VD vs VP – Chương 20

VD vs VP

☆, Chương 20

Lễ tình nhân ngày đó, công ty rất nhân tính hóa cho nghỉ một ngày, người có tình đều đi hẹn hò, không có tình nhân thì ở nhà ăn mì ăn liền.

Phong Tranh hôm đó mở ca hội, muốn mời Kim Thiểm Thiểm làm khách mời. Cậu không từ chối, sau khi vào thấy mấy nghìn người đang online, cậu liền hỏi một câu: “Mọi người không đi hẹn hò sao.”

Phong Tranh ha hả cười: “Rất nhiều trường không cho phép trẻ em hắn yêu sớm nha.”

“Có cả Phong Tranh?”

“Không phải là còn anh và mọi người hát với em sao. Thiểm Thiểm, tới, hát một điệu dân gian nghe nào.”

“Valentine không người người yêu?” [tên bài hát]

“Em muốn nghe Trái tim anh nói chỉ có tôi không có cô ấy”

“OK.”

Phong Tranh rât biết tạo không khí, cùng fans chơi đùa rất vui vẻ, Kim Thiểm Thiểm vẫn như cũ, không xem câu chat nào của fans trên màn hình…, hai người em một bài anh một bài, sau lại bắt đầu hát tình ca song đôi, kỹ năng hát tốt của Kim Thiểm Thiểm cộng thêm tình cảm của Phong Tranh, làm fans manh cuồng hóa.

Nửa đêm,  kỳ 1 « Chuyến tốc hành Hạnh Phúc» được tung ra.

Hai người nhận được tin báo, cũng chạy đến xem.

Đây là bộ chính kịch thứ nhất của Kim Thiểm Thiểm, đất diễn tổng cộng mười lăm phút. Kim Hạ online nghe kịch xem thiếu sót của mình. So với với năm lão tướng, cậu người mới quá mức non nớt, nhưng cậu thắng ở bản sắc trong trẻo lạnh lùng đem hình tượng nhân vật thể hiện rất sống động. Những người nghe đối với cậu khen chê không đồng nhất, nhưng đối với người mới, đại đa số người ta hay bao dung.

Cuối cùng không có gì cản trở.

Kim Hạ hắn yên lòng. Đồng thời có cả 6 CV, trừ cậu ra, là lão tướng Thiên Nguyên Sát Na diễn cảm không tệ, Phong Tranh, Hiên Phi, cũng nổi tiếng có diễn xuất. Hai phe đối lập, làm cho cậu diễn cảm không đủ tự nhiên, may mà lời kịch nhân vật không nhiều lắm, bù lại những phần thiếu sót.

Điện thoại di động vang lên: “Thiểm Thiểm, kịch ra rồi.”

“Ừ.”

“Cậu cũng không kích động.”

“Đang ca hội, đừng quấy rầy tôi.”

“…”

Bên này Phong Tranh dù hát lỗ tai vẫn không rời, mic của Kim Hạ vẫn còn mở, nói chuyện với Thiên Nguyên Sát Na truyền tới tuyến bên kia, Phong Tranh cười hỏi: “Nói chuyện với ai đó.”

“Thiên Nguyên.”

Đệ tử Phái Thiên Sơn bắt đầu sôi trào.

“Ố, hai người đã trao đổi số điện thoại? Không công bằng, em cũng muốn có số điện thoại của Thiểm Thiểm.”

“Ok, lát cho em.”

Phong Tranh so với cậu nhỏ hơn hai tuổi, Kim Hạ đối xử với hắn như em trai mình, quan trọng nhất là, tiểu tử này kỹ thuật game khá tốt, học hỏi lại rất nhanh, ban đầu là Tiểu Bạch hiện tại đã có phong phạm của cao thủ.

“Cảm ơn ca ~ “

Phong Tranh vui đến mức ngay cả ca cũng gọi, bình thường Kim Hạ nói hắn gọi cậu là ca hắn cũng không chịu. Một tiếng ca mềm nhũn này Kim Hạ nghe vào thấy rất vui, cảm thấy thằng nhóc này đúng là dễ thương.

“Sau này cứ gọi như vậy đi.”

“Không muốn.”

“…”

Phong Tranh rất thích nói không muốn, trong năm người hắn nhỏ tuổi nhất, tất cả mọi người rất thích trêu chọc hắn, lúc hắn  nói “Không cần, không muốn”, âm cuối mềm nhũn mang theo một chút làm nũng, làm cho người ta xúc động muốn nhào nặn hắn.

