VD vs VP – Chương 2

VD vs VP

☆ Chương 2

Mỗi ngày lên mạng hối âm theo thông lệ, khác với rất nhiều CV giả chết khác, Thiên Nguyên Sát Na mỗi lần đều trả lời hắn, tìm các loại lý do cho thấy tại sao mình không thể ghi âm.

【CV】 Thiên Nguyên Sát Na: Tiểu Viên không phải là con gái? (⊙o⊙ )?

【 Chạy vặt 】 Thịt Viên: Tôi là nam.

【CV】 Thiên Nguyên Sát Na: Nhưng bọn họ nói, Đoàn Ăn Vặt toàn là con gái ~

【 Chạy vặt】 Thịt Viên: Nói đúng hơn tôi là người ngoài Đoàn Ăn Vặt, không phải thành viên chính thức, trừ giúp Tiên Bối hối âm cái gì cũng chưa làm.

【CV】 Thiên Nguyên Sát Na: Tôi quá thương tâm (ㄒoㄒ ) ~~

【 Chạy vặt】 Thịt Viên: …

【CV】 Thiên Nguyên Sát Na: Tôi nghĩ cậu đáng yêu như thế nhất định là một em gái!

【 Chạy vặt】 Thịt Viên: Đáng yêu? Tôi?

【CV】 Thiên Nguyên Sát Na: Mỗi ngày kiên trì đúng 20giờ 20  đến hối âm, tôi sắp bị cậu làm cảm động ~

【 Chạy vặt】 Thịt Viên: Vậy âm đâu?

【CV】 Thiên Nguyên Sát Na: ﹁_﹁ Ghi được một nửa…

Hắn lại bị Thiên Nguyên Sát Na cho leo cây rồi, nói cái gì mà “ghi được một nửa”, cách một tuần cũng không thấy, Kim Hạ vừa vội vừa tức, dứt khoát không để ý tới Thiên Nguyên Sát Na nữa, mặc hắn tự sinh tự diệt.

Con người kiên nhẫn có mức độ, dù là ai mà 3 tháng mỗi ngày hối thúc lại không có được nửa điểm thành quả cũng sẽ nản chí. Đồng đội trong Đoàn Ăn Vặt cũng tỏ vẻ thông cảm, trong đoàn mọi người từ fan của Thiên Nguyên Sát Na biến thành anti, có lẽ đại thần cả đời cũng sẽ không hiểu được.

Nửa cuối năm 4 cậu đi thực tập ở một công ty, sau khi tốt nghiệp liền được tuyển chính thức, cuộc sống và công việc đều ở trạng thái ổn định. Lúc này, “Mạn Thanh Xã Đoàn” bắt đầu tuyển người.

Mạn Thanh Xã Đoàn hàng năm sẽ tuyển người, cũng có khảo hạch. Năm nay Kim Hạ muốn gia nhập Mạn Thanh Xã Đoàn, vì đợt tuyển này cậu đã chuẩn bị 2 năm. Trong 2 năm này cậu thường xuyên lên SK nghe đạo diễn Tuyết Bính diễn tập cho người mới, có được lợi ích không nhỏ, nói lý ra là do thường xuyên luyện tập cách phát âm, phối âm.

Hắn có hứng thú với phối âm, công đầu thuộc về Mạn Thanh Xã Đoàn, cho dù bây giờ tình cảm đối với Thiên Nguyên Sát Na đã thay đổi nhưng vẫn không lay chuyển được mục tiêu của bản thân. Mạn Thanh Xã Đoàn lấy anime Nhật làm chủ, đến nay đã lồng tiếng mấy trăm tập anime đếm không xuể, trong đó đã lồng tiếng xong 7 bộ anime, còn 3 bộ thì đang làm tiếp, ngẫu hứng cho CV phối 1, 2 tập anime để rèn luyện thì đếm không xuể.

Mạn Thanh Xã Đoàn trừ CV nghiệp dư phối âm, còn có 5 vị võng phối chuyên nghiệp, tác phẩm bọn họ phối tuy ít, nhưng có thể nói toàn là vai chính trụ cột của xã đoàn, hàng năm chiêu mộ người mới cũng là do CV bọn họ chịu trách nhiệm khảo hạch.

