Quyển 1 – Ngọa tháp chi trắc – 09 (1)

Đậu phát hiện trong bản raw bị thiếu mất một khúc chương 8, lúc lên wattpad xem thì thiếu khúc trước khi Ninh Bất Tịch rời đi, nên hôm nay Đậu bổ sung qua chương 9.

Ngọa tháp chi trắc

Chương 9 (1)

Tiếng vang bên ngoài rất nhanh đã yên tĩnh lại, nghĩ thầm thông lệ tiêu cơm thường ngày của hai người đã chấm dứt, một người tiến vào chào tạm biệt Hoàng đế sau đó về nhà ngủ, người kia thì như ngày thường, chào một cái cũng không thèm mà tự động đi vào dục trì Triêu Dương tẩy rửa.

Tắm xong, Ninh đại tướng quân nói “Sáng ngày mai, ta sẽ sắp xếp cho người đến biên cảnh Nam Tề, dĩ ứng đối hòa tùy theo tình hình phát sinh chiến sự.”

Hoàng đế nhàn nhạt phản ứng: “Ta biết rồi, ngủ sớm đi!”

Nói xong rất thẳng thắng xoay người qua, nhắm mắt lại, bắt đầu lo lắng nên giả bộ ngủ sau một nén hương hay sau hai nén hương đây?

Đương nhiên hành vi đà điểu này chẳng khác nào tuyên bố y đã thất bại.

Ninh Bất Tịch đè trên người Hoàng đế nhìn y đang giả bộ ngủ, mắt đối mắt, mũi đối mũi, ngay cả hơi thở cũng cảm nhận được rõ ràng, “Bệ hạ không muốn nói gì sao”.

Lúc nói lồng ngực rung rung, nhiệt độ cơ thể nóng rực xuyên qua lớp vải truyền đến.

Hoàng đế sau khi kháng cự một chút, trong lòng biết mỗi khi Ninh Bất Tịch rời kinh đến biên cảnh, không đến một năm thì cũng nửa năm, không cho hắn làm đủ, lúc trở về y nhất định sẽ thê thảm hơn.

Thế là nhận mệnh nói, “Trẫm đã biết.”

“Tốt, vậy thần chờ người.” Đại tướng quân ung dung buông Hoàng đế ra, nắm bả vay xoay người y nằm trên thân hắn.

Hoàng đế sửng sốt. Có ý gì đây? Muốn trẫm chủ động?

Nghĩ đến đây, hai mắt lập tức sáng ngời, ánh mắt chờ mong nhìn Ninh Bất Tịch, “Ngươi khẳng định sao?”

Hai người đã cùng nhau lăn lộn trên giường bao nhiêu năm, bởi vậy Ninh đại tướng quân ngay lập tức nhìn ra ngụ ý của y, vứt đi vẻ mặt ung dung, nghiêng người, đặt Hoàng đế dưới thân, hơi thở nóng rực phun bên tai Hoàng đế, “Đời này cũng đừng nghĩ tới.”

 —

Tuy xuân hàn se lạnh, nhưng mà cây đào được trồng trong Hoàng cung, đã có không ít cây đâm chồi nảy nụ.

Hoa tượng cùng tôi tớ thường xuyên lui tới vườn cây vội vàng hành lễ với Hoàng đế, rồi nhanh chóng tháo xuống vải bố buộc trên cành đào giữ ấm cho mùa đông, bắt đầu xới đất bón phân, chỉ chờ mong đầu xuân hoa đào nở càng thêm sặc sỡ kiều diễm.

Hoàng đế một thân một mình, im lặng đứng dưới tàng cây, nhìn mọi người bận rộn cùng chồi non xanh nhạt lốm đa lốm đốm, ngơ ngơ ngẩn ngẩn ngẩn người.

Ninh Bất Tịch và Đàn Kiếm mấy ngày trước đã lần lượt rời kinh, không có thân ảnh của hai người thường xuyên xuất nhập xung quanh, cùng cãi nhau mỗi bữa trên bàn ngự thiên, Hoàng đế cảm giác quanh mình thanh tịnh không ít.