Tiếp xúc với hắn nhiều hơn, làm Kim Hạ không thể tin được đây là một CV có thực lực diễn cảm trứ danh, thanh âm trẻ con rõ ràng nghe rất dễ thương, thanh tuyến đặc biệt nên có rất nhiều hạn chế, nhưng hết lần này tới lần khác hắn có thể dưới tình huống khác nhau mà đổi giọng diễn các nhân khác nhau rất nhịp nhàng ăn khớp, làm cho người khác cảm thấy vô cùng kỳ lạ, nhào nặn nhân vật là chuyện kinh điển mà CV bình thường không thể bằng được, danh hiệu của hắn trong thời gian ngắn rất khó dao động, trước mắt mà nói, người có thể uy hiếp được địa vị CV tiểu thụ của hắn là không có, nếu phải có một người, Kim Thiểm Thiểm là có khả năng nhất.

Cho nên, vì ca hội ngày hôm qua nên hôm nay fans của hai bên bắt đầu cấu véo, giao tranh ác liệt.

Hiện đang ở giai đoạn quan trọng, trăm hoa đua nở, nhóm tiểu thụ tranh giành fans, hồng đỏ tím thụ đều có, trong đam mỹ số lượng fan của thụ tương đối nhiều, hằng hà sa số không đếm được. Trong số đó, người đứng thứ hai thứ ba có lẽ khó nhận biết, nhưng danh hiệu đệ nhất là không thể tranh cãi với bạn học Phong Tranh.

Là fan ao cũng thích nói “Hot là cái gì, ăn được không?” để tỏ vẻ tâm linh bản thân chỉ một lòng nhiệt tình yêu thương với võng phối, nhưng cũng có một số người, rất quan tâm đến địa vị của Phong Tranh, nhân khí của bổn mạng bị uy hiếp. Bọn họ không muốn thấy cục diện Trường Giang sóng sau xô sóng trước, cho nên dũng cảm đem cái sóng phía sau chụp chết ở biển cả mênh mông.

Kim Thiểm Thiểm chính là một vị CV tiểu thụ xui xẻo.

Cậu nổi đến dễ dàng, nổi đến chọc người tranh cãi, nổi đến một số người đỏ mắt.

Từ khi cậu thành danh, antifans đánh giá cậu nhiều nhất chính là “Phi, nổi dựa vào ôm bắp đùi”. Bắp đùi này, trước kia là Thiên Nguyên Sát Na, hiện tại, thêm một người.

Một số người lại nói cậu ôm bắp đùi Phong Tranh, ôm hết đùi Thiên Nguyên Sát Na lại ôm đùi Phong Tranh, tiểu trong suốt này thủ đoạn thật ghê gớm, vì nổi tiếng cái gì cũng làm được.

Cậu vì nổi tiếng cái gì cũng làm được? Không ai biết, chỉ toàn là antifans há mỏ ra mà nói.

Có một số người lòng dạ đen tối, xem Thiên Nguyên Sát Na, Phong Tranh như cấp bậc đại thần, chỉ có nhóm CV nổi tiếng thật sự mới có tư cách lam bạn bè với họ, còn như Kim Thiểm Thiểm chẳng nổi một chút nào như vậy, là người mới mà theo kết bạn với bọn họ thì chính là ôm bắp đùi. (Suy nghĩ lệch lạc quá :v)

Cậu là tiểu trong suốt sao có tư cách làm bạn với đại thần?

Cho dù cậu nổi trước đi chăng nữa, nhưng chỉ cần Thiên Nguyên Sát Na, Phong Tranh vẫn còn Hot, thì cậu vẫn thuộc dạng ôm đùi bọn họ.

Sáng sớm lên xem bài viết, kết quả thấy một nhóm người ăn no rỗi việc cấu véo nhau như vậy, tâm trạng Kim Hạ hỏng bét.

Bắt đầu có một số người âm dương quái khí hơn nói rằng bộ kịch này là vì muốn thổi phồng danh vị Kim Thiểm Thiểm, đáng tiếc thanh âm Kim Thiểm Thiểm bình thường, diễn cảm hỏng bét, hoàn toàn bị năm CV khác che hết ánh sáng, chính là một thằng ngu không chịu được. Sau đó lại nói Kim Thiểm Thiểm là một nhân vật cỡ nào vạn người mê như Mary Sue, Địa Cầu cũng phải chuyển động theo cậu, vốn là một bộ kịch rất tốt bởi vì dính hào quang Mary Sue mà hỏng cả nhân vật.

Cứ như vậy xem khoảng bốn năm trang, cuối cùng Kim Thiểm Thiểm bạo phát: “Mấy người rãnh quá!”

Cậu định gửi mấy chữ, Tiên Bối lập tức cảnh cáo cậu: Câm miệng, giả chết!

