VD vs VP – Chương 4

VD vs VP

☆, Chương 4

【 Phụ cận 】 Thiên Nguyên Sát Na: Cô nói là tổ kịch phái tới đúng không? Là tổ kịch nào, tôi sẽ lấp!

【 Phụ cận 】 Xiêm Y Xốc Xếch : Kịch tổ « Lỗ Đường Tu Phản » .

【 Phụ cận 】 Thiên Nguyên Sát Na: ⊙﹏⊙b Mồ hôi, gạt người, xã trưởng không thể tổn thương tôi như vậy ~

« Lỗ Đường Tu Phản » thuộc đoàn kịch Mạn Thanh Xã Đoàn, căn cứ vào quy định của xã đoàn, đoàn viên không thể bỏ hố, trong thời gian quy định phải hoàn thành nhiệm vụ, nếu không sẽ thay người, vì vậy lịch phối âm của Mạn Thanh Xã Đoàn luôn có tốc độ bảo đảm, họ sẽ không vì CV nào đó mà ảnh hưởng đến bộ kịch.

Thiên Nguyên Sát Na ở trong đoàn kịch luôn luôn bảo đảm, cũng không kéo âm, cho nên vừa nghe là biết Xiêm Y Xốc Xếch bịa chuyện, nhưng hắn cũng không muốn truy cứu nguyên nhân. Có lẽ Xiêm Y Xốc Xếch không phải là người tổ kịch phái tới, có thể là một trong các fan của hắn tới hối thúc lấp hố? Dù là như vậy, cũng đủ chán ghét.

【 Phụ cận 】 Thiên Nguyên Sát Na: Tôi bỏ hố, 88~

【 Phụ cận 】 Xiêm Y Xốc Xếch: …

Thiên Nguyên Sát Na lúc đó bỏ game « Dũng giả ánh sáng » , đi chinh chiến game khác, cụ thể game gì, ở Mạn Thanh Xã Đoàn không gặp y, fan của hắn cũng không biết, trước mắt cậu và Tuyết Bính cũng không có cách nào liên hệ được nhóm bạn bè của y.

Không thể đuổi giết Thiên Nguyên Sát Na, Kim Hạ nhân sinh tịch mịch.

Ở Mạn Thanh Xã Đoàn nhận được vai đầu tiên, tuy chỉ là áo rồng[1] có mấy câu thoại võ thuật nhưng cậu cũng rất chăm chỉ nghiêm túc, trong thời gian quy định hoàn thành nhiệm vụ nộp hết âm.

[1] áo rồng : diễn viên phụ

【 Chạy vặt】 Thịt Viên: Đại thần anh gần đây bận lắm sao?

【CV】 Thiên Nguyên Sát Na: Tôi mỗi ngày đều bận.

【 Chạy vặt】 Thịt Viên: Bận chơi game?

【CV】 Thiên Nguyên Sát Na: Không có, tính chơi game mới, server cũng ngày mốt mới mở. Tiểu Viên có chơi game không? (⊙o⊙ )?

【 Chạy vặt】 Thịt Viên: Chơi.

【CV】 Thiên Nguyên Sát Na: Cùng chơi?

【 Chạy vặt】 Thịt Viên: Không được, tôi sẽ không kéo âm với anh.

【CV】 Thiên Nguyên Sát Na: ﹁_﹁ Kỳ 3 tôi đã ghi, đại khái tháng sau sẽ xong.

【 Chạy vặt】 Thịt Viên: Hôm nay là ngày 3.

【CV】 Thiên Nguyên Sát Na: O (∩_∩ )O~ Tôi biết mà, trên máy vi tính có ghi.

【 Chạy vặt】 Thịt Viên: … Được rồi, tháng sau so với sang năm còn tốt hơn.

【CV】 Thiên Nguyên Sát Na: ╭ (╯3╰ )╮ Tiểu Viên, chúng ta chat voice đi!

【 Chạy vặt】 Thịt Viên: Anh muốn làm gì?