Chỉ là phần thanh tịnh này, cũng để lại một chút di chứng nho nhỏ.

Ví dụ sau khi phê xong một lượng lớn tấu chương, ở trong mắt cung nhân, thời gian Hoàng đế tự hỏi đại sự triều chính (Trên thực tế chỉ là đơn thuần ngẩn người) so với lúc trước càng nhiều hơn.

Lại như, tới giờ dùng bữa ngự thiện đường nhất định phải đi khắp nơi tìm Bệ hạ.

Thật vất vả tìm được người ở nơi nào đó trong cung, trở về dùng bữa thì Hoàng đế bất quá chỉ ăn qua loa ăn vài miếng, còn lại chỉ có thể bỏ đi.

Liên tiếp mấy ngày như thế, khiến nhóm ngự trù bí mật này đối với tay nghề bản thân nảy sinh hoài nghi nghiêm trọng, đồng thời, thân thiết hoài niệm hai vị dạ dày không đáy làm bạn với Vương mỗi ngày.

Hu hu hu, Ninh đại tướng quân, Đàn Kiếm thống lĩnh, bất luận là ai, các ngươi ít nhất quay về một người đi!

Khi dọn bàn ngự thiện nhìn thức ăn hầu như hoàn toàn không được động vào, cùng tình huống mấy ngày trước chén dĩa bàn ghế hỗn độn, thực sự là một ở trên trời, một ở dưới đất a! Chẳng lẽ chỉ trong ba ngày ngắn ngủi, trù nghệ bọn họ luyện mấy thập niên liền thoái hóa đến mức này sao?

Nhóm ngự trù ở dưới đáy lòng yên lặng khóc, bọn họ thật sự bị thái độ dùng bữa qua loa của Bệ hạ đả kích.

Mà đó, cũng chỉ là sự khác biệt trong mắt người ngoài, đối với Hoàng đế vốn chỉ có một mình mà nói, không phải là vấn đề.

Điều quấy nhiễu Hoàng đế nhất, chính là giấc ngủ ban đêm, thời gian y mất ngủ nhiều hơn trước. Ngày thường sau khi bị Ninh Bất Tịch gây sức ép, thì Hoàng đế thường mệt đến chết ngủ thẳng giấc đến hừng đông.

Thỉnh thoảng lại mệt ngủ không được, mở to mắt đến nửa đêm, cực kỳ phẫn nộ đá tên đầu sỏ ngáy to bên cạnh xuống long sàn, sau đó rất thoả mãn mà đi vào giấc ngủ.

Nhưng bây giờ, đến tối, Hoàng đế chỉ có thể ở dưới ánh nến phê duyệt nhiều tấu chương hơn, chờ đến khi rất buồn ngủ mới ngừng lại lên giường.

Dù thân thể luôn kêu gào giấc ngủ, nhưng có quá nhiều suy nghĩ, khiến cho ác mộng cứ hoành hành trong giấc ngủ.

Phụ hoàng, mẫu phi, hoàng huynh, mọi người rời đi như đèn kéo quân, từng giọng nói, cử chỉ dáng vẻ cùng nụ cười, giống hệt như ngày hôm qua, dưới đáy mắt mỗi người toàn là ôn nhu sủng nịch.

Khi còn nhỏ không cẩn thận té ngã sẽ sợ hãi không thôi, nước mắt thì giàn giụa như nước chảy, đã không còn nữa.

Không thể suy nghĩ thêm, Hoàng đế ở trong lòng răn đe chính mình, muốn cũng vô dụng, chỉ tăng thêm thương cảm.

Chỉ là suy nghĩ không thể nào dừng lại, cứ thường xuyên đàn áp y, mãnh liệt dồn dập tiến đến. Ký ức ấm áp lắng đọng tận đáy lòng, nhưng những gì y muốn thấy lại không xuất hiện.

Lục phiên vào triều cung kính nhưng không dấu đi ánh mắt khinh miệt, triều thần chỉ trích quan hệ quần thần giữa y và Ninh Bất Tịch không hợp quy tắc, còn có những người ngoài sáng trong tối bỏ mạng, thi thể máu chảy đầm đìa cùng chết không nhắm mắt.

