VD vs VP – Chương 21

VD vs VP

☆, Chương 21

Vốn định nói với chủ nhiệm về sự ảnh hưởng nghiêm trọng của Trương Vệ Quốc đến việc cậu làm việc và nghỉ ngơi, hi vọng đổi lại ký túc xá, kết quả Trương Vệ Quốc đi tố cáo trước, nói cậu mỗi ngày suốt đêm chơi game đem âm thanh mở rất lớn, quấy rầy hắn  nghĩ ngơi, ảnh hưởng công việc hắn.

Trương Vệ Quốc làm bên bộ phận mở rộng thị trường, mỗi ngày đều vắt hết óc. Kim Hạ nói hắn mở nhạc ầm ĩ đến cậu, Trương Vệ Quốc nói mình chỉ để nhạc nhẹ, dùng để thả lỏng kích thích linh cảm, ở trong phòng chỉ có thể nghe được một chút tiếng vang.

Chủ nhiệm bắt đầu giáo huấn Kim Hạ phải hòa thuận cùng đồng nghiệp, mọi việc phải thông cảm lẫn nhau, bao dung lẫn nhau.

Kim Hạ kiên trì phải thay ký túc xá, chủ nhiệm nói tạm thời không có ký túc xá, cậu tự xử.

Kim Hạ nhìn lịch, cách cá tháng còn nửa tháng, cậu còn vài câu của kỳ 1 của Không Kiếp là có thể hoàn thành nộp.

Hôm đó, cậu nhã nhặn theo sát Trương Vệ Quốc thương lượng chuyện âm nhạc, nói buổi tối tắt nhạc, cậu thực sự có việc. Trương Vệ Quốc hỏi cậu rốt cuộc làm gì, Kim Hạ nói với hắn mình làm võng phối, nói xong Trương Vệ Quốc dùng ánh mắt nhìn người ngoài hành tinh nhìn cậu, trong mắt đầy vẻ khinh thường: “Cậu bao nhiêu tuổi lại chơi trò ngây thơ như vậy.”

“…”

Bị nói trẻ con, không thể nào dễ chịu mà phối âm.

Kim Hạ tốn cả đêm hoàn thành kỳ 1 Không Kiếp, phối xong Trương Vệ Quốc nói với cậu: “Cậu phối âm tôi nghe không được.”

“Ừm.”

“Cậu sau này chờ tôi ngủ hãy chơi, tôi ngủ sớm hơn cậu.”

Kim Hạ nói: “Thời gian rảnh tôi đều ở game, không muốn phối âm.”

“Tật bệnh thật nhiều.”

Trương Vệ Quốc buổi tối điểm 11 giờ liền ngủ, lúc này là lúc Kim Hạ đánh Tháp vinh quang, nghe nói buổi tối từ 10h tới rạng sáng 2 giờ, tỉ lệ rơi vật phẩm so với thời gian khác cao hơn 5%, cho nên Kim Hạ cố định tại thời điểm này đánh tháp, đánh xong hết sẽ ngủ.

Trước mười giờ, phần lớn thời gian là Kim Hạ đi PK, sau đó dành chút thời gian cùng Thiên Nguyên Sát Na luyện tập phối âm.

Quan hệ của cậu và Trương Vệ Quốc hòa hoãn một chút, Kim Hạ hi sinh thời gian luyện tập phối âm, Thiên Nguyên Sát Na cũng không có ý kiến, chỉ là làm người hâm mộ khóc đến ruột gan đứt từng khúc.

Loạn Thế Lưu Tinh thường xuyên tìm cậu tới hắn YY hát karaoke, Kim Hạ thỉnh thoảng đi hát vài bài, Trương Vệ Quốc sẽ tới gõ cửa, dần dần cậu cũng chỉ hát ca khúc trữ tình.

Cho nên các fan đều biết cậu có một người bạn cùng phòng đáng ghét.

Cuối tháng ba, Kim Lăng đến thành phố N làm tiệc sinh nhật cho đại thần, cô ở tạm trong nhà Thạch Quả của Đoàn ăn vặt, chỉ có Thạch Quả là người thành phố N, những người khác toàn là thiên nam hải bắc, hàng năm cũng sẽ tới tụ họp một lần, lần này nhân dịp sinh nhật đại thần đều đến hết.

Kim Lăng hỏi cậu có tới hay không, Kim Hạ nói không đi.

Kim Lăng giận đập bàn: “Các người có phải là bạn bè hay không!”

“Phải.”

“Vậy thì em nhăn nhó cái gì.”

“Chị, em rất bận, không rảnh.”

“Hi sinh một đêm sẽ không chết.”

“Chị không hiểu.”