【CV】 Thiên Nguyên Sát Na: -_- Xác định cậu không phải là con gái!

【 Chạy vặt】 Thịt Viên: Đi chết đi!

Khoảng thời gian này cậu vẫn đăng nhập vào « Dũng giả ánh sáng » nhưng lại không thấy Thiên Nguyên Sát Na xuất hiện, chỉ xuất hiện một nhóm fans ở kênh thế giới tìm đại thần, đại thần lại bỏ rơi các cô. Sau đó lại nghe Tuyết Bính nói, hôm đó đại thần đăng lời mời chơi game vào nhầm nhóm, vốn là mời bạn bè, kết quả đăng nhầm qua fans, cho nên tạo thành hiệu ứng triệu người hiểu lầm cùng nhau chơi game. Lúc đó đại thần đã giải thích, nhưng giải thích của hắn bị nước miếng của họ nhấn chìm, không có mấy ai nhìn thấy.

Thiên Nguyên Sát Na biết rất nhiều người đi theo hắn chơi « Dũng giả ánh sáng », cảm thấy băn khoăn, vì đền bù cho fans bị thương tâm, hắn tiết lộ hắn sắp chơi game mới, nhưng không có mời. Đơn giản mà nói, chỉ hoan nghênh vây xem, nhưng không hoan nghênh chơi cùng nhau.

Fans có đến vây xem được hay không lại là chuyện khác, Thiên Nguyên Sát Na bỏ « Dũng giả ánh sáng » là bởi vì bị phát hiện ID trong game, mà game hắn sắp chơi là « Fantasy’s World» lại không có ý tiếp tục dùng ID Thiên Nguyên Sát Na.

« Fantasy’s World» là game được mong đợi nhất trong năm nay, thời gian Close Beta kích hoạt đến 300 tài khoản. Các loại game được mong đợi nhất hay Hot nhất 2 năm qua Kim Hạ thường không chơi, chỉ là, kể từ khi biết Thiên Nguyên Sát Na muốn vào Fantasy’s World cậu liền suy nghĩ xem có nên vào “Giết ” hắn không.

Vào diễn đàn Fantasy’s World xem box Bang hội, Quân Lâm Thiên Hạ cũng thong dong tiến vào chiếm giữ, lần Beta[2] này có 20 quân đoàn thành lập cùng lúc, các quân đoàn đang triệu tập người gia nhập.

[2] Beta : các GO vừa ra thường cho chơi thử trước khoảng 3,4 ngày sau đó sẽ chính thức mở cửa.

Server Hoa Đông, Thiên Nguyên Sát Na. Quân đoàn mà Quân Lâm Thiên Hạ chơi là Hoa Đông … quân đoàn Chu Tước.

“SHIT!”

(Giải thích : Có thể nhiều bạn cũng hiểu rồi nhưng mình cũng giải thích 1 chút. 2 game này có cùng tên server là Hoa Đông, trên diễn đàn web game, Kim Hạ vào box bang hội để xem đã có bang hội thành lập để quyết định tham gia, thường thì một người có thể chơi nhiều game, mấy game thủ có tiếng thường đi qua game khác chơi vẫn giữ ID cũ và lập bang hội tên cũ, những game thủ khác nếu đã từng chơi cùng sẽ thấy và đăng ký vào hội)

Kim Hạ không khỏi chửi thề. Sao lại trùng hợp như thế? Server Hoa Đông, Quân Lâm Thiên Hạ, quân đoàn Chu Tước. cậu thật sự không muốn gặp. Là nhượng bộ lui binh? Hay là dũng cảm tiến tới?

[3] quân đoàn : một số game thì gọi là Bang Hội, hoặc Guild, hoặc Quân Đoàn

Kim Hạ và Quân Lâm Thiên Hạ từng có quan hệ, lẽ ra loại võng du này chỉ cần đổi ID liền tránh được xung đột, nhưng “Xiêm Y Xốc Xếch” đối với Kim Hạ mà nói không chỉ là ID, mà là chiến giáp của Kim Hạ, là vinh quang của hắn. Nó, từng thuộc về Quân Lâm Thiên Hạ.

