VD vs VP – Chương 18

VD vs VP

☆, Chương 18

Đậu : Em Hạ bán vũ khí hay trang bị trong game là bán tiền mặt, ko phải bán = tiền trong game nhé, dành cho các bạn nhầm lẫn giữa tiền thật và tiền trong game ^__^

Áo Mũ Chỉnh Tề gây ra cho cậu một vết thương, khiến cho cậu trở nên không tin tưởng bạn trên mạng nữa, nhưng Thiên Nguyên Sát Na lại không chút phòng bị đem tài khoản đưa cho cậu, phần tín nhiệm này làm cho Kim Hạ cảm động, đồng thời, cậu đem tài khoản mật mã của cậu nói cho Thiên Nguyên Sát Na, để hắn hỗ trợ nuôi. Thiên Nguyên Sát Na tỏ vẻ: Tôi một chút cũng không muốn phần tín nhiệm này của cậu (@﹏@ )~

Kim Hạ không cho hắn cò kè mặc cả, hắn như là nô dịch của cậu.

Năm mới, Fantasy’s World đổi mới hệ thống kỹ năng cuộc sống, nhóm tài khoản phụ của Kim Hạ khá bận rộn.

Vì ngày này cậu chuẩn bị thật lâu, kho hàng của năm mươi tài khoản phụ chất đầy vật liệu mà cậu thu được với giá rẻ. Những vật liệu này trước lúc hệ thống kỹ năng cuộc sống ra chẳng khác gì đồ bỏ đi. Bình thường người chơi nếu có tâm tư, sẽ chơi một đống tài khoản phụ chỉ vì đống vật liệu này, còn không thì ném không thì bán, thấy bên cạnh có người thu với giá tương đối liền bán toàn bộ.

Vật liệu của Kim Hạ cùng nghiệp vụ của công hội không so sánh được, nhưng cũng có chút quy mô, dù cậu rèn full độ thuần thục vẫn còn dư.

Fantasy’s World mở bốn chức nghiệp cuộc sống: dược sư, nấu nướng, thợ rèn, may mặc, mỗi nhân vật chỉ có thể chọn một loại trong bốn, vật liệu chỉ có thể thông qua đánh quái và đi phụ bản có được. Kim Hạ không ngoài dự đoán chọn thợ rèn.

Bốn chức nghiệp này, dược sư và nấu nướng kinh phí đầu tư ít, thích hợp cho người chơi bình dân. Thợ rèn và may mặc thì khá cao, thích hợp cho người chơi thích nạp nhân dân tệ.

Dược sư và nấu nướng thông qua phụ bản có được Sách chế thuốc vĩnh viễn và Sách dạy nấu ăn, một lần thu hoạch, được lợi chung thân.

Mà thợ rèn, may mặc thì khổ hơn, trang bị đồ chỉ [1] của bọn họ như nhau, bình thường đi phó bản có được trang bị xanh, tỉ lệ đánh ra đồ tím rất thấp. Mà Tháp Vinh Quang được công nhận là phụ bản có độ khó nhất trong game, với người chuyên tìm đồ tím và cam trang, có thể nói, Kim Hạ có thể làm giàu được hay không thì phải nhìn xem người cậu thưởng thức như thế nào!

[1] đồ chỉ : theo 2 nghĩa, đầu tiên trong QT thì ghi là khuôn mẫu. Còn mình thì theo game mình chơi nó có nghĩa  như sau: là trang bị lấy làm khuôn mẫu, từ đồ trắng (thấp nhất) cho đến trang bị tím, cam (cao nhất), sau khi có được + thêm sách chế tạo chỉ cho riêng mỗi món đó thì có thể tạo ra 1 trang bị chất lượng, rồi tự cường hóa lên trở thành trang bị, vũ khí độc nhất hoặc ai may mắn thì tạo ra được các chỉ số cao nhất. Rồi đem bán.

Đại đa số người chơi không cách nào phá được Tháp Vinh Quang, Xiêm Y Xốc Xếch bắt đầu hành trình của mình!

Mà Thiên Nguyên Sát Na, bắt đầu đi khổ ép bán vật liệu.

“Trang bị cam cấp 50 sau tầng 45 mới có.”

“Cậu hôm nay đã đánh được nó chưa?”

“Chưa, đánh được cam trang cấp 45, tôi bán mất rồi.”

“Bao nhiêu?”

“Cũng tạm, 300 mà thôi, cấp 45 đã quá hạn.”

“Không tệ nha, một ngày kiếm được ba trăm, một tháng cũng gần một vạn.”