“Chị cần hiểu cái gì? Lưu Tinh, Hiên Phi đều tới, năm người các em ở trên mạng tốt như vậy. Em nếu không ở thành phố N coi như xong, nhưng em ở thành phố N công tác, không đến không được.”

“Em đã cùng Thiên Nguyên nói rồi, không đi.”

“Chị không quan tâm, em không thể không đi!”

Kim Hạ cau mày, Kim Lăng không thể làm gì khác hơn là đánh ra đòn sát thủ: “Em, chị sợ nhìn thấy chân thân đại thần trái tim sẽ ngứa ngáy, sau này sợ rằng em sẽ gọi hắn là anh rể.”

“…”

“Được rồi, chị thành thật khai báo, Hoa Gian cũng đi.”

Kim Hạ nheo mắt, tức giận trào dâng. Hoa Gian, CV thẳng nam, tiểu công bộ kịch đầu tiên của Kim Lăng, Đoàn Ăn Vặt họp mặt lần thứ nhất cũng có tham gia, bày tỏ muốn hẹn hò với Kim Lăng. Kim Lăng không đồng ý, tiện nhân kia liền trở mặt bỏ kịch, cuối cùng kịch phải đổi lại tiểu công khác. Một năm sau, Hoa Gian bị lộ ra tin cùng fan mướn phòng 419, Kim Lăng nói với Kim Hạ, người này không đứng đắng, lần đó đi ra ngoài đối động tay đông chân với cô, ghê tởm chết cô.

“Sao gã lại đến?”

“Gã cũng là người thành phố N, nghe nói đại thần ở thành phố N tổ chức sinh nhật thì tới tham gia, gã trực tiếp nói với đại thần, đại thần không có từ chối.”

“Bảo Thiên Nguyên từ chối tiện nhân kia.”

“Có thể sao? Đại thần không biết mặt trái của tên kia.”

“Em đi.”

Cậu không yên lòng giao Kim Lăng cho người khác trông chừng, lần offline đó cậu không đánh Hoa Gian một đấm là cái đau của cậu, lần này thấy Hoa Gian, hắn mà dám khinh bạc Kim Lăng nữa, cậu tuyệt đối cùng tên tiện nhân đó liều mạng!

Ngày một tháng tư, ngày Cá tháng Tư, công ty được nghỉ.

Cả đêm hôm trước, Thiên Nguyên Sát Na ở YY mở ca hội, ăn mừng hình thức trên võng phối một phen. Đến nửa đêm ca hội tan cuộc, lại vào trong game, Kim Hạ tặng cho hắn  một cây Đại kiếm Phi Hồng, có thể nói kiệt tác của cậu. Loạn Thế Lưu Tinh tặng hắn  99 đóa hoa hồng, nói thương hắn một đời một kiếp. Phong Tranh tặng cho hắn một bộ thời trang, nói rằng đem cả một tháng tiền tiêu vặt cống hiến cho anh. Hiên Phi tặng hắn một cuốn “sách kỹ năng”, nói đây là nhân phẩm lớn nhất trong game của hắn.

Năm người ở trong game đi đến từng chỗ một, chụp ảnh chung, chụp hình, quay phim, ghi chép lại mỗi khoảnh khắc trong game của bọn họ.

【 Đội ngũ 】 Thiên Nguyên Điện Hạ: Các người quá buồn nôn.

【 Đội ngũ 】 Thiên Lam Lam: Lưu Tinh, cậu đừng đem chân đặt lên đùi tôi!

【 Đội ngũ 】 Lưu Tinh Phi Vũ : Hì hì, Hiên Phi lớn lên thật đáng hêu nha.

【 Đội ngũ 】Thiên Nguyên Điện Hạ: Chịu không được các người, nhìn thấy ghét.

Loạn Thế Lưu Tinh và Hiên Phi ngày hôm qua đã đến thành phố N, hiện đang ở trong nhà Thiên Nguyên Sát Na, hai người không có mang máy tính theo nhưng trong nhà Thiên Nguyên Sát Na có ba máy bàn, bốn máy xách tay, hữu tình cống hiến sân khấu cho hai người. Kim Hạ phát hiện giọng Hiên Phi so với lúc trước rõ hơn, giọng Loạn Thế Lưu Tinh cũng dễ nghe hơn rất nhiều.

Micro ở nhà Thiên Nguyên Sát Na tốt hơn của hai người.

Kim Hạ không có nói cho bọn họ cậu đến sinh nhật đại thần, cậu tính lén đi, khiêm tốn đi, không bị phát hiện liền đục nước béo cò qua mặt, còn nếu bị phát hiện thì xem như cho bọn họ một kinh hỉ.