Nhớ lại năm xưa, Xiêm Y Xốc Xếch ở giới võng du không thể không nói là nở mày nở mặt, là phó hội trưởng của Quân Lâm Thiên Hạ, cực phẩm nhân yêu. Cùng Áo Mũ Chỉnh Tề chơi qua 7 game, hai người đi đến game nào cũng kết thành vợ chồng, cùng nhau làm nhiệm vụ, cùng nhau luyện cấp, cùng nhau đi phụ bản…

Khi đó, cậu và Áo Mũ Chỉnh Tề cùng tham gia quân đoàn Chu Tước của Quân Lâm Thiên Hạ. Trong tất cả các quân đoàn, chiến tích của quân đoàn Chu Tước luôn đứng số 1, là sự kiêu ngạo của hắn.

Chỉ tiếc… tên cặn bã Áo Mũ Chỉnh Tề kia vì đống trang bị mấy nghìn mà cần tiền không cần huynh đệ, bán đứng hắn, cậu tức sùi bọt mép đem Áo Mũ Chỉnh Tề đánh thành một đống shit, từ đó hai người bắt đầu trở thành kẻ thù.

Ly hôn, bị đá ra khỏi Quân Lâm Thiên Hạ, bị Quân Lâm Thiên Hạ đuổi giết, địch vây tứ phía Xiêm Y Xốc Xếch đánh không lại, cuối cùng ảm đạm rời game, cũng từ đó luẩn quẩn với Quân Lâm Thiên Hạ.

Thật là nghĩ lại chuyện cũ mà kinh.

Hai năm trôi qua, cậu đã không còn tức giận bất bình như ban đầu, cũng không muốn có bất kỳ dính dáng gì với Quân Lâm Thiên Hạ nữa, cậu chỉ sợ không khống chế được bản thân hễ thấy người của Quân Lâm Thiên Hạ là giết… Sẽ làm mất đi thú vui khi chơi game. Mỗi ngày lên game không phải giết người thì chính là bị người giết, loại cuộc sống chiến đấu một mình, cậu đã chán ghét.

Cuối cùng, cậu vào sever Hoa Đông, ID: Xiêm Y Xốc Xếch, class : Ma Pháp Sư.

Từ chỗ té đau bò dậy, game này sẽ không vào bang Quân Lâm Thiên Hạ!

Chớp mắt Kim Hạ tiến vào server, tân thủ thôn người tấp nập, server quá đông game chạy không được mượt, người chơi mới vào rất đông, Kim Hạ bỏ qua nhiệm vụ tân thủ, trực tiếp vào phụ bản luyện cấp.

Đánh phụ bản đương nhiên khó hơn đánh quái ngoại thành, nguyên nhân căn bản chính là quái ở ngoại thành ngu ngốc, phụ bản thì thông minh hơn một chút, như vậy mới có tính khiêu chiến.

Phụ bản này cần đi bốn người mà cậu chiến một mình, chỉ với một cây pháp trượng có hai kỹ năng.

Lần đầu tiên vào phụ bản, chủ yếu là thích ứng cảm xúc và điều chỉnh tốc độ tay, so với PK người kịch liệt, hiện tại cậu hưởng thụ cảm giác lười biếng đánh quái.

Phụ bản đầu tiên là Rừng rậm ma pháp, thích hợp cho người chơi sơ cấp từ cấp 1-5, phụ bản chỉ có 3 cửa, BOSS chẳng qua là một con Vịt lớn, chỉ biết một kỹ năng “Phun nước”.

Trong game, vận khí và nhân phẩm của Kim Hạ rất cao, tổ đội đánh BOSS thường xuyên rớt ra các vật phẩm trang sức trang bị tốt, muốn tìm vật phẩm trang sức trang bị thường hai ngày là có kết quả, còn nhân phẩm không tốt thì một tháng chưa hẳn đã tìm ra.