Loại CV thông minh chính là ít làm, nói nhiều sai nhiều.

Kim Thiểm Thiểm cũng nhàm chán, nhận được cảnh cáo cậu liền lập tức ngậm miệng.

Một lát sau, điện thoại vang lên.

“Ca, anh thật đáng hắn yêu.”

“Không biết lớn nhỏ.”

“Ca, chào buổi sáng.”

“Em không phải là không chịu gọi ca sao?”

“Anh muốn nghe em liền gọi, ca, ca, ca, ca ~ “

Chịu không được Phong Tranh làm nũng ngọt liệm, Kim Hạ nói: “Thôi được rồi.”

“Đừng để ý đến bọn họ.”

“Anh biết. Anh có điện thoại, cúp trước.”

Người xen vào chính là Thiên Nguyên Sát Na.

“Thiểm Thiểm, cậu có xem không? Có bị ảnh hưởng không?”

“Không có.”

“Vậy thì tốt. Cái vòng lẩn quẩn này chính là như vậy, rất nhiều phân tranh nhàm chán, không có gì làm liền hết lần này tới lần khác thích đi đánh nhau đến chết đi sống lại. Thành thật mà nói, tôi lúc đầu không muốn nhận kịch đam mỹ chính là không muốn bị cuốn vào.”

“Đáng tiếc anh đã phối rồi, hơn nữa thành trung tâm của vũ trụ.”

“Cho nên tôi cũng không muốn xem.”

“Nhìn chơi cho biết thôi.”

“Cậu không tức giận là được rồi.”

“Tôi tức cái gì?”

“Nói cậu ôm bắp đùi tôi và Phong Tranh.”

“Được rồi.”

“Bữa ăn sáng ăn cái gì?”

“Sữa đậu nành bánh quẩy.”

“Tôi cũng muốn ăn, nhưng tôi chỉ có yến mạch.”

“Thiên Nguyên, tôi muốn yên tĩnh.”

“Ừ, tôi tắt điện thoại.”

Thiên Nguyên Sát Na cảm thấy, Kim Thiểm Thiểm cũng không phải là không bị ảnh hưởng hoàn toàn.

“Không phải, tôi muốn một mình yên tĩnh về phối âm, khi kịch được đăng, tôi mong mọi người chú ý là cách phối âm của tôi, chứ không phải là những thứ ngổn ngang kia.”

“Đoàn kịch bên kia của chúng ta là như vậy, sau khi đăng lên web, không ai quan tâm ai Hot hay không Hot, mọi người chỉ đánh giá cách phối âm.”

Kim Hạ thích tác phẩm Mạn Thanh Xã Đoàn, nhưng đối với xã đoàn bản thân không có bao nhiêu tình cảm, trừ Thiên Nguyên Sát Na ra ai cũng không quen. Thiên Nguyên Sát Na có tình cảm rất sâu sắc với xã đoàn, xã đoàn là nơi hắn hoạt động sinh động nhất, hắn thích không khí xã đoàn, cũng thích kịch xã đoàn phối. Chỉ cần là kịch của xã đoàn, hắn  nộp âm rất nhanh.

Hai người hàn huyên đến ra quyết định cuối cùng là cùng nhau luyện tập phối âm, không cần hậu kỳ phức tạp, Thiên Nguyên Sát Na một mình cũng có thể làm.

Lấy ra đoạn phim hoạt hình nào đó, Thiên Nguyên Sát Na phối vai A, Kim Hạ phối vai B, sau khi xong đưa cho Thiên Nguyên Sát Na đăng lên trang của hắn .

Hai người làm kiểu tác phẩm không có nhiều CV làm lắm, điều này không thể nghi ngờ là tạo phúc người hâm mộ, không có gì có thể ngăn cản Phái Thiên Sơn lớn mạnh.

Trong các bình luận, Kim Hạ nhận được rất nhiều thiện ý phê bình cùng ca ngợi, mà diễn cảm của cậu trong lúc luyện tập cũng thành thục một chút.

Bọn họ lựa chọn những đoạn phim ngắn, tính cách nhân vật không giới hạn, Kim Hạ không chỉ giới hạn trong nhân vật trong trẻo lạnh lùng băng sơn nữa, kiêu ngạo kiều nữ vương cũng có thể đảm nhiệm.

Nhóm Kế Hoạch ẩn nấp trong tối rối rít hướng ma trảo đến Kim Hạ, nhưng Kim Hạ không dễ nhận kịch, cảm thấy như bây giờ đã rất tốt, có thể tận hứng phối âm, có thể nhận được đánh giá có dinh dưỡng, không cần để ý tới những thứ ngổn ngang kia.