Hôm thứ hai, quán bar Teddy, một quán bar không lớn lắm hôm nay lại bị dân tình võng phối đặt bao hết, chỉ còn lại có mấy bàn khách. Kim Hạ đi muộn, lúc cậu đến các cô gái  Đoàn ăn vặt đã ở tập trung đầy đủ, một mình cậu tìm chỗ hẻo lánh, khiêm tốn ngồi, tầm mắt ngó chừng Kim Lăng, lúc tên tiện nhân Hoa Gian dựa vào cô gần một chút, cậu sẽ xông lên đập.

Đại thần ở đâu?

Cậu tò mò nhìn xung quanh, hiện trường đại đa số là con gái, nên ai là con trai thì rất nổi bật, cậu quét một vòng, cảm thấy không có một ai giống đại thần. Cuối cùng tầm mắt dừng lại ở một bóng lưng mà các cô gái vây quanh, một nhóm vây xung quanh cái bàn, ầm ầm như muốn đem nóc quán bar lật bay.

Đại thần bị các cô vây quanh.

Kim Hạ xác định.

Mỗi cô gái trên tay đều mang theo quà, thay phiên tặng cho đại thần, một người tặng xong không nỡ đi, người tiếp theo liền chen lên.

Kim Hạ đột nhiên nhớ đến truyện manga, giữa một đống người, diễn viên chính bất đắc dĩ từ dưới chân đám người bò ra.

Truyện và thực tế khác nhau, đại thần không có từ trong đám người bò ra, đám người giống này giống như quả cầu tuyết càng lăn càng lớn, có hai người con trai vẻ mặt bất đắc dĩ đẩy đi ra ngoài.

Hai người này, một người tương đối cao, một người tương đối gầy, một người là tiểu soái ca, một người tướng mạo bình thường nhưng có khí chất. Kim Hạ ở trên mạng không có thấy hình của Loạn Thế Lưu Tinh và Hiên Phi, nhưng lần đầu tiên cậu nhìn thấy liền xác định, hai người này chính là Loạn Thế Lưu Tinh và Hiên Phi.

Đẹp trai chính là Loạn Thế Lưu Tinh, khí chất chính là Hiên Phi.

Nhìn thấy hảo hữu trên mạng, Kim Hạ thoáng cái quên mất cái gì khiêm tốn, cái gì mà phải len lén, cậu chỉ muốn cùng hai người nhận mặt.

“Lưu Tinh, Hiên Phi!”

Cậu gọi phía hai người họ. Loạn Thế Lưu Tinh và Hiên Phi theo tiếng gọi nhìn lại, rất sửng sốt.

“Thiểm Thiểm? ” Loạn Thế Lưu Tinh không xác định hỏi.

“Ừ.”

Hiên Phi miệng há to, vẻ mặt không thể tin được: “Cậu tới từ đâu?”

“Vui không?”

“Vui đến mức miệng ông đây không khép lại được!” Hiên Phi vừa mở miệng, khí chất toàn bộ mất hết, hắn tru lên nhào lên, “Ngao ngao ngao, Thiểm Thiểm, cậu đã đến rồi, ha ha, ông đây thắng rồi!”

“Thắng?”

Loạn Thế Lưu Tinh bất đắc dĩ cười nói: “Tôi và Hiên Phi đánh cược cậu tới hay không, tôi cá là không, Hiên Phi cá là có.”

Kim Hạ vẻ mặt giãn ra, khóe môi cong lên xem như cười: “Vẫn là Hiên Phi hiểu tôi.”

Hiên Phi dương dương đắc ý: “Dĩ nhiên!”

Loạn Thế Lưu Tinh khinh miệt nói: “Hai tiểu thụ! Thiểm Thiểm, không qua chào hỏi với đại thần sao?”

“Chờ anh ta rảnh rỗi đã.”

“Chị cậu đẹp thật đó.” Loạn Thế Lưu Tinh nhìn Kim Lăng, “Đệ nhất mỹ nữ trong võng phối quả nhiên danh bất hư truyền!”

Hiên Phi khinh thường bĩu môi: “Cô ấy trang điểm.”

Kim Hạ nói: “Chị tôi đúng là rất đẹp, xinh đẹp động lòng người, không hề nói quá.”

Kim gia nhất trí cho rằng Kim Lăng là của quý nhà bọn họ, con gái nuôi được xinh đẹp như vậy mẹ cậu cả ngày thay con gái mơ mộng là cô bé lọ lem gặp gỡ hoàng tử.

Loạn Thế Lưu Tinh gật đầu: “Thiểm Thiểm, tôi theo đuổi chị cậu được không?”

“Chị tôi không có hứng thú với cậu.”

“Idol của cô ấy là ai? Đại thần?”