Ngày thứ hai, ngày thứ ba. Nhân phẩm của Kim Hạ lại dùng hết rồi, không thu hoạch được gì. Nhưng mà! Cái tên chết tiệt mặt người dạ thú kia lại rớt được trang bị cam cấp 50, không thì cũng là vũ khí! Kim Hạ ngắm thấy miếng cơm tất niên ăn không được ngon, rất buồn bực, kể từ khi gặp phải Thiên Nguyên Sát Na, nhân phẩm của cậu lại bắt đầu kém.

“Thiên Nguyên, đưa tài khoản anh đây, tôi đi đánh.”

“Gần sang năm mới, cậu lại vào game?”

“Năm mới vui vẻ.”

“Năm mới vui vẻ.”

“Tôi lên.”

“…”

Cậu không có hứng thú với tiết mục cuối năm, thà rằng đóng cửa lại trốn ở trong phòng chơi game cũng không muốn cùng người nhà ở chung một xem mấy chương trình nhàm chán cuối năm, Kim Lăng nói cậu quá lạnh nhạt. Ngay cả người nhà mình cũng không thể hòa tan băng của cậu. Kim Hạ hoàn toàn không muốn, nhưng tuổi càng lớn cậu càng muốn tránh người nhà, mỗi lần ở cùng nhau, hàn huyên chỉ có hai chủ đề đơn giản, công việc, kết hôn. Phiền đến chết.

Điều khiển nhân vật Thiên Nguyên Điện Hạ đánh tháp, đối với Tháp Vinh Quang cậu quen thuộc đến nhắm mắt lại cũng có thể qua cửa, cậu không yên lòng phá hết tháp, sau đó quay đầu lại xem tay nải thu thập được gì, phát hiện một cái đồ chỉ —— “Phi Hồng chi diễm Pháp trượng”.

Giật mình, Kim Hạ tỉnh cả người!

Sáo trang Phi Hồng hệ liệt, trang bị cam cấp 50, đúng là năm mới đổi mới đẩy ra trang bị mới nhất mạnh nhất! Được xưng tụng thần trang, một món tùy tiện lên giá ít nhất cũng 500, mà chức nghiệp pháp sư lại hấp dẫn như vậy, giá tiền vũ khí lại tăng cao gần 1000!

Hệ thống kỹ năng cuộc sống mới ra chưa tới năm ngày, trên diễn đàn đã xuất hiện ba món cam trang cấp 50, trang bị nào cũng bị người thiên giới lấy đi. Ai cũng muốn có được trang bị mạnh nhất mới nhất, người chơi thích dùng nhân dân tệ ở phương diện này sẽ không keo kiệt. Nhưng tỉ lệ rơi Phi Hồng, cùng với đồ tím và trang bị cam vẫn luôn thấp nhất.

Đánh phụ bản ra được trang bị cam Mạt Nhật cấp 50 cũng bình thường, trước khi Phi Hồng hệ liệt ra nó là trang bị mạnh nhất, nhóm cao thủ xem nó như một lựa chọn tốt. Xiêm Y Xốc Xếch là cả một ngày mới tìm được sáo trang Mạt Nhật, sử dụng vũ khí là “Trường mâu Mạt Nhật”, trước mắt đem cường hóa đến 9, thuộc tính đều oke, cầm đi bán ít nhất 1500.

Hắn hiện tại rối rắm chính là, rốt cuộc là tiếp tục dùng Mạt Nhật, hay là đem Phi Hồng chế tạo tư dụng?

Công kích của Phi Hồng so với Mạt Nhật cao hơn 2500, quá cao! Nhưng Mạt Nhật trước mắt cũng ổn, dù sao nếu có ai đó mặc được Phi Hồng không phải là có tiền thì chính là đế vương nhân phẩm.

Rối rắm hồi lâu, cậu rốt cục nhớ tới một vấn đề —— ID này là của Thiên Nguyên Sát Na.

Gọi điện thoại đem chuyện này nói với Thiên Nguyên Sát Na, mà hắn không có nửa điểm kích động, hết sức bình tĩnh: “Đồ chỉ là Thiểm Thiểm đánh được, Thiểm Thiểm tự quyết chứ sao.”

“Tôi bán đem tiền chia anh một nửa.”

“Tiền mừng tuổi?”

“Ừ.”

“Tôi cảm thấy hay là để bản thân mặc thì tốt hơn.”

“Mạt Nhật là được rồi.”

“Cày phó bản thì được, nhưng PK trang bị càng mạnh càng tốt đúng không!”

Thiên Nguyên Sát Na nói có lý, trò chơi này cao thủ như mây, ít nhất với các anh em cậu, mấy người đó kỹ thuật cũng khá, dưới tình huống có trang bị tương đối tốt sẽ có phần thắng nhiều, nhưng nếu như trang bị cậu kém bọn họ một chút, ưu thế của cậu sẽ không còn tồn tại, sẽ ảnh hưởng đến địa vị bá chủ của cậu trên bảng PK, đây cũng là thứ cậu quan tâm nhất.