*nhân phẩm – luck : cái này không rõ thật không, nhưng có một số bạn khi chơi game lúc đánh quái or Boss toàn ra đồ tốt, không phải đồ xanh thì là đồ tím, đập ngọc không cấp 3 cũng là cấp 4, có 1 số người nói là do tùy thời gian trong game mà nhận dc nhưng đa số ai mà đã may rồi là suốt ngày có đồ xịn.

Lần đầu tiên cày phụ bản nhân phẩm Kim Hạ lại bộc phát, đánh xong BOSS phát hiện bên góc trái có một trang bị tím: “Đắc Hán Tư Tiên Sinh Ma Pháp Trượng”, {tím}[4] cấp 4, tấn công +130, pháp công +350, tốc độ +87, bạo kích +174. Trang bị {tím} sơ cấp tuy không đáng tiền, nhưng so với đồ trắng thì mạnh hơn.

[4] đồ tím : cấp bậc trang bị, có 1 số game phân cấp trang bị như sau : Đồ trắng (thấp nhất) -> Lam -> Lục -> Tím (Đây chỉ là 1 số thôi nha, không phải game nào cũng vậy, có số game cao nhất là bạc hoặc kim)

Kim Hạ dựa vào cây pháp trượng này lên tới cấp 10, tốc độ của cậu không tính là nhanh nhưng cũng không chậm. Sau cấp 10 này tốc độ thăng cấp so với 10 cấp trước lâu hơn nhiều, hơn nữa trò chơi này có đặt ra thời gian mệt mỏi[5], đến lúc mệt mỏi không thể cày phụ bản, nhưng ở có thể đánh quái ngoại thành.

[5] thời gian mệt mỏi : ở VN thì thường chơi 3 tiếng sẽ vào trạng thái mệt mỏi, chỉ nhận dc 50% điểm exp, hạn chế tg chơi game để tránh nghiện game.

Kim Hạ bắt đầu làm lại nhiệm vụ tân thủ, cũng thay trang phục mới bằng phần thưởng mà nhiệm vụ cho.

Hắn không thích đánh quái ở ngoại thành, thứ nhất sẽ có người đoạt bãi, thứ hai cậu đoạt bãi quá lợi hại, thường xuyên đắc tội người khác. Thay trang phục thuộc tính nhân vật rực rỡ hẳn lên, xúc cảm cũng nhẹ nhàng hơn trước, kỹ năng vốn có của Ma Pháp Sư là tốc độ di chuyển và phòng ngự. Đi với tổ đội là như cá gặp nước, phạm vi sát thương của Ma Pháp Sư cũng rất xa.

Trong lúc đánh nhận được không ít lời mời tổ đội, bị cậu nhất nhất cự tuyệt, điều này làm cho cừu hận của cậu bị kéo lên cao.

Cho đến khi Hệ thống thông báo tin tức làm cho cậu ngừng nhịp đánh quái.

[Hệ Thống]: Chúc mừng người chơi Áo Mũ Chỉnh Tề sáng lập công hội Quân Lâm Thiên Hạ!

Open Server chưa tới 3 tiếng Áo Mũ Chỉnh Tề đã thành lập công hội đầu tiên ở Hoa Đông.

Điều kiện thành lập công hội không khó —— Chỉ cần có tiền và có số người hưởng ứng, Quân Lâm Thiên Hạ đi đầu hội tụ đầy đủ tư chất, đi trước một bước so với các công hội khác.

Mà đây không phải là trọng điểm, trọng điểm là, người chơi cấp 25 mới có thể thành lập công hội, trải qua bốn tiếng luyện cấp Áo Mũ Chỉnh Tề đã đứng trên bảng xếp hạng.

Nhìn lại chính mình, chưa tới cấp 15.

Kim Hạ thở dài: Exp tổ đội thật là nhiều.