Đáng chết, sao lại mơ thấy chuyện này?

Hoàng đế một thân mồ hôi lạnh từ long sàn ngồi dậy, phủ thêm ngoại bào, lấy thanh kiếm giắt trên tường, đi ra khỏi Triêu Dương Điện.

Thị nhân trực đêm ai cũng buồn ngủ, chỉ cảm thấy có một trận gió mạnh thổi qua, mơ mơ hồ hồ, dường như là một thân ảnh màu vàng.

Không tự chủ được dụi dụi mắt, trong điện ngoại trừ các đồng bạn ngủ gật, nào còn có cái gì khác, nên cho rằng mình bị hoa mắt, vì thế cúi đầu tiếp tục ngủ gà ngủ gật.

Ngoài Triêu Dương điện, thi triển khinh công, chỉ sau một lát Hoàng đế đã lướt tới rừng cây nhỏ ngoài lãnh cung.

Dưới hàng cây xanh, lá rụng bay tán loạn, kiếm khí đầy trời.

Từng đợt tiếng rít gió kiếm khí, quanh quẩn giữa màn đêm tĩnh lặng.

Cách đó không xa cấm quân trực đêm chạy trối chết, nhóm phi tần cung nhân nửa đêm giật mình tỉnh giấc sợ tới mức chui vào chăn phát run, chỉ nói rằng vị nương nương tiền triều đã qua đời ấy âm hồn bất tán, lại hiển linh lần thứ hai.

Sau một nén hương, múa xong một thức kiếm, buồn phiền giảm đi, Hoàng đế rốt cục tinh thần sảng khoái như một trận gió bay về tẩm cung, ôm lấy chăn, ngủ đến ngọt ngào, hồn nhiên không biết tại vì y mà chuyện ma quái ở lãnh cung lại được đồn thổi thêm.

Sáng sớm lúc mặt trời vừa lên, Hoàng đế ở trên long ỷ cao cao, nhẫn nại sự buồn ngủ, nghe nhóm triều thần tranh luận, thỉnh thoảng ánh mắt tỏ vẻ khó hiểu, để duy trì hình tường kém tài.

Triều chính cũng không có hỗn loạn như lúc Ninh Bất Tịch rời kinh, chỉ là gần đây có không ít người tìm kiếm mật thám có liên quan, nhưng lại bình tĩnh khác thường, mơ hồ không rõ dấu vết.

Phảng phất như có một trận bão, đang ở một nơi bí mật nào đó từ từ nỗi lên, có thể bộc phát bất cứ lúc nào.

Loại trực giác khác thường này khiến lòng Hoàng đế vô cùng lo lắng, đã từng có một lần không hiểu vì sao sợ hãi, nguyên lai lúc đó Phụ hoàng gặp chuyện, sau đó nữa là một phi tần trúng độc.

Lúc này, sẽ có chuyện gì không may phát sinh? Lần này sẽ đến phiên ai?

Hoàng đế nghĩ tới nghĩ lui, nhưng thủy chung không phát hiện ra mấu chốt nằm ở đâu, vốn định lần thứ hai cải trang xuất cung thương thảo cùng Phụng Thiên, nhưng Ninh Bất Tịch vừa đi, toàn bộ quân vụ Xích Diễm quân liền rơi xuống trên đầu Phụng Thiên.

Ninh đại tướng quân là một quân nhân, không thiện công văn, bởi vậy cho dù về kinh trước một tháng, ngoại trừ thao luyện cho quân đội còn để lại ở kinh thành, thì những chuyện vặt vãnh có thể nói là hoàn toàn không có tiến triển.

Hơn nữa khi có yêu cầu sẽ phái người trông chừng động tĩnh mật thám trong quân, cùng với những người không chú ý cá lọt lưới, mức độ Phụng Thiên bận rộn, nghĩ một chút là hiểu.