“Trước kia tôi nghĩ vậy, sau tôi lại phát hiện chị ấy thích Phong Tranh.”

“… ” Loạn Thế Lưu Tinh suýt chút nữa rơi lệ.

Kim Lăng ở trước mặt Thiên Nguyên Sát Na vẫn còn có thể giữ vững lý trí, ở trước mặt Phong Tranh lý trí trực tiếp bay đi, chẳng khác gì mê trai.

Hiên Phi ha hả cười nói: “Con gái thích tiểu thụ hơn không thể giải thích được, tựa như… ách, mẹ ruột ái mộ con mình.”

“… ” Kim Hạ im lặng, nhưng cẩn thận nghĩ Kim Lăng đối với Phong Tranh quả thật là thích kiểu như vậy, mỗi lần nhắc tới Phong Tranh hẳn là “Em ấy rất Moe nha thật đáng yêu, ai da muốn ôm một cái quá!”.

Kim Lăng nói, em trai lý tưởng trong nàng thì phải như Phong Tranh vậy, Kim Hạ trở thành như vầy, nhất định là trong quá trình trưởng thành bị hỏng chỗ nào mất rồi.

“Kim Hạ” Kim Lăng thấy Kim Hạ, cao hứng hô to, “Em rốt cuộc đã tới!”

Kim Hạ nhíu mày, âm lượng này, hơi lớn.

Kim Lăng gọi một tiếng, làm cho lực chú ý của mọi người chuyển tới trên người Kim Hạ. Bị mấy trăm ánh mắt vây xem nhìn chăm chú, Kim Hạ mặt không đổi sắc. Cậu chú ý tới đống thịt người kia tất cả đều lật đật chạy lại đây, mọi người há hốc mồm nhìn cậu.

Kim Hạ thành công hấp dẫn tầm mắt mọi người.

Em trai Tiên Bối?

Mỹ nhân đó!

Không biết có phối âm hay không.

Trong đầu mọi người bắt đầu lọc ra các loại thanh âm, cô nhìn tôi tôi nhìn cô, không ai nhất trí với ai.

Kim Hạ trầm mặc xoay người, ném cho đám người một bóng lưng lãnh khốc.

“Thiểm Thiểm.”

Bỗng nhiên yên lặng quỷ dị, âm nhạc nhẹ nhàng du dương trong quán bar, giọng đại thần hoa lệ lại thêm chút rượu càng khiến cho người ta say mê, đột ngột vang lên, cậu nghe được bỗng chốc hoảng sợ.

Thiểm Thiểm?

Kim Thiểm Thiểm?

Cậu ấy là em trai Tiên Bối?

Adam ở trên cao, Kim Thiểm Thiểm quả nhiên là mỹ nhân! Tôi viên mãn!

Kim Hạ xoay người lần nữa, lạnh lùng nhìn Thiên Nguyên đại thần trong nhóm thiếu nữ, bị một đống em gái vây quanh, nội tâm hắn nhất định rất thích thú.

Kim Hạ nghĩ thầm. Chốc lát, cậu phun ra mấy chữ: “Sinh nhật vui vẻ.”

Thanh âm này, Kim Thiểm Thiểm không thể nhầm.

. : .

12 thoughts on “VD vs VP – Chương 21

Leave a Reply | ╮ (╯▽╰ )╭ | O (∩_∩ )O | ►_◄ | ►.◄ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ∪ ◡ ∪) | 凸(¬‿¬)凸 | (╬ ̄皿 ̄)凸 | ಠ_ಠ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ~(‾▿‾~) | щ(゚Д゚щ) | ლ(´ڡ`ლ) | ლ(¯ロ¯ლ) | Σ( ° △ °|||) | (⊙o⊙) | ◑ω◐ |\("▔□▔)/ | ❀◕ ‿ ◕❀ | (◡‿◡✿) | (✿◠‿◠) | ≥^.^≤ |≧✯◡✯≦✌ | ≧◠◡◠≦✌ | ≧'◡'≦ | =☽ | ≧◔◡◔≦ |≧◉◡◉≦ | ≧▽≦ | ≧◡≦ | ≧❂◡❂≦ | ≧^◡^≦ | ≧°◡°≦ |ᵔᴥᵔ | ٩(^‿^)۶ | (^_−)−☆ | ♥‿♥ | ↖(^ω^)↗ | ^‿^ | ♉( ̄▿ ̄)♉ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಠ_ృ | ಥ_ಥ | (*≗*) | (─‿‿─) |(╰_╯) | ⊙﹏⊙ |o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | (⊙︿⊙) | ‎(づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ | o( ̄ヘ ̄o#) |╰(‵□′)╯| ﹁_﹁ | (#‵′) 凸 | —3—

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s