VD vs VP – Chương 17

VD vs VP

☆, Chương 17

Kim Hạ hiện tại rất tức giận, cậu thuộc về dạng người càng tức giận thì cả người tỏa ra khí lạnh càng mạnh…giọng so với lúc bình thường còn lạnh hơn. Cậu hiện tại rất tức giận, từ đầu, hoàn toàn không muốn để ý tới Thiên Nguyên Sát Na, nếu không phải Kim Lăng dùng ánh mắt cầu xin, im lặng bảo cậu khuyên đại thần trở lại, thì cậu đã sớm đem Thiên Nguyên Sát Na kéo vào sổ đen.

“Thiểm Thiểm, tôi hỏi cậu, dường như cậu rất kiểm soát chị mình?”

“…”

“Lúc trước lại gạt tôi Tiên Bối là bạn gái cậu, là vì không muốn tôi theo đuổi cô ấy?”

“Anh muốn tôi gọi anh là anh rể?”

“Ca không yêu đương trên võng phối.”

“Tôi ghét nhất loại người như anh, đàn ông có tâm địa bất chính đến gần chị tôi. ” Kim Hạ nói, “Anh có phải rất thích lấy ảnh chụp từ fan nữ?”

“Ầy, cái gì gọi là rất thích? Tôi chưa từng xin ảnh chụp, là họ tự nguyện cho tôi, tôi cũng đâu phản đối được, chỉ xem qua thôi.”

“Vậy tại sao chị tôi cho anh ảnh chụp?”

“Cô ấy cũng không phải là fan của tôi.”

“…”

“Chân tướng thật ra là, tôi nói tôi thích Rei Ayanami*, cô ấy nói cô ấy từng COS qua, tôi nói thật sao? Cô ấy nói tìm thử xem, sau đó liền quăng một tấm lolita cho tôi…”

*Rei Ayanami là nhân vật trong Neon Genesis Evangelion – trò chơi được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên. Đây được coi là 1 trong 10 anime xuất sắc mọi thời đại, nội dung xoay quanh cuộc phiêu lưu của 3 ng` trẻ tuổi điều khiển người máy [hình ảnh cuối chương]

“…”

Thì ra là vậy.

Thiên Nguyên Sát Na vừa nói ra Kim Hạ cũng chợt nhớ tới, bọn họ có một anh họ ở xa, từ nhỏ đã rất thích Rei Ayanami. Lúc sinh nhật sáu tuổi của cậu, anh họ kia tặng cho hai chị em hai bộ đồng phục học sinh, hai người cùng nhau mặc chụp hình kỷ niệm.

Nghiêm khắc mà nói, đó không tính là COS, chỉ là mặc đồng phục học sinh mà thôi, nhưng đây cũng là lần đầu tiên cậu và Kim Lăng COS, về sau, Kim Lăng tựa như nghiện COS, bình thường rất thích mặc đồ thủy thủ, chân chính dùng tính mạng đi COS.

“Vậy anh lại nói điều kiện kia làm gì?.”

“Tôi biết tôi nói như vậy cậu nhất định sẽ tức giận.”

“…”

“Cậu giận tôi, tôi cũng đã chọc tức cậu, chúng ta huề nhau.”

“… Anh mấy tuổi? Trẻ con!”

“Cậu mới mấy tuổi? Vừa nghe có đàn ông có mưu đồ bất chính với chị cậu liền xù lông, cậu chưa dứt sữa a2?”

“Đổi lại là anh thì sao? Anh không có chị sao?”

“Ca là con một.”

“…”

Kim Hạ đột nhiên cảm thấy hai người nói chuyện với nhau quá không có dinh dưỡng, quá ngây thơ, giống như con nít cãi nhau nên quyết định không nói gì nữa. Thiên Nguyên Sát Na cũng có cảm giác này, nên đình chỉ cãi nhau : “Thiểm Thiểm, nếu như cậu chủ động nói với tôi cậu là Thịt Viên, tôi sẽ không tức giận.”

“Anh tức giận đâu có liên quan tới tôi.”

“Thịt Viên và Kim Thiểm Thiểm hai số QQ không giống nhau, đối với tôi, cậu làm gì phòng bị đến như vậy? Nghĩ rằng tôi không phải bạn bè?”

“Lúc mới bắt đầu cũng đâu phải bạn bè.”

“Vậy bây giờ thì phải? Tại sao không nói?”

“Nói thì có ý nghĩa gì? Anh sẽ nộp âm Phồn Lạc kỳ thứ ba sao?”

“… Nếu như là Thiểm Thiểm, tôi sẽ nể mặt mũi.”