Mắt thấy danh sách mật thám được đưa lên cuồn cuộn không dứt, Hoàng đế thật sự ngượng ngùng không muốn gây thêm phiền cho Phụng Thiên, y nghĩ lại, có lẽ là do gần đây mất ngủ nhiều nên hơi lo âu mà thôi.

Lại qua ba ngày, lúc bãi triều Hình bộ thượng thư Mặc Hàn ở lại sau cùng thừa dịp không ai chú ý, đem tin tức mới nhất thu thập được báo lên Hoàng đế.

Quả như dự liệu, Mẫn Vương đứng đầu lục phiên cũng không thật sự đi khai chiến với Bắc Di, toàn bộ chiến báo thượng tấu lên triều đình, đều là giả bộ tiến công, là bịa đặt.

Hoàng đế nguyên bản cũng không kỳ vọng lớn chuyện Mẫn Vương chống lại Bắc Nguỵ, không cấu kết với nhau là đã không tệ rồi, cho nên đối với chuyện này cũng không lưu ý nhiều.

Điều khiến cho Hoàng đế phá lệ chú ý ngược lại là tin tức đầu tiên Mặc Hàn thuận tiện nhắc tới: Bắc Nguỵ [1] nhiếp chính vương Tiêu Kỳ thế nhưng lại xuất hiện ở một trấn nhỏ gần biên giới Trung châu —— Từ Châu, nghe đâu là vì tìm kiếm một danh y đã ẩn cư —— Hạp Cách.

[1] Bắc Di khác Bắc Ngụy, có thể hiểu là quân địch Bắc Di (phía Bắc) có rất nhiều, trong đó có quân Bắc Ngụy.

Hoàng đế Bắc Nguỵ Tiêu Củ nhiều năm ốm đau trên giường, do Hoàng thái đệ —— Tiêu Kỳ nhiếp chính.

Vị Hoàng thái đệ này thông minh khôn khéo tài giỏi, năm đó chính hắn cho người cải trang thành Hoàng tỷ hắn đưa vào Trung châu Hoàng cung làm phi, sau khi mất đi giá trị lợi dụng lại phái người giết bằng độc dược, khiến cho Hoàng đế Trung châu lúc đó đau buồn sơ sẩy triều chính, không thể đúng lúc cung cấp lương thảo, làm cho Quốc cữu gia —— Thần Võ Tướng quân đại bại ở Hồng Cốc Quan, mười vạn đại quân bị Bắc Nguỵ vây khốn. Quốc cữu gia vì bảo trụ quân đội thuộc về Hoàng triều cuối cùng này, không thể không đầu hàng.

Tin tức truyền đến kinh thành, Hoàng hậu tạ tội thay huynh trưởng, ôm nỗi hận tự sát, kém mấy ngày sau càng không biết kết cuộc vị Hoàng thái tử mới thành niên ra sao. Bị đả kích lớn không gượng dậy nổi, Tiên đế vì vậy mà suốt ngày đắm chìm trong ca múa, mấy năm sau bị đào kép Bắc Nguỵ cử đi mưu sát, cuối cùng bị thương nặng không trị được mà băng hà.

Lý Thừa Nghiệp là do Bắc Ngụy công chúa nằm vùng năm đó sinh cho Tiên đế, những năm gần đây, Tiêu Kỳ luôn ở bên ngoài phái quân xâm chiếm phía Bắc, tiếp tục âm thầm điều khiển sát thủ ám sát, bởi vì Hoàng thất Bắc Nguỵ từ trước đến giờ quyền thừa kế không phân biệt nam nữ, chỉ cần có tài đức là được truyền lại.

Còn chưa nói tới nhiều năm qua hắn phái thích khách gây rối biên cảnh, riêng thù giết cha, mối hận người mẹ đã mất, Hoàng đế sao có khả năng dễ dàng buông tha cho Nhiếp chính vương Bắc Nguỵ này.

Cho nên mặc kệ tin tức này là thật hay giả, dù là cái bẫy, cũng phải phái người đi điều tra một phen, nếu tin tức là thật, có thể thuận tay xử lý Tiêu Kỳ, còn chuyện gì tốt hơn thế.

