nguyên công ty cũng không nhiều, muốn nâng nghệ sĩ nhà mình lên nhưng lại lực bất tòng tâm.

Viên Thụy tiên sinh ở trong giới showbiz này tầm thường vô vị hơn một năm, đột nhiên được một cái bánh từ trên trời rơi xuống đập trúng đầu, một game show thực tế ném ra cành ô-liu cho cậu, cũng coi như là chó ngáp phải ruồi, làm việc ngớ ngẩn như Viên Thụy lại ở trong chương trình thực tế như cá gặp nước, bởi vì tự nhiên, trái lại càng chân thực, nhận được rất nhiều sự yêu thích từ người xem, từ hạng 18 nhảy vượt Long môn, chen vào hạng 3 [1], không phải thành đại thần, nhưng cũng là trong một đêm liền Hot.

[1] Hạng 18,  line 18: ở TQ các nghệ sỹ thuộc line 18 khá mờ nhạt

“Giống như tao đột nhiên nổi tiếng, nếu như không cố gắng nâng cao bản thân, sớm muộn cũng bị đào thải.” Viên Thụy nói, “Hiện tại khán giả nhất thời bị vẻ ngoài của tao che mắt, vẫn chưa nhìn thấy con người ngu ngốc của tao, tương lai nhìn ra rồi, tao liền “A” một tiếng, rớt xuống cái bạch.”

Phương Sĩ Thanh không khỏi liếc xéo cậu, nói: “Không nhìn ra nha, mày vậy mà cũng có ý thức nguy cơ.”

Viên Thụy làm xong bước dưỡng da, soi mặt trong gương, ngượng ngùng nói: “Trịnh Thu Dương nói, tao không thích hợp làm nghề này, tao cảm thấy ảnh nói rất đúng.”

Phương Sĩ Thanh câm nín: “Cái gì thích hợp hay không thích hợp? Mày làm tốt thì thích hợp, làm không tốt mới bị nói là không thích hợp, tao cảm thấy nó mới không thích hợp làm nghề thiết kế trang sức ấy. Mày đừng nghe nó nói bậy, nó chỉ là đố kị giới showbiz nhiều trai đẹp, sợ mày bị người khác câu dẫn chạy mất.”

Viên Thụy sững sờ, trong nháy mắt mừng rơn: “Thật không? Ảnh nói với mày sao?”

Phương Sĩ Thanh: “… Mày vui cái gì?”

Viên Thụy vui rạo rực nói: “Ảnh yêu tao như vậy, tao đương nhiên vui rồi.”

Phương Sĩ Thanh liếc cậu, “Nó đường đường đang là một thẳng nam, lại cong vì mày, come out làm mẹ nó giận đến nằm viện, mày còn sợ nó không thích mày?”

Viên Thụy ở bên cạnh hắn ngồi xuống, thở dài một hơi, nói: “Thật ra thì… chuyện đó…”

Phương Sĩ Thanh nói: “Muốn nói cái gì thì nói mau.”

Viên Thụy có chút lúng túng nói: “Tao hỏi mày… Mày có cảm thấy ảnh cong thật không? Sao tao cảm thấy ảnh vẫn còn thích con gái.”

Phương Sĩ Thanh chần chừ hỏi: “Sao vậy? Mày phát hiện nó tán tỉnh phụ nữ?”

Viên Thụy lắc lắc đầu, nói: “Không có, chính là cái kia, cái kia…haizz, mà thôi.”

Hóng chuyện được có một nửa Phương Sĩ Thanh nổi khùng: “Mày đùa tao hả! Nói chuyện có một nửa là muốn đòi mạng sao! Tóm lại là làm sao!”

Viên Thụy nhăn nhó hồi lâu, nhỏ giọng nói: “Lúc ấy ấy, ảnh cứ bóp vếu tao.”

. : .

