VD vs VP – Chương 23

VD vs VP

☆, Chương 23

Kim Hạ như ngày thường ngồi trước máy tính, nhấp mở icon game, đăng nhập, nhân vật Xiêm Y Xốc Xếch hiện ra, còn có chiến bào khoa trương bay phấp phới, cậu thưởng thức một hồi mới tiến vào trò chơi.

Cậu chạy thẳng tới Tháp Vinh Quang, trong vòng hai tiếng phá tháp đối với cậu bây giờ vẫn có chút khó khăn, cần tập trung cao độ và càng chặt chẽ tiết tấu mới được.

Cậu vừa muốn đi vào, suy nghĩ một chút, quay đầu lại: “…”

Thiên Nguyên Sát Na, Loạn Thế Lưu Tinh, Hiên Phi ba người song song đứng ở phía sau vây xem, thấy Kim Hạ quay đầu lại nhìn bọn họ, Thiên Nguyên Sát Na khoát tay nói: “Không cần để ý chúng tôi, cậu tiếp tục.”

Hiên Phi nói: “Tôi đã sớm muốn vây xem rồi, hắc hắc.”

Loạn Thế Lưu Tinh gật đầu: “Nhân cơ hội hảo hảo học tập.”

“…”

Kim Hạ im lặng.

Thiên Nguyên Sát Na nói: “Thiểm Thiểm cố gắng lên, đừng căng thẳng!”

“… Mọi người, đừng quấy rầy tôi.”

Ba người nhất tề gật đầu.

Kim Hạ như không có việc gì tiến vào tháp. Ba người mắt không chớp ngó chừng động tác của hắn, chỉ thấy Kim Hạ một tay để trên bàn phím, một tay nắm con chuột, bắt đầu thao tác. Trái phải năm ngón tay thon dài tuyết trắng không nhanh không chậm gõ bàn phím, động tác bình tĩnh nhẹ nhàng.

Ba người cho là có thể thấy Xiêm Y Xốc Xếch đại thần thao tác như ma quỷ, ngón tay ở trên bàn phím nhanh như lốc xoáy, kết quả, cậu chỉ bình tĩnh đi phó bản, đầu ngón tay dưới luật động so với bọn cậu cũng không nhanh bao nhiêu, nhưng là, vô cùng chính xác.

Không có một lúc nào ấn phím dư thừa, không có một chút nào lãng phí kỹ năng.

Trước tầng 20 đối với cậu mà nói quá dễ dàng, máy tính của Thiên Nguyên Sát Na cậu đã từ từ quen thuộc, đến tầng 20, căn bản quen rồi, liếc nhìn thời gian, đã qua 20′. Cậu chớp mắt mệt mỏi, ở tầng 25 bắt đầu bộc phát tốc độ tay, cố gắng đạt tới tốc chiến tốc thắng, ở chỗ này, cậu đã bỏ thao tác chuột, chỉ dùng bàn phím mà thao tác, đảng tay tàn chỉ có thể không biết làm gì.

Ba người vây xem cậu nhìn tôi, tôi nhìn cậu, sau đó tự tản ra, cách chơi cũng thấy rồi, đã thỏa mãn lòng hiếu kỳ, cũng hiểu được loại thao tác kia cần phải trường kỳ huấn luyện, không phải là một sớm một chiều luyện thành. Kim Hạ ở trong trò chơi đã nói với bọn họ, năm cậu mới vừa tiếp xúc trò chơi, mỗi ngày đều ở trong phòng huấn luyện và tác chiến với PC ba tiếng, người bình thường không có phần kiên nhẫn cùng nghị lực này.

Kim Hạ có thể kiên trì, trừ việc có lòng nhiệt huyết đối với trò chơi, cậu còn có giấc mộng vĩ đại hơn là —— Nghề game thủ!

Cả đời chỉ ở nhà, cùng trò chơi làm bạn.

Thử nghĩ đã cảm thấy nhân sinh tràn ngập vui vẻ thú vị, lớp 12 năm ấy cậu trực tiếp nói với ba mẹ cậu không thi đại học, cậu chơi gamemột tháng có thể kiếm được 3000 rồi, nếu thật sự chơi hết toàn thời gian nhất định nhiều hơn, bị ba mẹ cậu cho một cái tát chụp tỉnh.

Kim Lăng khắc khổ đi học thành tích lại so ra kém Kim Hạ, ba mẹ Kim gia nhất trí cho rằng con trai nhà họ rất thông minh, nhất định có thể thi đậu, còn con gái bảo bối, ngốc ngốc điểm kém không sao, xinh đẹp là được rồi.