Sau đó, Hoàng đế lại có chút nhớ Đàn Kiếm, thiếu niên nằm vùng ở Nam Tề nhiều năm đối với việc phân tích xác minh tin tức này tốt hơn nhiều, bằng không, y sẽ tự đi một chuyến tới Từ Châu, căn cứ thế cục, Hoàng đế cũng có thể phát hiện tình báo là thật hay giả, cố tình Ninh Bất Tịch lúc này lại không ở trong triều, nếu Hoàng đế tiếp tục rời kinh, chỉ sợ thiên hạ sẽ đại loạn.

Suy đi nghĩ lại, Hoàng đế nghĩ ra một duy nhất phương pháp vẹn toàn cho đôi bên, đó là phái một người tin cậy suất lĩnh [2] một số tử sĩ đến Từ Châu, do thám được chỗ ở của Tiêu Kỳ liền lập tức xuống tay ám sát, như vậy dù là cạm bẫy hay thất thủ, bất quá cũng chỉ tổn thất một người.

[2] dẫn đầu

Sau đó bất chấp suy nghĩ tâm tình Ninh Bất Tịch, Hoàng đế nhanh chóng vạch ra nhóm cảm tử quân được chọn —— Là mật thám được bố trí khắp nơi trong quân đội bị Phụng Thiên cùng Đàn Kiếm phát hiện.

Vạch ra kế hoạch, Hoàng đế yên lặng xuất cung, triệu kiến thân tín mười năm trước bí mật xếp vào trong Xích Diễm quân —— Trung lang Tướng Lưu Dân, là người đã cùng Ninh đại tướng quân nam chinh bắc chiến mười năm, lập được vô số chiến công, ở trong Xích Diễm quân rất nổi danh, nếu hắn hạ lệnh cho mật thám làm việc, thì sẽ không gây trở ngại cho quân đội.

“Tham kiến Bệ hạ, Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.” Một thân quân phục Lưu Dân trở lại quân trướng, nhìn thấy y cải trang vi hành. Rồng giả làm cá. Bất chấp kinh ngạc, cúi người hành lễ.

“Miễn lễ.” Hoàng đế ngồi ngay ngắn trên giường, nhìn tâm phúc luôn tận trung trong cương vị mười năm nay, trong lòng có một chút lưỡng lự, người này đã bán mạng cho y mười năm, trung thành và tận tâm, công lao khổ nhọc rất nhiều, không ai có thể so sánh, cho dù từng thiếu y một nhân tình lớn, nhưng mười năm vất vả cũng nên trả hết nợ.

“Bệ hạ có việc chi bằng nói ra, dù có liều mạng, thần cũng sẽ tuân theo.” Nhìn ra Hoàng đế chần chờ, Lưu Dân ngang nhiên ngẩng đầu, kiên nghị nhìn thẳng vào Vua của một nước, trong ánh mắt đầy ý trung thành, làm cho Hoàng đế động dung.

“Lưu Dân, Trẫm có một chuyện muốn thương lượng cùng ngươi, trước đó ngươi hãy nhớ, ngươi bây giờ không nợ Trẫm bất kỳ điều gì, mười năm vất vả đã sớm triệt tiêu chuyện năm đó, cho nên chuyện tiếp theo Trẫm muốn ngươi làm, ngươi có thể chọn từ chối.”

“Bệ hạ ngày đó có ân cứu mạng cả nhà vi thần, không có Bệ hạ, sẽ không có Lưu Dân ngày hôm nay, lại càng không có cha mẹ thê tử, vi thần mặc dù máu chảy đầu rơi cũng không đủ để đền báo, chỉ có mười năm, cần gì tiếc nuối!” Đại hán râu quai nón lắc đầu, bác bỏ đề nghị Hoàng đế.

“Cho dù nhiệm vụ lần này cửu tử nhất sinh, có thể ngươi sẽ không được gặp lại cha mẹ thê tử nhi tử của ngươi?” Hoàng đế nghiêm mặt nói, “Lưu ái khanh, Trẫm đã nói ngươi có thể chọn từ chối. Quân vô hí ngôn, Trẫm sẽ không bởi vì chuyện này mà làm khó ngươi.”