Vừa muốn kiếm tiền vừa muốn chơi, cá và gấu không thể có cả hai, Kim Hạ nói: “Nếu như ngày mai lại đánh ra đồ chỉ cam, tôi sẽ để mình mặc.”

Mùng một, Kim Hạ dù dùng cả hai tài khoản đánh cũng không thu hoạch được gì, cuối cùng đem Phi Hồng Pháp Trượng chế tạo, lên giá bán 3000.

Ngày thứ hai đã bị người ta chụp đi, Kim Hạ gọi điện thoại nói cho Thiên Nguyên Sát Na: “Đưa số tài khoản của anh cho tôi, tôi gửi một nửa qua cho anh.”

 “Hả, cậu nói thật? Không cần, coi như tôi tặng cậu tiền mừng tuổi.”

“… Tôi là người không thích khách sáo, anh không lấy tôi sẽ không khách khí.”

“Không cần phải khách khí.”

Bỗng dưng được lợi, Kim Hạ lại muốn bồi bổ cho đối phương cái gì đó, chỉ là đồ Thiên Nguyên Điện Hạ toàn bộ đều là Mạt Nhật, vũ khí + 15, so với cậu còn khí phách hơn. Thiên Nguyên Điện Hạ cái gì cũng không thiếu, hắn là game thủ nhân dân tệ, rất chịu đập tiền.

“Thiên Nguyên, gần đây anh rất ít lên mạng, đang làm gì đó.”

“Chơi tài khoản phụ.”

“Class gì?”

“Chiến pháp sư.”

Kim Hạ cảm thấy ngoài ý muốn: “ID tên gì? Thêm bạn.”

“Duy Tâm.”

“…”

Duy Tâm, Kim Hạ đối với cái ID này có ấn tượng sâu sắc, người mua “Thánh Quang Thiên Sứ chi Vinh quang” của cậu lại chính là tài khoản phụ của Thiên Nguyên Điện Hạ!

Người này có tiền thật mà!

Kim Hạ cảm thán: “Anh thực sự rất có tiền.”

“Tàm tạm tàm tạm.”

“… Tôi nói rồi, bộ kia không đáng giá để anh mua với giá tiền như vậy, công kích so với Phi Hồng lại thấp 500, trừ tất cả kỹ năng +1, không có gì đáng giá.”

Kim Hạ vì Thiên Nguyên Sát Na mà khuyên hắn không đáng, đối phương lại hoàn toàn không có cảm giác gì với chút tiền kia, bây giờ mới sâu sắc biết được giàu nghèo chênh lệch, Kim Hạ không nói thêm, thật ra thì cậu còn muốn nói là: Với kỹ thuật của Thiên Nguyên Sát Na, mặc Thánh Quang Thiên Sứ đúng là phí của trời.

Thần trang phải là xứng với thần cấp cao thủ mới hoàn mỹ.

Lễ mừng năm mới chỉ ở nhà chơi game, không có gì khác biệt với ngày không cần đi làm, ba mẹ trách cậu chơi game đến phát rồ nửa điểm cũng không có tác dụng, cậu nhất nhất chịu trận không có nửa câu phản bác, quay đầu đi đâu lại vào đấy.

Trước khi đi, mẹ cậu kéo tay của cậu nói lời thấm thía: “Con trưởng thành rồi, nên vì mình mà lo liệu.”

Cha cậu ánh mắt chăm chú nhìn vào tờ báo: “Lúc trở về cho cha một đứa cháu, đừng chỉ lo làm việc.”

Kim Hạ không nói gì.

Xoay người, mẹ cậu lại kéo tay Kim Lăng: “Làm việc không cần quá cực khổ, một mình ở bên ngoài phải cẩn thận một chút, tủi thân gì nhất định phải nói với mẹ, có bạn trai cũng phải nói với mẹ.”

Anh mắt cha chuyển hướng Kim Lăng: “Khuê nữ nhà ta đã lớn như vậy rồi, những người cùng tuổi con bây giờ đã làm mẹ của hai đứa trẻ rồi đấy.”

Kim Lăng hì hì cười nói: “Con sẽ cố gắng.”

Đi ra khỏi nhà, hai chị em nhìn nhau, đều bất đắc dĩ cười.

Cậu và Kim Lăng ở hai thành phố khác nhau, nhưng trên mạng vẫn ở chung một chỗ, mỗi ngày đều có cảm giác chị ở bên cạnh mình. Kim Hạ nghĩ, nếu như cậu không ở võng phối, chỉ sợ rằng cách liên lạc với Kim Lăng cũng giống với ba mẹ, ít đến hầu như không có, khi đó cuộc sống cậu càng thêm cô độc. Vì vậy, cậu rất cảm ơn võng phối, đem cậu và Kim Lăng liên lạc với nhau.