Kim Hạ năm đó cỡ nào hi vọng mình thi rớt Đại học, kết quả điểm đầu vào đậu 1 trong 10 trường danh giáo cả nước, mơ màng qua bốn năm đại học, cha mẹ hi vọng cậu tiếp tục đi học, nhưng cậu thật sự không muốn đợi đến vàng răng, khẩn cấp bỏ đi.

Sau khi phá tháp xong, cậu liền thoát trò chơi tắt máy tính, ba giờ hơn, hai mắt đều mở không ra, nằm úp sấp trước máy vi tính muốn ngủ. Không biết người nào đem cậu kéo lên, cậu mơ mơ màng màng được đưa vào trong phòng, ném ở trên mặt giường lớn.

“Thiên Nguyên, tôi ngủ ghế sofa là được.”

“Lần sau đừng chơi trễ thế này.”

Dường như tỉnh được một chút, Kim Hạ trợn tròn mắt: “Hôm nay nhân phẩ tốt, kiếm được trang bị cam.”

“Có thể bán bao nhiêu tiền?”

“500 đi.”

“Cậu một tháng chơi gane có thể kiếm bao nhiêu tiền?”

“Tháng này thu thập vật liệu, buôn bán lời hơn hai vạn.”

“Tiền lương một tháng của cậu bao nhiêu?”

“Năm ngàn, chưa tính thuế.” Kim Hạ lúc này đã hoàn toàn tỉnh, nói đến tiền sẽ có tinh thần, “Nghề game thì có thể, nhưng không có bảo đảm.”

“Ừ. Có công việc ổn định vẫn tốt hơn.”

“Tôi trước kia đã muốn theo nghề game, ba mẹ không đáp ứng.” Kim Hạ gục ở trên gối, nhẹ giọng nói, “Tôi không thích ra ngoài, không thích cùng người khác giao tiếp, chỉ muốn ở trong nhà ngày ngày chơi game.”

“… Như vậy không tốt.”

“Tôi không có bạn bè, kể cả bạn cùng phòng cũng không thể làm bạn.”

“Tôi đoán được.”

Kim Hạ nhớ tới Nam Bác: “Có người muốn chủ động muốn làm bạn cùng tôi, bị lạnh lùng của tôi từ chối.”

Thiên Nguyên Sát Na nằm xuống, hắn tháo mắt kính, hai mắt hẹp dài, khóe mắt cong lên, Kim Hạ nhìn hắn chăm chú, mắt của hắn luôn có ý cười là bởi vì hình dạng đuôi mắt sao?

“Thiểm Thiểm, cởi quần áo đi ngủ.”

“Không muốn động.”

“Muốn tôi giúp cậu sao?”

“Không cần.”

Thiên Nguyên Sát Na cười khẽ, ở bên tai Kim Hạ, giọng cười này làm cho Kim Hạ nổi một thân da gà, trong lòng lại giống như bị mèo cào qua.

“Tôi không biết người cậu nói là ai, nhưng tôi nhất định sẽ không bởi vì cậu lạnh lùng mà xa cậu.”

“…”

“Tôi cảm thấy cậu đúng là trong nóng ngoài lạnh, không am hiểu không muốn cùng người khác chung đụng, nhưng có một tấm lòng son, lúc đó bạn bè của cậu sẽ rất vui vẻ, bởi vì cậu rất trượng nghĩa.”

“Tôi không có tốt như anh nói vậy. Áp Mỗ La bọn họ trước kia cùng tôi tốt như vậy, bây giờ còn chẳng phải là người dưng?”

“Đó là bởi vì các cậu giận dỗi, hơn nữa cũng là người không biết chủ động. Tôi không giống vậy, cãi nhau với Thiểm Thiểm, tôi nhất định đầu hàng xin lỗi đầu tiên.”

“…”

“Thiểm Thiểm, cậu và cậu ở trên mạng cũng không có gì khác nhau, tôi không có thất vọng.”

“Anh không chê tôi quá lạnh? Không biết điều?”

“Ha hả, thì ra là Thiểm Thiểm cũng tự biết mình.”

“…”

Thiên Nguyên Sát Na tắt đèn, trong phòng rơi vào một màn tối đen, chỉ có thanh âm trầm thấp của hắn vang lên: “Chúng ta là anh em, nên bao dung tật xấu lẫn nhau.”

Kim Hạ biết tính cách của mình không phải ai cũng chào đón, cậu cũng không muốn thay đổi nhiều, có thể ở công ty đến bây giờ không đắc tội đồng nghiệp đã là kỳ tích.