“Vi thần cũng sẽ không nuốt lời, vẫn là câu nói mười năm trước, dù có liều mạng, thần cũng sẽ tuân theo.” Đại hán ngay cả đuôi mày cũng không động thanh sắc, một lần nữa kiên định lập lại lời thề của hắn.

Hoàng đế cũng không phải loại người lòng dạ đàn bà, liền nói, “Đây là danh sách Phụng Thiên thẩm tra mật thám ngấm ngầm trong Xích Diễm quân, Trẫm muốn ngươi bí mật triệu tập những người này đến Từ Châu, do thám chỗ ở của Nhiếp chính vương Tiêu Kỳ, giết không tha.”

Lưu Dân tiếp nhận danh sách thật dài trên tay Hoàng đế, lần lượt nhìn lại, kêu một tiếng kinh hãi, hắn chưa bao giờ nghĩ rằng huynh đệ sống chết cùng nhau mười năm, đã trở thành chó săn cho khắp nơi.

Nhất thời cảm thán tri nhân tri diện bất tri tâm, hoàn toàn đã quên bản thân hắn cũng là mật thám của Hoàng đế.

“Bệ hạ.” Mồ hôi rơi trên má, “Thần thỉnh cầu loại bỏ một người trong danh sách này.”

“Người Lưu khanh muốn nói, chính là thủ lĩnh Trình Kỳ Minh?”

“Đúng vậy, Bệ hạ hẳn cũng biết, lão Trình là người nuôi dưỡng Ninh đại tướng quân từ nhỏ, nếu lúc đó xảy ra chuyện không hay, lúc Đại tướng quân từ biên cảnh trở về sẽ rất khó nói.”

“Lưu khanh chớ lo, trên tay Trẫm có nắm giữ bằng chứng Trình Kỳ Minh thông đồng với địch phản quốc, hắn chính là nguyên nhân khiến Xích Diễm quân nhiều năm không thể bình định Bắc Di, mỗi lần ở thời khắc mấu chốt, lại có người tiết lộ quân cơ, cho nên triều đình nhiều năm qua khi thảo phạt sắp thành lại bại. Người này không được giữ lại, chính lúc thừa dịp Ninh Bất Tịch đi vắng, dao sắc chặt đay rối, đợi hắn trở về, bị vây khóc khẩn cầu miễn tội trạng, chẳng lẽ không có lỗi với hàng vạn hàng nghìn tướng sĩ đem mạng dâng trên chiến trường Bắc Di sao?”

. : .

One thought on “Quyển 1 – Ngọa tháp chi trắc – 09 (1)

Leave a Reply | ╮ (╯▽╰ )╭ | O (∩_∩ )O | ►_◄ | ►.◄ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ∪ ◡ ∪) | 凸(¬‿¬)凸 | (╬ ̄皿 ̄)凸 | ಠ_ಠ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ~(‾▿‾~) | щ(゚Д゚щ) | ლ(´ڡ`ლ) | ლ(¯ロ¯ლ) | Σ( ° △ °|||) | (⊙o⊙) | ◑ω◐ |\("▔□▔)/ | ❀◕ ‿ ◕❀ | (◡‿◡✿) | (✿◠‿◠) | ≥^.^≤ |≧✯◡✯≦✌ | ≧◠◡◠≦✌ | ≧'◡'≦ | =☽ | ≧◔◡◔≦ |≧◉◡◉≦ | ≧▽≦ | ≧◡≦ | ≧❂◡❂≦ | ≧^◡^≦ | ≧°◡°≦ |ᵔᴥᵔ | ٩(^‿^)۶ | (^_−)−☆ | ♥‿♥ | ↖(^ω^)↗ | ^‿^ | ♉( ̄▿ ̄)♉ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಠ_ృ | ಥ_ಥ | (*≗*) | (─‿‿─) |(╰_╯) | ⊙﹏⊙ |o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | (⊙︿⊙) | ‎(づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ | o( ̄ヘ ̄o#) |╰(‵□′)╯| ﹁_﹁ | (#‵′) 凸 | —3—

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s