Cũng để cho cậu biết rất nhiều người.

Thiên Nguyên Sát Na, Loạn Thế Lưu Tinh, Phong Tranh, Hiên Phi, còn có các vị Đoàn Ăn Vặt.

Là fan, có thể cùng Thiên Nguyên Sát Na trở thành bạn bè, thậm chí trao đổi số điện thoại, đại khái là không có fan nào thành công hơn cậu, mặc dù cậu không muốn thừa nhận Thiên Nguyên Sát Na là bổn mạng của mình.

Tình cảm giữa mọi người nhanh chóng ấm lên, được đăng lên nhật báo của Loạn Thế Lưu Tinh. Bọn họ năm người, thiên nam hải bắc ở năm địa phương khác nhau, có công việc riêng cuộc sống riêng của mình, muốn họp mặt thật không dễ dàng. Phong Tranh nói thẳng hắn đang là học sinh, không có tiền để bay qua lại ở Trung Quốc.

Cậu làm việc ở thành phố N, Thiên Nguyên Sát Na ở thành phố S.

“Thiểm Thiểm, nói cho cậu biết một sự kiện, tôi được điều đến thành phố N làm việc, chúng ta gặp mặt được không?”

“Tôi không rảnh.”

Đối với người không thích cùng bạn trên mạng trao đổi ảnh chụp như Kim Hạ mà nói, gặp mặt cậu cũng khá là bài xích. Cùng các vị Đoàn Ăn Vặt họp mặt cũng là do Kim Lăng kéo cậu đi. Nếu một ngày nào đó Loạn Thế Lưu Tinh nói rằng muốn gặp hắn, đang ở quán cà phê đối diện công ty cậu, cậu chưa chắc đã đi.

Nghe ra ý từ chối của Kim Hạ, Thiên Nguyên Sát Na không nhắc lại nữa.

Không bao lâu sau Kim Hạ nghe Kim Lăng nói ở thành phố N có rất nhiều người trong võng phối, vừa nghe đại thần đến thành phố N, một số người bắt đầu tổ chức buổi offline, bao gồm Kim Lăng ở cách thành phố N một tiếng đi xe cũng muốn tới tham gia náo nhiệt, để thấy tận mắt đại thần.

“Em đến lúc đó em phải chứa chấp chị.”

“Ở khách sạn đi.”

“Em, em không thể vô tình như vậy!”

“Tổng giám đốc của công ty em bị điều đi, nên chén cơm em khó có thể giữ được, đến lúc đó em sẽ đầu nhập vào chỗ chị.”

“Gì gì gì? Tổng giám đốc bổ nhiệm em từ thực tập thành chính thức bị điều đi?”

“Ừ. Nữ nhân viên trong công ty khóc ròng, là kim cương vương đó, bay mất rồi.”

“Giọng nói của em sao nhìn có chút hả hê? Thật cao hứng? Em hâm mộ ghen tị với người cao phú soái hả?”

“…”

. : .

Tổng giám đốc cũ bị điều đi, và Tổng giám đốc đệp zai tài bông mới đã đến :3

8 thoughts on “VD vs VP – Chương 18

Leave a Reply | ╮ (╯▽╰ )╭ | O (∩_∩ )O | ►_◄ | ►.◄ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ∪ ◡ ∪) | 凸(¬‿¬)凸 | (╬ ̄皿 ̄)凸 | ಠ_ಠ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ~(‾▿‾~) | щ(゚Д゚щ) | ლ(´ڡ`ლ) | ლ(¯ロ¯ლ) | Σ( ° △ °|||) | (⊙o⊙) | ◑ω◐ |\("▔□▔)/ | ❀◕ ‿ ◕❀ | (◡‿◡✿) | (✿◠‿◠) | ≥^.^≤ |≧✯◡✯≦✌ | ≧◠◡◠≦✌ | ≧'◡'≦ | =☽ | ≧◔◡◔≦ |≧◉◡◉≦ | ≧▽≦ | ≧◡≦ | ≧❂◡❂≦ | ≧^◡^≦ | ≧°◡°≦ |ᵔᴥᵔ | ٩(^‿^)۶ | (^_−)−☆ | ♥‿♥ | ↖(^ω^)↗ | ^‿^ | ♉( ̄▿ ̄)♉ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಠ_ృ | ಥ_ಥ | (*≗*) | (─‿‿─) |(╰_╯) | ⊙﹏⊙ |o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | (⊙︿⊙) | ‎(づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ | o( ̄ヘ ̄o#) |╰(‵□′)╯| ﹁_﹁ | (#‵′) 凸 | —3—

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s