“Thân là Thịt Viên, tôi đối với lời hứa hẹn của anh không có một chút cảm giác.”

“Lòng tin với tôi kém như vậy?”

“Đúng vậy.”

“… Thiểm Thiểm, chúng ta hát đi.”

“Đại thần, lúc nào nộp âm?”

“Chờ cậu nộp hết âm tôi lại nộp âm. Ừ hừ ~ lấy cớ này không tệ!”

“… Đại thần, hát đi.” [=)))))]

Mỗi khi Loạn Thế Lưu Tinh ở võng phối hát, bốn người còn lại rất biết điều làm khán giả, Lưu Tinh chỉ cần mở miệng là hát, cho dù không có nhạc đệm cũng rất hay, hắn rất thích ca hát, nói đi nói lại đột nhiên hừ cái chủng…người kia.

Thiên Nguyên Sát Na hát, rất ít khi hát trực tuyến, Kim Hạ ngay cả audio hắn hát còn chưa từng nghe qua, thì nói chi là trực tuyến. Mà bản thân của cậu không thích hát, nhưng tài ca hát không tồi, lúc học Đại học còn giành được giải của trường.

Nói đến ca hát, hai người ở chung hát cho nhau nghe, không khí quá quái dị.

Thiên Nguyên Sát Na đề nghị ra ngoài hát. Kênh cá nhân của Lưu Tinh có fans thường trực, bọn họ muốn ra ngoài thì các fans sẽ đem tin tức thông báo, nên những người muốn nghe càng ngày càng nhiều.

Kim Hạ không có khó chịu, cũng đồng ý.

Về phòng mật của Lưu Tinh tất cả các fan đều biết, nhưng hết lần này tới lần khác vào không được vừa yêu vừa tức. Yêu là vì nhìn thấy bọn họ ở chung một chỗ là có thể YY vô số gian tình, lại tức vì không thể vào vây xem, khiến cho người ta tiếc nuối.

Hôm nay, Thiên Nguyên Sát Na ra khỏi phòng mật, đi tới kênh chính, nhân viên quản lý đưa mic lên. Fans của Lưu Tinh giật mình, vừa thấy đại thần tất cả đều sôi sục.

Tin tức nhanh chóng khuếch tán. Mười phút sau, nhân số online trong phòng đột phá hai nghìn.

Kim Hạ lên mạch nói: “Đại thần, anh hát trước.”

“Mới nãy hát ba bài rồi, Thiểm Thiểm đến đây đi.”

Kim Thiểm Thiểm!

Đây là lần đầu tiên cậu xuất hiện trong tầm mắt công chúng, vô số người thét chói tai “Rốt cục nhìn thấy được chân thân”, quá bất ngờ đem tất cả tình cảm bộc phát trong lời nói.

Hồi lâu, dưới sự chú ý của mọi người, Kim Thiểm Thiểm liền nói một câu: “Tôi không có nhạc đệm.”

Thiên Nguyên Sát Na nói: “Hể, vậy thì thanh xướng đi.”

“Thanh xướng không được, tôi xuống nghiên cứu. Đại thần anh trước.”

Đợi Kim Thiểm Thiểm nghiên cứu làm sao lấy nhạc đệm, Thiên Nguyên Sát Na đã hát hai bài, mỗi bài hát thỉnh thoảng ngừng lại tán gẫu, để cổ họng được giải lao.

“Thiểm Thiểm hát bài gì?”

“Tâm Tường.”

Giọng cậu rất hợp hát những ca khúc trữ tình, ung dung thoải mái không tốn sức. Thiên Nguyên Sát Na cũng là lần đầu tiên nghe cậu hát, tiếng hát của cậu trong trẻo lại cô đơn, quan trọng nhất là không lạc giọng.

Hắn khi hát thường xuyên lạc giọng, chẳng qua hát là một điểm Moe CV tự tham gia, mặc kệ hát như thế nào người hâm mộ đều thấy moe.

Loạn Thế Lưu Tinh có một giọng hát nghệ thuật, CV giống như cậu ấy không nhiều lắm.

Kim Thiểm Thiểm hát đến bài thứ hai, bài cậu mới vừa hát là ‘Hàng đêm Hàng đêm’, âm điệu cao dễ xướng lên, luyến giọng rất tốt. Thiên Nguyên Sát Na rất nhanh bị tiếng hát cậu mê hoặc. Vốn là hắn không có mong đợi gì nhiều, cho dù Kim Thiểm Thiểm hát khó nghe cũng sẽ không cười nhạo cậu, nhưng cậu hát chẳng những không khó nghe, lại còn hay ngoài mong đợi.