So với 5 vị tiền bối chuyên môn này, Thiên Nguyên Sát Na vô luận là thanh âm hay thực lực đều không thua kém, nhưng bản thân hắn hoàn toàn không có dự định phát triển ở phương diện này, nghe nói ngoài đời thực hắn có công việc ổn định, không muốn đổi nghề, càng không muốn đem sở thích phát triển thành nghề nghiệp, như vậy sẽ mệt chết, sẽ không còn cảm giác yêu thích.

Tối thứ sáu 8 giờ, Mạn Thanh Xã Đoàn bắt đầu khảo hạch người mới, người tới ghi danh và người vây xem lên đến 800 người, không thể so được với nhiều CV có thực lực khác, đây lần đầu tiên Kim Hạ hiến âm trước nhiều người như vậy, khó tránh khỏi khẩn trương.

Hắn trên YY gọi là “Thịt Viên”, tên này ban đầu là do đang ăn thịt viên nên tiện tay đặt, hiện tại muốn làm CV thì phải lấy tên chính thức, một cái tên trang trọng.

Tên gì mới được đây?

Hắn bên này suy nghĩ tìm tên, quản lý cao nhất trong nhóm hưởng ứng lệnh triệu tập người cầm mic, trước mắt hiện lên ID: Phỉ Đặc.

Trong đầu cậu nháy mắt nhớ lại năm trước cậu và Kim lăng cùng đi Fes, Kim Lăng tâm huyết dâng trào COS Enma Ai, cũng lôi kéo cậu cùng COS. cậu COS nhân vật mà mình vô cùng thích Gilgamesh [1], khắp nơi vây xem.

[1]Gilgamesh : là tên của một nv trong  Fate Stay/Night, sẽ chú thích thêm ở dưới truyện. 

Linh quang vừa hiện, cậu khoác lên chiếc áo Thiểm Thiểm[2].

[2] Thiểm Thiểm : nguyên văn là 金闪闪 :  Kim Thiểm Thiểm, ở Trung ng` ta gọi anh zai Gil là thế.

Lúc thi, trên màn hình không ai được nói, chỉ có áo hồng [3] mới được lên tiếng, 5 vị giám khảo đều khoác áo hồng, ở trên màn hình phát biểu nhận xét với những người dự thi, cuối cùng là chấm điểm. Mỗi người có thể cho tối đa 20 điểm, cuộc thi kết thúc 10 người điểm cao nhất sẽ được vào Mạn Thanh Xã Đoàn.

[3] Áo hồng: Ám chỉ người nổi tiếng. Nick của những người này thường được đổi thành màu đỏ.

Kim Hạ lướt xem danh sách, tìm một tài khoản. cậu nhớ YY của hắn là, “Mạn Thanh Xã Đoàn – Thiên Nguyên Sát Na”, là thành viên chính thức.

Tìm được rồi.

Y ở chỗ này, vây xem.

Có thời gian ở đây xem náo nhiệt lại không có thời gian ghi âm. Kim Hạ hai tay nắm chặt thành quyền, nếu như Thiên Nguyên Sát Na ở trước mặt hắn, cậu nhất định một quyền đánh chết!

Đến phiên cậu lên, đương nhiên là khẩn trương vạn phần. Đầu tiên là tự giới thiệu: “Chào mọi người, tôi là Kim Thiểm Thiểm.”

Chỉ mấy chữ đơn giản, không nói gì thêm, giám khảo cũng không có cách nào căn cứ vào mấy chữ này mà phán đoán, chỉ có tiền bối Thu Sâm nhận xét mấy chữ ủng hộ dũng khí của hắn.

– Mạn Thanh Xã Đoàn – Thu Sâm: Âm sắc không tệ.

– Mạn Thanh Xã Đoàn – Quân Vô Hí Ngôn: Bạn nhỏ, bắt đầu đi ~

Kim Hạ ở trên mic hít sâu, sau đó bắt đầu diễn dịch lời thoại đã thuộc làu. cậu chọn « Kỳ Hồn»[4] Một đoạn tự bạch trước khi Fujiwara biến mất, cậu diễn một câu giám khảo liền đánh giá theo.