Hơn nữa trong Thương Thành[6] cũng có bán đạo cụ x2 exp, chỉ cần bỏ tiền 4 tiếng chạy nước rút liền đạt được cấp 25.

[6] Thương Thành : tùy game có cách gọi khác nhau, như TLBB thì gọi là shop KNB hay là tiền trang, đây là nơi mà mọi người bỏ tiền (tiền thật nạp vào game) để mua.

Sau đó trong vòng một tiếng, các công hội khác cũng tạo dựng cứ điểm mới, xếp hạng thứ hai chính là đối thủ một mất một còn của Quân Lâm Thiên Hạ – Thịnh Thế Vương Triều, hai công hội minh tranh ám đấu từ game đầu tiên đã đánh bể đầu chảy máu, thành viên hai công hội gặp nhau liền PK, quy củ bất thành văn.

Trừ hai công hội muốn giành danh hiệu số 1 này, còn có công hội giành vị trí thứ ba là Ảo Cảnh và Bất Dạ Thành. Công hội đứng thứ năm thứ sáu không nằm trong phạm vi suy nghĩ của Kim Hạ.

Giống như Quân Lâm Thiên Hạ, Thịnh Thế Vương Triều, Ảo Cảnh, Bất Dạ Thành, các công hội lớn này không tầm thường như các công hội nhỏ, chân trước thành lập chân sau liền ở trên kênh Thế Giới bắt loa tuyển người, bọn họ chỉ cần mở cửa liền có vô số người xin gia nhập, sau đó bọn họ sàng lọc dựa theo cấp bậc trang bị, cuối cùng giữ lại những cao thủ.

Kim Hạ không muốn vào Quân Lâm Thiên Hạ, cũng sẽ không vào đối thủ một mất một còn của nó là Thịnh Thế Vương Triều, cuối cùng cậu chọn Ảo cảnh… Vào quân đoàn Ảo Cảnh server Hoa Đông, chỉ cần không phải là Tiểu Tiểu Sắc Lang năm đó bị cậu tàn nhẫn bạo ngược là được.

Một phút sau nhận được tin hệ thống, cậu được phê duyệt vào công hội Ảo Cảnh, hội trưởng Giới Sắc nhắn tin hỏi: Xiêm Y Xốc Xếch, là anh sao? Là Xiêm Y Xốc Xếchngười ta nói mặt người dạ thú kia sao?

. : .

6 thoughts on “VD vs VP – Chương 4

Leave a Reply | ╮ (╯▽╰ )╭ | O (∩_∩ )O | ►_◄ | ►.◄ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ∪ ◡ ∪) | 凸(¬‿¬)凸 | (╬ ̄皿 ̄)凸 | ಠ_ಠ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ~(‾▿‾~) | щ(゚Д゚щ) | ლ(´ڡ`ლ) | ლ(¯ロ¯ლ) | Σ( ° △ °|||) | (⊙o⊙) | ◑ω◐ |\("▔□▔)/ | ❀◕ ‿ ◕❀ | (◡‿◡✿) | (✿◠‿◠) | ≥^.^≤ |≧✯◡✯≦✌ | ≧◠◡◠≦✌ | ≧'◡'≦ | =☽ | ≧◔◡◔≦ |≧◉◡◉≦ | ≧▽≦ | ≧◡≦ | ≧❂◡❂≦ | ≧^◡^≦ | ≧°◡°≦ |ᵔᴥᵔ | ٩(^‿^)۶ | (^_−)−☆ | ♥‿♥ | ↖(^ω^)↗ | ^‿^ | ♉( ̄▿ ̄)♉ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಠ_ృ | ಥ_ಥ | (*≗*) | (─‿‿─) |(╰_╯) | ⊙﹏⊙ |o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | (⊙︿⊙) | ‎(づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ | o( ̄ヘ ̄o#) |╰(‵□′)╯| ﹁_﹁ | (#‵′) 凸 | —3—

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s