Chỉ là, so với tiếng hát có tình cảm dư thừa của Loạn Thế Lưu Tinh thì tiếng hát của Kim Thiểm Thiểm không có tình cảm, giống như cách cậu phối âm, thuần túy là vì hát nên hát thôi.

“Thiểm Thiểm, không ngờ cậu hát hay như thế, tôi sắp biến thành fan não tàn của cậu rồi.”

“Anh biến đi.”

Đây là lần đầu tiên kể từ khi hai người trở thành bạn phối âm xuất hiện trước fans, người hâm mộ liền tưởng tượng ra cách liếc mắt đưa tình lời ngon tiếng ngọt mặc dù hoàn toàn không có.

Đại thần nói chuyện rất dịu dàng, rất biết dỗ.

Thiểm Thiểm giọng rất trong trẻo lạnh lùng, nói chuyện còn lạnh hơn.

Ở Nắm Bắt Thanh Âm có rất nhiều CV có giọng lạnh lùng, nhưng vừa trong trẻo vừa lạnh lùng thì không nhiều lắm, Kim Thiểm Thiểm vừa đúng có thanh âm này, đã vậy cả người còn toát ra khí lạnh, fans không biết nên vui mừng hay vỡ mộng.

Vui, vì cậu không ngại o3t thái độ lạnh nhạt với đại thần và fans.

Vỡ mộng, vì cậu không Moe?

Thiểm Thiểm sama, đại khái ở chung không ổn.

Các fans sau khi nhận thức được vấn đề này, nhất thời còn thấy Moe hơn ngày thường —— Ở cùng Thiểm Thiểm không ổn lắm, đại thần lại có thể nói chuyện vui vẻ với cậu như vậy? Chuyện này chứng tỏ điều gì ? Chứng tỏ bọn họ là thật!

Sau buổi ca hội này, quần chúng đối với hình tượng Kim Thiểm Thiểm có bước đầu tiến triển, lúc trước ở Nắm Bắt Thanh Âm đã có ấn tượng đầu, nhưng ba tiếng trực tuyến này, càng làm cho quần chúng xác định một chuyện —— Kim Thiểm Thiểm là băng sơn mỹ nhân.

Chỉ cần nhắc tới bốn từ kia, fans sẽ nói: “Giọng hát cậu rất Moe.”

Anti thì nói: “Hừ, lãnh diễm cao quý cái gì chứ!”

Nhưng mặc kệ fans hay antifans đánh giá như thế nào, cũng sẽ không thay đổi tính cách Kim Thiểm Thiểm. Cậu không phải là nhân vật của công chúng, không cần phải lấy lòng fans, càng không cần thiết lấy lòng antifans.

Ba tiếng ca hội, cậu hầu như không để ý đến lời của fans, không biết làm bao nhiêu người thương tâm, nhưng vậythì sao? Các cô lại vì đau lòng mà từ fans chuyển đường đi thành thành anti? Nếu vậy thì cũng không đáng phân tiền nào với cậu.

Sau đó Thiên Nguyên Sát Na cũng nói cậu đối với fans quá lạnh nhạt, nhiều cô gái dễ dỗ thì cứ dỗ đi, không cần đùa nhiều, khó có khi xuất hiện một lần thì coi như phục vụ fans đi.

Ở trong mắt người hâm mộ, đại thần rất dịu dàng, thân thiết, đối với fans vô cùng tốt, nhưng Kim Thiểm Thiểm biết, những điều này là do đại thần cố ý biểu hiện ra, bản thân của hắn không thích fans hỏi hắn về vấn đề riêng tư. Cái gì như anh là cong hay thẳng, anh thích nam hay nữ, anh thích phối công hay thụ… Thật là chẳng kiêng kỵ, cái gì cũng hỏi. Nếu như là người khác, không thích thì xem như không phát hiện. Nhưng đại thần, lại không đến nơi đến chốn cười giỡn, thỏa mãn cái đặc thù hủ nữ trong lòng người hâm mộ.

Cho dù là Thịt Viên hối âm, dù hắn không thích cũng sẽ dùng vẻ mặt dịu dàng kiếm cớ từ chối.

Dịu dàng đến dối trá.

Kim Thiểm Thiểm đánh giá như thế.

“Coi như tôi rèn luyện diễn kỹ.”

“Diễn kỹ của anh vẫn rất tốt.”

“Quá khen.”

“Tôi nói, lúc anh chat chữ với lúc bản thân anh nói chuyện thật sự không có cách nào liên tưởng là cùng một người.”

“À.”

Thiên Nguyên Sát Na cười khẽ, trái tim Kim Hạ chợt nhảy, “Anh đừng cười.”