[4] Kỳ Hồn : manga/ anime Hikaru no go, ở VN xuất bản với tên Kỳ Thủ Cờ Vây. (Cực thích bộ này)

– Mạn Thanh Xã Đoàn – Thu Sâm: Rất rõ, tiếng phổ thông rất chuẩn nha ~

– Mạn Thanh Xã Đoàn – Lặng lẽ: Cảm xúc rất mãnh liệt.

– Mạn Thanh Xã Đoàn – Ngộ Không: Trước mắt thì làm cho người khác cảm thấy rất tươi mát.

– Mạn Thanh Xã Đoàn – Quân Vô Hí Ngôn: Bản thân tôi thấy rất tình cảm, nhưng cảm giác rất ít kinh nghiệm a.

– Mạn Thanh Xã Đoàn – La Phù Sinh: Tôi thấy cũng được.

Nhóm giám khảo đánh giá Kim Hạ không tệ, thật ra không phải là do Kim Hạ quá ưu tú, mà là trước khi đến phiên cậu có nhiều người quá tệ đến mức không đành lòng nghe. Âm sắc người thì như gào thét, người thì quá to, quá nhão, nhức não, hữu khí vô lực, v…v… So với bọn họ, thanh âm trong trẻo lạnh lùng phát âm chuẩn của Kim Hạ cho ấn tượng đầu tiên rất tốt, diễn xuất và vân vân sẽ từ từ sẽ bồi dưỡng.

Vì vậy kết quả cũng làm Kim Hạ hài lòng, cậu thông qua khảo hạch chính thức gia nhập Mạn Thanh Xã Đoàn, được xã trưởng thêm vào xã đoàn.

Vừa vào xã đoàn, liền thấy đại thần đang chat.

Đối với người mới gia nhập cũng không có nghi thức hoan nghênh gì, ở đoàn mọi người muốn làm gì thì làm. Làm cho Kim Hạ ngoài ý muốn chính là, Thiên Nguyên Sát Na chưa từng hoạt bát ở tổ kịch « Phồn Lạc » như vậy, không chỉ chơi game mà còn có ý mời bạn bè gia nhập liên minh.

Càng làm cho Kim Hạ bất ngờ là, game mà Thiên Nguyên Sát Na đang nghiện chính là game cậu đang chơi.

【CV】 Kim Thiểm Thiểm : Đại thần cũng chơi  « Dũng giả ánh sáng* » ?

【CV】 Thiên Nguyên Sát Na: Đúng vậy  ~ Thiểm Thiểm cũng vậy? Cậu chơi server nào?

【CV】 Kim Thiểm Thiểm: Hoa Nam.

【CV】 Thiên Nguyên Sát Na: Ai nha, tôi ở Hoa Đông ⊙﹏⊙, tiếc quá, nếu không chúng ta chơi chung rồi~

Thật ra thì cậu ở Hoa Đông, sở dĩ nói ở Hoa Nam là bởi vì danh tiếng của cậu ở trong game không được tốt, không muốn Thiên Nguyên Sát Na biết.

Hắn cẩn thận xem màn hình, Thiên Nguyên Sát Na chơi  nhân vật Hắc Ma, ID là “Thiếu Nữ U Buồn”.

Không biết tại sao nhưng cậu cảm thấy ID đặc biệt thiếu đòn, u buồn hả, đại thần sao có thể u buồn so với việc cậu hối âm không thành? Thở mạnh! Nhịn! cậu sắp nổi điên rồi.

Tâm tình phiền não đăng nhập game, chơi  « Dũng giả ánh sáng »  2 năm, sau khi max level cậu đã cảm thấy nhàm chán mất đi mục tiêu, trừ việc PK [5] thì không còn chuyện gì để làm.

[5] PK : quyết đấu với người chơi khác.

« Dũng giả ánh sáng »  ủng hộ PK, bảng PK chính là vinh quang của mỗi người.

Cấp bậc là từ F đến SS, được cấp SS là rất cao cấp.