Cùng bạn trên mạng gặp mặt, cậu lo lắng nhất là bạn trên mạng sẽ không chịu nổi tính cách của mình, cảm thấy cậu khó tiếp xúc.

Mấy năm trước Quân Lâm Thiên Hạ tổ chức buổi họp mặt, khá nhiều hội viên chịu không được tính cách của hắn, chỉ có Áp Mỗ La bọn họ bao dung cá tính cậu.

Võng phối lần này, tất cả các anh em đều bao dung, điều này làm cho Kim Hạ cảm thấy ngủ rất ngon.

Lúc này, cậu cũng không biết cậu lại bị người cấu véo, biểu hiện tối qua của cậu chỉ có thể dùng hai chữ hình dung —— “Mất hứng”. Có người quan sát được, cậu từ đầu tới cuối không hề cười, không có chủ động nói chuyện cùng Thiên Nguyên đại thần ngoại trừ Loạn Thế Lưu Tinh, Hiên Phi. Chỉ đến hát một bài, tất cả mọi người đem cậu thành nữ vương, cho dù vậy mặt cậu vẫn mang vẻ mất hứng, làm những người khác đều không vui, không khí sinh nhật rất quái đản.

Cậu bị oanh tạc.

Nếu như không phải nhờ dung nhan của cậu kéo điểm, không biết được có bao nhiêu người từ fan biến thành anti.

Lúc cậu rời giường, mới vừa tỉnh ngủ sắc mặt cũng không tốt, ý thức được mình ở trong nhà ai cậu cố gắng điều chỉnh thần sắc, bụm mặt xoa xoa mặt.

“Thiểm Thiểm, ăn sáng!”

Hiên Phi sáng sớm liền tâm tình tung bay, xuống bếp làm bữa sáng.

“Cảm ơn.”

Kim Hạ ngồi ở vị trí gặm bánh bao.

“Ăn nhiều một chút, đừng khách khí.” Hiên Phi gắp thức ăn vào trong chén hắn, “Ăn no để đi làm.”

Thiên Nguyên Sát Na nói: “Tôi đưa cậu đi, Thiểm Thiểm cậu đi làm chỗ nào?”

” Ở gần đây, tôi ngồi giao thông công cộng là được.”

“Tôi cũng đi làm ở gần đây, tôi trễ một chút cũng không sao, tiễn cậu một đoạn đường, là anh em cũng đừng khách khí.”

Kim Hạ quá khách khí rồi, việc này làm cho Thiên Nguyên Sát Na rất không thoải mái, Loạn Thế Lưu Tinh, Hiên Phi rất tự nhiên quen thuộc, một chút cũng không  khách sáo với hắn.

Loạn Thế Lưu Tinh hát đệm: “Đúng vậy đúng vậy, cậu còn khách khí với cùng Thiên Nguyên làm gì, đừng nói gần đây, cách hơn nửa thành phố, hắn cũng đưa cậu đi.”

Kim Hạ bị cậu chọc cười.

Thiên Nguyên Sát Na nhìn thấy hô to: “Thiểm Thiểm cười!”

“…”

Hiên Phi hối hận nói: “Đáng lẽ nên chụp lại.”

“…”

Cậu ở trong lòng bọn họ, rốt cuộc có ấn tượng gì?

Ăn xong bữa ăn sáng, Thiên Nguyên Sát Na và Kim Hạ đi làm, ngồi ở ghế phụ lái, Kim Hạ lấy tai phone nghe nhạc, cách công ty chỉ có năm phút lộ trình, nhưng cậu theo thói quen sẽ nghe nhạc, tai xuôi theo âm nhạc cũng chắn đi tiếng ồn ào.

“Thiểm Thiểm, chỗ làm của cậu.”

Thiên Nguyên Sát Na tháo một dây phone của hắn.

“Anh biết Thiên Nguyên không?”

“… Không phải là tôi sao?”

“… ” Kim Hạ lúc này mới ý thức được là cậu đi làm ở tập đoàn Thiên Nguyên cùng âm với “Thiên Nguyên”.

“Là tập đoàn Thiên Nguyên.”

“…”

“Sao vậy? Không biết sao? Tôi chỉ đường cho anh.” Kim Hạ cho rằng Thiên Nguyên Sát Na vừa tới thành phố N không biết đường.

“Thiểm Thiểm, cậu đang đi làm ở Thiên Nguyên?”

“Ừ.”

“Sao tôi không biết?”

“Bởi vì tôi chưa từng nói qua.” Kim Hạ nghiêm túc trả lời, “Lái xe, tôi sắp trễ.”