Cậu đã thể nghiệm được niềm vui thú của phối âm, chính là cùng Thiên Nguyên Sát Na luyện tập phối âm một vài đoạn ngắn.

Vui quá hóa buồn, cuối tháng, ký túc xá cậu chuyển vào một người đồng nghiệp mới. Ký túc xá của công ty, hai người một phòng, năm ngoái vì có phúc của Nam Bác nên cậu có thể một mình một phòng ký túc xá, năm nay không ai chiếu cố cậu, ký túc xá cậu bị nhét vào một đồng nghiệp tốt nghiệp bằng tiến sĩ.

Ký túc xá hiệu quả cách âm không tốt, cậu lúc ghi âm cần yên tĩnh, tên tiến sĩ này thích nghe nhạc, mới vừa chuyển vào ngày thứ nhất liền mang theo toàn bộ âm hưởng mở ở phòng khách, mỗi ngày mở lung tung.

“Trương Vệ Quốc, làm phiền tắt nhạc.”

Trương Vệ Quốc liếc cậu một cái, hoàn toàn, ngay từ đầu không thèm để ý tới.

Hai người, một lãnh khốc quái gở nói chuyện hay đắc tội với người khác, một người thì mắt chó nhìn người bằng nửa con mắt, xem thường những người chỉ mới tốt nghiệp đại học.

Kim Hạ bất đắc dĩ, không thể làm gì khác hơn là buông tha phối âm, chuyên tâm chơi game —— Đem nhạc trong game mở âm thanh mức tối đa, tốc độ tay bộc phát ra sức đánh át cả tiếng nhạc.

Bị quấy rầy nghe nhạc, Trương Vệ Quốc giận dữ đến gõ cửa phòng kháng nghị, Kim Hạ không thèm để ý.

Nếu không phải phối âm cần yên tĩnh, Kim Hạ sẽ không quản sở thích của Trương Vệ Quốc, đem chuyện này nói với Thiên Nguyên Sát Na, đại thần rất khờ dại tỏ vẻ: “Vậy chuyển ra đi.”

“Thuê nhà không cần tiền?”

“…”

Kim Hạ muốn mua xe mua nhà, cho nên thích kiếm tiền lại keo kiệt, Thiên Nguyên Sát Na hiểu.

“Nhà tôi trống không, ở trung tâm thành phố, cậu tới ở, không thu tiền thuê nhà của cậu.”

“… Không cần.”

“Tại sao?”

“Tôi không thích chiếm tiện nghi của anh.”

“Nè, căn nhà kia của tôi bình thường cũng không ở, trống không vẫn là trống không, cậu cũng đừng khách khí.”

“Vậy anh bình thường ở đâu?”

“Phòng làm việc, tôi có chỗ ngủ là được, không để ý lắm.”

“…”

“Tôi nói với chủ nhiệm một chút, đổi lại bạn cùng phòng hoặc chuyển phòng.” Cậu không thích mang ơn tình cảm người khác, đây không phải là khách khí, chỉ là vấn đề nguyên tắc.

. : .

8 thoughts on “VD vs VP – Chương 20

Leave a Reply | ╮ (╯▽╰ )╭ | O (∩_∩ )O | ►_◄ | ►.◄ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ∪ ◡ ∪) | 凸(¬‿¬)凸 | (╬ ̄皿 ̄)凸 | ಠ_ಠ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ~(‾▿‾~) | щ(゚Д゚щ) | ლ(´ڡ`ლ) | ლ(¯ロ¯ლ) | Σ( ° △ °|||) | (⊙o⊙) | ◑ω◐ |\("▔□▔)/ | ❀◕ ‿ ◕❀ | (◡‿◡✿) | (✿◠‿◠) | ≥^.^≤ |≧✯◡✯≦✌ | ≧◠◡◠≦✌ | ≧'◡'≦ | =☽ | ≧◔◡◔≦ |≧◉◡◉≦ | ≧▽≦ | ≧◡≦ | ≧❂◡❂≦ | ≧^◡^≦ | ≧°◡°≦ |ᵔᴥᵔ | ٩(^‿^)۶ | (^_−)−☆ | ♥‿♥ | ↖(^ω^)↗ | ^‿^ | ♉( ̄▿ ̄)♉ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಠ_ృ | ಥ_ಥ | (*≗*) | (─‿‿─) |(╰_╯) | ⊙﹏⊙ |o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | (⊙︿⊙) | ‎(づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ | o( ̄ヘ ̄o#) |╰(‵□′)╯| ﹁_﹁ | (#‵′) 凸 | —3—

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s