“Nàng” Xiêm Y Xốc Xếch, cấp SS, trên bảng PK là cao thủ xếp thứ 3. Muốn tàn bạo Thiếu Nữ U Buồn cấp A chẳng qua chỉ là một bữa sáng.

Xiêm Y Xốc Xếch là Kỵ giới sư, trong tất cả nhân vật thì đó là class có tính năng mạnh nhất. Kim Hạ trước khi max level đều đi train, hiện tại thỉnh thoảng mới đi, bình thường thì toàn PK, trước chữ PK có thêm hai chữ là “Ác ý PK”.

Giết người không cần lý do, khó chịu ai thì đứng lại đánh, vì vậy đắc tội khá nhiều người. Một thân một mình chiến đấu không bang hội không bạn bè, bị bang hội lúc đầu đá ra, kết quả đúng là rất thê lương.

Sau đó Kim Hạ thật lâu không có vào game, liên tục chiến đấu ở các chiến trường game khác sau này mới trở lại, mở bảng PK nhìn, Xiêm Y Xốc Xếch vẫn còn đứng thứ 3, ID đứng thứ 2 và thứ 4 đã đổi, chỉ có cậu là còn kiên trì.

Kim Hạ ở chỗ Hảo hữu thêm “Thiếu Nữ U Buồn” vào, đối phương online.

Hắn gửi tin: Cậu ở đâu?

(Đậu : TN không nhận ra nên Đậu để xưng hô khác)

【 Mật】Thiếu Nữ U Buồn: (⊙_⊙ )? Đại thần?

==!!

Đã quen ở võng phối gọi đối phương là đại thần, ở võng du đột nhiên bị hắn gọi là đại thần Kim Hạ nhất thời không thích ứng được.

【 Mật】 Xiêm hắn Xốc Xếch: Ở chỗ nào? Cho đồ.

【 Mật】 Thiếu Nữ U Buồn: Tôi đang ở gần cổng thông báo bán manh ( o ) ~

Thiếu Nữ U Buồn rất khâm phục mỗi vị cao thủ trên bảng PK, đối với xếp hạng thứ 3 Xiêm Y Xốc Xếch đại thần cũng rất sùng bái, hắn vào game khá trễ, chưa nghe qua tiếng xấu của Xiêm Y Xốc Xếch, nếu không… hắn sẽ không đem chỗ mình ở tiết lộ cho Xiêm Y Xốc Xếch.

【 Hệ thống 】 Xiêm Y Xốc Xếch công kích Thiếu Nữ U Buồn! Thiếu Nữ U Buồn ngã xuống!

【 Phụ cận 】 Thiếu Nữ U Buồn: Sao lại đánh tôi!

【 Phụ cận 】 Xiêm Y Xốc Xếch: Ngu ngốc.

【 Phụ cận 】Yooo gay: Vây xem ngu ngốc ~

【 Phụ cận 】 Đông Phương Mỹ Linh: Xiêm hắn đại thần! Đã lâu không gặp !

【 Phụ cận 】 Hỏa Liệt Liệt: Ngộ chỉ muốn hỏi ~ Thiếu Nữ sao lại đắc tội với Xiêm Y đại thần  ~ phản khoa học!

Người chơi ở Phụ cận vây xem, không ít người tôn kính đại thần, bỏ đá xuống giếng cười nhạo Thiếu Nữ U Buồn, làm cho Thiếu Nữ U Buồn vô cùng buồn bực, sao lại không ai tới giúp y? hắn là hội trưởng của một công hội mà lúc này thật thảm bại!

Lần đầu tiên, Thiếu Nữ U Buồn bị Xiêm Y Xốc Xếch xuống tay chống đỡ không tới 30 giây, chết đặc biệt bi thảm, Xiêm Y Xốc Xếch rời đi đặc biệt tiêu sái.

Năm phút sau, Xiêm Y Xốc Xếch quay trở lại, Thiếu Nữ U Buồn sống lại tại chỗ, ngồi chồm hổm trên đất dụi mắt bán manh, Xiêm Y Xốc Xếch không thương hoa tiếc ngọc phi thân lên cuồng đánh.