“…”

Dọc đường đi hai người đều im lặng, Kim Hạ đeo tai phone, tai xuôi theo bài hát Phượng Hoàng truyền kỳ Tối Huyễn Dân Tộc Phong —— Mỗi sáng chỉ có nghe Phượng Hoàng truyền kỳ ca, cậu mới có tinh thần.

Rất nhanh liền đến công ty, xe cũng không dừng lại ở cửa, mà là lái vào bãi đậu xe. Kim Hạ nghi ngờ nhìn Thiên Nguyên Sát Na: “Dừng ở cửa là được rồi, không cần đi vào.”

“Tôi cũng đi làm ở đây.”

Kim Hạ không nghe thấy. Thiên Nguyên Sát Na lại tháo tai nghe của cậu, nói lại: “Tôi cũng đi làm ở Thiên Nguyên.”

“A.” Kim Hạ rất bình tĩnh.

Sau đó.

Kim Hạ kinh ngạc nhìn hắn: “Anh ở bộ phận nào?”

“…”

Thiên Nguyên Sát Na đi làm ở Thiên Nguyên? Cậu mới hiểu được, thế giới này thật nhỏ, hai người ở võng phối biết nhau, lại gặp nhau tại võng du, hiện tại, lại ở cùng nhà đi làm cùng công ty.

Kim Hạ đột nhiên phát hiện, cậu và Thiên Nguyên Sát Na có duyên phận quá mức.

“Thiểm Thiểm, cậu đang nghĩ gì?”

“… Duyên phận.”

“Tôi cũng cảm thấy như vậy.” Thiên Nguyên Sát Na cười khẽ, “Thiểm Thiểm, cậu ở bộ phận nào?”

“… ” Kim Hạ buồn bực nhìn, “Tôi hỏi trước.”

“Tôi không có ở bộ phần nào hết. Thiểm Thiểm, quên hỏi cậu, tên cậu là gì? Tên thật.”

“Kim Hạ.”

Thiên Nguyên Sát Na gật đầu, trở về sẽ điều tra thêm.

“Còn anh?”

“Triển Nguyên.”

“…”

Tên này hơi quen tai.

Kim Hạ mang theo bụng đầy nghi vấn cùng Thiên Nguyên Sát Na vào thang máy, thang máy đi lên tầng thứ nhất, tràn vào một nhóm người. Trong đó có Ngô Hiểu Lệ mà Kim Hạ biết. Cô thấy Thiên Nguyên Sát Na ánh mắt liền ứa ra hồng tâm, vẻ mặt mê zai về phía hắn lớn tiếng chào hỏi: “Chào Tổng giám đốc!”

Thiên Nguyên Sát Na vuốt cằm thăm hỏi.

Kim Hạ lại giống như người bị sét đánh giữa trời quang, ngây người như phỗng nhìn hắn : “…”

Thiên Nguyên Sát Na tiến tới bên tai cậu: “Cậu mỗi ngày đi làm đều lười biếng, tôi biết.”

“…”

. : .

Bài hát Kim Hạ nghe Đây

4 thoughts on “VD vs VP – Chương 23

Leave a Reply | ╮ (╯▽╰ )╭ | O (∩_∩ )O | ►_◄ | ►.◄ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ∪ ◡ ∪) | 凸(¬‿¬)凸 | (╬ ̄皿 ̄)凸 | ಠ_ಠ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ~(‾▿‾~) | щ(゚Д゚щ) | ლ(´ڡ`ლ) | ლ(¯ロ¯ლ) | Σ( ° △ °|||) | (⊙o⊙) | ◑ω◐ |\("▔□▔)/ | ❀◕ ‿ ◕❀ | (◡‿◡✿) | (✿◠‿◠) | ≥^.^≤ |≧✯◡✯≦✌ | ≧◠◡◠≦✌ | ≧'◡'≦ | =☽ | ≧◔◡◔≦ |≧◉◡◉≦ | ≧▽≦ | ≧◡≦ | ≧❂◡❂≦ | ≧^◡^≦ | ≧°◡°≦ |ᵔᴥᵔ | ٩(^‿^)۶ | (^_−)−☆ | ♥‿♥ | ↖(^ω^)↗ | ^‿^ | ♉( ̄▿ ̄)♉ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಠ_ృ | ಥ_ಥ | (*≗*) | (─‿‿─) |(╰_╯) | ⊙﹏⊙ |o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | (⊙︿⊙) | ‎(づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ | o( ̄ヘ ̄o#) |╰(‵□′)╯| ﹁_﹁ | (#‵′) 凸 | —3—

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s