30 thoughts on “Viên tiên sinh – 1

 1. Tôi góp ý tý ^^~, cái đoạn Phương Sĩ Thanh nói: “Chờ người chán quá, tìm cá chém thớt.”
  Vương Tề: “… Lãng em.”

  Cái cụm 撒个娇-tát cá kiều ấy QT của tôi nó là làm nũng cô ợ

  Còn cái từ “lãng” có nhiều nghĩa, mà tôi thấy nghĩa này có vẻ hợp với hoàn cảnh (QT) 3. xuất xứ từ internet, bày tỏ một loại tương tự với phách lối mà tự tin đích hành động cùng trong lòng trạng thái, mang có chút “lãng đãng” đích ý tứ: Lang thang/phóng đãng/đi lang thang/la cà/dạo chơi/ngao du/du đãng/trác táng/truỵ lạc/hư hỏng/bừa bãi

  Thế nên có thể chém cái đoạn này kiểu như: Phương Sĩ Thanh nói: “Chờ người chán quá, tìm anh làm nũng.”
  Vương Tề: “… em hư thật.”

  Cô thấy nghĩa nào hợp hợp thì cứ chém nó vào huê huê ^^~

  Số lượt thích

   1. cái câu “Hay lát nữa tao trang điểm mắt?” ấy, QT: Không phải một hồi mang một đại điểm đích mỹ đồng tấm? (不然一会儿戴个大点的美瞳片?) là: Không thì tí nữa mang kính áp tròng to một chút?

    Số lượt thích

   2. Oke ~
    P/s : Là kính sát tròng thiệt ah? Hồi đầu t cũng nghĩ là kính sát tròng nhưng mà thấy tơ máu trong mắt nên nghĩ chắc ko phải, kính sát tròng che dc tơ máu?
    T ko biết luôn, chưa đeo ẻm bao giờ =((

    Số lượt thích

   3. chắc tại có máu tơ nên ẻm mới hỏi có lên đeo kính áp tròng to một chút không, làm to cái tròng đen lên thì tròng trắng nó ít đi -> mấy vết máu tơ nó bị che bớt đi ấy =)))

    Số lượt thích

 2. Viên Thụy mới tháo được một nửa trang sức đang nằm nhoài trước gương ngủ gật, trong tay còn cầm một cái bông vải phụ kiện.

  chỗ tháo trang ấy không phải tháo trang sức mà là tẩy trang (tháo trang điểm) thì đúng hơn cô ạ, tại tay ẻm còn đang cầm miếng bông tẩy trang ^^~

  Số lượt thích

Leave a Reply | ╮ (╯▽╰ )╭ | O (∩_∩ )O | ►_◄ | ►.◄ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ∪ ◡ ∪) | 凸(¬‿¬)凸 | (╬ ̄皿 ̄)凸 | ಠ_ಠ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ~(‾▿‾~) | щ(゚Д゚щ) | ლ(´ڡ`ლ) | ლ(¯ロ¯ლ) | Σ( ° △ °|||) | (⊙o⊙) | ◑ω◐ |\("▔□▔)/ | ❀◕ ‿ ◕❀ | (◡‿◡✿) | (✿◠‿◠) | ≥^.^≤ |≧✯◡✯≦✌ | ≧◠◡◠≦✌ | ≧'◡'≦ | =☽ | ≧◔◡◔≦ |≧◉◡◉≦ | ≧▽≦ | ≧◡≦ | ≧❂◡❂≦ | ≧^◡^≦ | ≧°◡°≦ |ᵔᴥᵔ | ٩(^‿^)۶ | (^_−)−☆ | ♥‿♥ | ↖(^ω^)↗ | ^‿^ | ♉( ̄▿ ̄)♉ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಠ_ృ | ಥ_ಥ | (*≗*) | (─‿‿─) |(╰_╯) | ⊙﹏⊙ |o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | (⊙︿⊙) | ‎(づ ̄ ³ ̄)づ~♥ | o( ̄ヘ ̄o#) |╰(‵□′)╯| ﹁_﹁ | (#‵′) 凸 | —3—

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s