Trong game  « Dũng giả ánh sáng » , bị PK, bị giết không mất điểm kinh nghiệm không mất tiền không mất trang bị, chỉ là độ bền của trang bị và hạng PK sẽ bị hạ, lần thứ 10 giết chết Thiếu Nữ U Buồn, hắn từ cấp A tuột xuống B, người bị giết đương nhiên sẽ không ngu ngốc mà lên mạng nữa.

. : .

(1) Fujiwara no Sai : 1 nhân vật trong truyện Hikaru no go. Muốn biết thêm mời vào ĐÂY

Fujiwara.no.Sai.600.452868

 hikaru-no-go-character-fujiwara-no-sai-_12_

 (2) Gilgamesh : Là tên của một vị vua. Còn trong Trong Fate Stay/Night, Gil là một thuộc hạ sống sót sau cuộc chiến 10 năm trước. Muốn xem thêm, mời vào ĐÂY

gilgamesh_fate_hollow_ataraxia_series_fatestaynight_desktop_1024x768_hd-wallpaper-820160

(3) Enma Ai : nhân vật chính trong Jigoku Shojo : Thiếu nữ đến từ địa ngục. 1 trang web chỉ xuất hiện đúng 12h đêm, Enma Ai sẽ xuất hiện, là cô gái có 1 quá khứ đầy bi kịch, sau khi trả thù, cô đã lập giao ước với Chúa tể địa ngục, trở thành người chuyên đi trả thù cho người khác, và họ cũng sẽ phải trả giá khi chọn trả thù bằng cách này, đó là linh hồn của họ bị đưa đến  địa ngục. 

enma-ai enma ai

7 thoughts on “VD vs VP – Chương 2

 1. *lau mồ hôi* tức giận kìm nén bấy lâu đã bắt đầu tìm chỗ giải tỏa :))))) mừ t cũng thik hikaru no go lắm *v* hồi đấy coi đến đoạn sai biến mất ~ suýt nữa vứt truyện đếch thèm coi nữa ~ sau cũng vì thương tiếc cặp hikaru vs touya mà ở lại đến cùng với nó *hoài niệm – ing*

  Số lượt thích

  1. hix, ta cũng vậy, lúc Sai biến mất ấm ức chưa từng thấy, ko nghĩ tới gì nữa, lúc đó cũng quên luôn yy cặp khác, chỉ ráng xem đến hết xem Sai có còn xuất hiện ko TT_TT.
   mà hint của Hikaru x Touya cũng nhiều ghê =)))

   Số lượt thích

Leave a Reply | ╮ (╯▽╰ )╭ | O (∩_∩ )O | ►_◄ | ►.◄ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ∪ ◡ ∪) | 凸(¬‿¬)凸 | (╬ ̄皿 ̄)凸 | ಠ_ಠ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ~(‾▿‾~) | щ(゚Д゚щ) | ლ(´ڡ`ლ) | ლ(¯ロ¯ლ) | Σ( ° △ °|||) | (⊙o⊙) | ◑ω◐ |\("▔□▔)/ | ❀◕ ‿ ◕❀ | (◡‿◡✿) | (✿◠‿◠) | ≥^.^≤ |≧✯◡✯≦✌ | ≧◠◡◠≦✌ | ≧'◡'≦ | =☽ | ≧◔◡◔≦ |≧◉◡◉≦ | ≧▽≦ | ≧◡≦ | ≧❂◡❂≦ | ≧^◡^≦ | ≧°◡°≦ |ᵔᴥᵔ | ٩(^‿^)۶ | (^_−)−☆ | ♥‿♥ | ↖(^ω^)↗ | ^‿^ | ♉( ̄▿ ̄)♉ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಠ_ృ | ಥ_ಥ | (*≗*) | (─‿‿─) |(╰_╯) | ⊙﹏⊙ |o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | (⊙︿⊙) | ‎(づ ̄ ³ ̄)づ~♥ | o( ̄ヘ ̄o#) |╰(‵□′)╯| ﹁_﹁ | (#‵′) 凸 | —3—

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s