“Sao vậy?”

“… Không có gì.”

Không ai nói cho hắn biết hắn cười khẽ có thể manh chết người sao? Kim Hạ mới không nói.

“Chính là muốn nhờ loại tương phản này, làm cho người ta thấy cách chat của tôi liền vỡ mộng.”

“…”

“Được nhiều người thích cũng rất phiền não.”

“…”

“Đáng tiếc, thanh âm tôi không tệ, nhưng mặt thì không được, nếu không tôi nhất định giả bộ ngu ngốc hù dọa cô gái kia.”

“Cô gái kia?”

“Bị ba tôi ép hôn, hôm nay lại đi xem mắt, tôi tuyệt vọng với con gái trên thế giới này.”

“Làm gì đến nỗi đó?”

“Hôm nay cô gái kia make up đến ngay cả mẹ tôi cũng không nhận ra, nói chuyện Tiếng Anh kẹp tiếng Trung, tôi liền nói với cô ấy, luyện tốt tiếng Trung rồi hãy trở về, cô ấy lại tức khóc. Làm bộ muốn chết, chịu không được.”

“Cô ấy bị anh dọa chạy sao?”

“Trước mắt thì không.”

“Phiền não của chúng ta rất giống nhau, tôi cũng bị mẹ ép đi xem mắt, đối phương là một cô bé mới 18 tuổi, tôi một chút ý nghĩ cũng không có.”

“Tôi trước 30 tuổi không có ý định kết hôn, ba tôi sao lại không rõ.”

“Tôi cả đời này không có ý định kết hôn.”

“…”

Lúc dính đến một chủ đề nhạy cảm, nếu có một người nói “Tôi cả đời này không có ý định kết hôn”, người bình thường cũng chỉ cho rằng cậu theo chủ nghĩa độc thân. Nhưng ở trong võng phối, một người nói “Tôi cả đời này không có ý định kết hôn”, sẽ khiến người liên tưởng rằng người nọ là cong hay là thẳng.

Thiên Nguyên Sát Na cũng thông minh không đề cập nữa, Kim Hạ cũng không hỏi thêm, hai người tiếp tục xả giận chuyện xem mắt, xả cho đối phương nghe, rồi kể về cả ba mẹ, cuối cùng trao đổi số điện thoại di động, thuận lợi liên lạc.

Nhìn số điện thoại Thiên Nguyên Sát Na, Kim Hạ ngẩn người hồi lâu, đây là trong vòng hai năm qua, cậu lần đầu tiên có được số điện thoại của bạn trên mạng. Có thể cùng hắn trao đổi số điện thoại, thì tức là đã có quan hệ vô cùng tốt, lần trước là Áo Mũ Chỉnh Tề.

Cậu đến nay vẫn không rõ, tại sao cậu và Áo Mũ Chỉnh Tề chân trước vừa xây dựng hữu nghị, chân sau đã bị lừa tiền phá vỡ, tình bạn kết thúc quá nhanh, không thể tin nổi.

. : .

*Rei Ayanami  

rei ayanami1570-rei_ayanami_waving

2 thoughts on “VD vs VP – Chương 17

Leave a Reply | ╮ (╯▽╰ )╭ | O (∩_∩ )O | ►_◄ | ►.◄ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ∪ ◡ ∪) | 凸(¬‿¬)凸 | (╬ ̄皿 ̄)凸 | ಠ_ಠ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ~(‾▿‾~) | щ(゚Д゚щ) | ლ(´ڡ`ლ) | ლ(¯ロ¯ლ) | Σ( ° △ °|||) | (⊙o⊙) | ◑ω◐ |\("▔□▔)/ | ❀◕ ‿ ◕❀ | (◡‿◡✿) | (✿◠‿◠) | ≥^.^≤ |≧✯◡✯≦✌ | ≧◠◡◠≦✌ | ≧'◡'≦ | =☽ | ≧◔◡◔≦ |≧◉◡◉≦ | ≧▽≦ | ≧◡≦ | ≧❂◡❂≦ | ≧^◡^≦ | ≧°◡°≦ |ᵔᴥᵔ | ٩(^‿^)۶ | (^_−)−☆ | ♥‿♥ | ↖(^ω^)↗ | ^‿^ | ♉( ̄▿ ̄)♉ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಠ_ృ | ಥ_ಥ | (*≗*) | (─‿‿─) |(╰_╯) | ⊙﹏⊙ |o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | (⊙︿⊙) | ‎(づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ | o( ̄ヘ ̄o#) |╰(‵□′)╯| ﹁_﹁ | (#‵′) 凸 | —3—

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s